Nấu súp nấm chay thanh đạm cho mâm cơm ngày hè
(Dân trí) - Súp chay có vị ngọt đậm đà hòa quyện giữa rau củ và các nguyên liệu. Bữa cơm ngày hè rất cần những món có vị ngọt, tính mát, mọi người có thể tham khảo ngay công thức súp nấm chay dưới đây nhé.
Các nguyên liệu cần có:
Nấm hương , kim châm, nấm tuyết
Hạt sen, ngô, cà rốt, đậu que, củ sắn
Dầu mè đen, bột năng
Hành ngò.
Cách làm đơn giản:
Bước 1: Để có một nồi súp ngon điều quan trọng nhất là nước dùng phải ngọt đậm đà, công thức để có nồi nước dùng có thể tham khảo: 1/2 củ sắn, 1/2 củ cà rốt, 100 g hạt sen, 1/2 bắp ngô nấu chín.
Bước 2: Trong thời gian chờ nước dùng được, bạn có thể bắt tay vào sơ chế nấm và các nguyên liệu đã liệt kê bên trên.
Bước 3: Thái nhỏ các nguyên liệu: nấm hương tươi rửa sạch cắt nhỏ. Nếu chỉ có nấm hương khô thì ngâm nở rồi luộc sôi vài phút lấy ra vắt ráo cắt nhỏ.
Nấm kim châm bỏ gốc rửa sạch ngâm với nước muối loãng trong khoảng 5 phút. Nấm tuyết khô ngâm nước cho nở, rửa lại cho thật sạch và cắt nhỏ. Ngô tách lấy hạt, đậu que cắt nhỏ, cà rốt bào sợi nhỏ.
Bước 4: Sau khi nước dùng chín, vớt ngô và cà rốt ra, chừa hạt sen. Nêm nếm các gia vị muối, hạt nêm chay, đường cho vừa khẩu vị.
Bước 5: Cho nấm hương, cà rốt, ngô vào nấu vài phút rồi cho nấm kim châm, nấm tuyết, đậu que vào nấu thêm ít phút nữa nêm lại gia vị cho vừa ăn.
Bước 6: Bột năng hòa với một chút nước, cho vào nấu cùng khuấy đều tay cho hơi sánh thì tắt bếp, cho ít dầu mè với hành ngò sau cùng. Khi ăn thêm ít tiêu tùy khẩu vị.