Nấu bánh Tét ngày Tết

(Dân trí) - Nấu bánh tét dịp Tết đến xuân về là một trong những phong tục truyền thống của người dân Nam Bộ.

Nấu bánh Tét ngày Tết - 1

Nếu như ngày tết ở miền Bắc phải có bánh chưng thì tết ở miền Nam không thể thiếu bánh tét. Bánh tét là tiếng "gọi trại" của bánh Tết với ý nghĩa yêu thương, sum vầy, no đủ. Có lẽ vì vậy mà ai ai cũng mong được trở về nhà, được quây quần cùng mọi người gói bánh, nấu bánh. Bao nhiêu bộn bề lo toan như tan ra theo làn khói mỏng.

Đưa tay khơi bếp, lửa cháy lên bập bùng tí tách, ta được sống chậm lại giữa những yêu thương ấm áp của tình thân, giữa những điều tốt đẹp của cuộc sống. Hình ảnh nấu bánh tét ngày xuân êm đềm truyền tải một thông điệp: cuộc sống dù có thay đổi như thế nào thì những giá trị truyền thống cũng không bao giờ mai một theo thời gian. Chúng ta vẫn luôn hướng tới những điều tốt đẹp và luôn tin vào ngày mai tươi sáng!

Trần Thị Kim Ngân

Cuộc thi ảnh "Xuân tin yêu" do Báo Điện tử Dân trí tổ chức, với mong muốn tuyên truyền, quảng bá văn hóa, hình ảnh đất nước con người Việt Nam trong dịp Tết đến, xuân về. Chương trình hứa hẹn là một sân chơi hấp dẫn dành cho quý độc giả nhân dịp đầu xuân năm mới.

Ban Tổ chức Cuộc thi ảnh "Xuân tin yêu" gửi lời cảm ơn chân thành tới các đơn vị: Sunhouse , Sun Group , Bkav , Huawei , California Fitness & Yoga, Eri Clinic International  đã đồng hành cùng cuộc thi.

Thời hạn gửi bài dự thi: Đến hết ngày 28/02/2021

Gửi bài dự thi trực tiếp tại đây

Thông tin chi tiết về cuộc thi xem tại đây

Tham gia bình chọn cho các tác phẩm dự thi tại đây