“Nam Tào” Xuân Bắc được chọn vào vai Hamlet

(Dân trí) - Quyết định đầu tư dựng vở kịch kinh điển “Hamlet”, nhà hát Kịch Việt Nam đang dồn toàn bộ tâm sức cho vở diễn. Nghệ sĩ Xuân Bắc là một trong hai diễn viên được chọn cho vai nam chính- Hamlet.

Nhà hát Kịch Việt Nam vừa quyết định dựng vở “Hamlet” kinh điển trên sân khấu thủ đô. “Hamlet” là vở kịch nổi tiếng của đại văn hào W. Shakespeare. Vở kịch tái hiện những “cuộc chiến chốn thâm cung” giữa quyền lực, tình ái và hận thù đầy bi thương. “Hamlet” đã từng được hàng trăm nhà hát khắp thế giới dàn dựng.

Quyết định dựng “Hamlet” lần này, tân Giám đốc nhà hát Kịch Việt Nam- ông Nguyễn Thế Vinh chia sẻ : “Thương hiệu của nhà hát Kịch Việt Nam xưa nay luôn là những vở chính kịch. Bên cạnh những vở diễn bám sát những vấn đề nóng bỏng của xã hội, nhà hát cũng dàn dựng những vở diễn kinh điển của thế giới. Chính kịch từ lâu đã trở thành bộ mặt, trở thành tư thế của nhà hát Kịch Việt Nam. Và để tiếp tục khẳng định là “Anh Cả đỏ” của sân khấu, nhà hát lần này quyết định dựng vở “Hamlet” kinh điển”.

Đạo diễn- NSƯT Anh Tú với phần thuyết trình về các phương án sân khấu cho vở Hamlet

Đạo diễn- NSƯT Anh Tú với phần thuyết trình về các phương án sân khấu cho vở "Hamlet"

Trước quyết định dựng “Hamlet” của nhà hát kịch Việt Nam, ông Nguyễn Đăng Chương- Cục trưởng Cục Nghệ thuật Biểu diễn cho rằng, “Các nhà hát đang tiếp tục công cuộc cổ phần hóa. Năm nay, nhà hát Tuổi trẻ, nhà hát Múa rối TW sẽ bị rút 30% kinh phí đầu tư từ nhà nước, nhà hát Ca múa nhạc TW đã tự chủ 100%. Đây là thời điểm mà mỗi vở diễn trở thành sự sống còn của các nhà hát. Hy vọng, nhà hát kịch Việt Nam sẽ khẳng định được mình với vở “Hamlet””.

Theo thông tin từ ông Nguyễn Thế Vinh- Giám đốc nhà hát kịch VN, vở diễn sẽ được giao cho đạo diễn- NSƯT Anh Tú và đông đảo những diễn viên tài năng nhất của nhà hát. Vở diễn được lên lịch tập trong 2 tháng, dự kiến sẽ ra mắt khán giả vào tháng 6/2015. Vai Hamlet được giao cho 2 diễn viên nam của nhà hát là Xuân Bắc và Tuấn Minh. Nhiều diễn viên khác cũng đang trải qua giai đoạn thử vai gắt gao.

Tập thể diễn viên tham gia Hamlet

Tập thể diễn viên tham gia "Hamlet"

“Nhà hát sẽ dồn tất cả tâm sức, vật lực cho vở “Hamlet” này”- ông Nguyễn Thế Vinh khẳng định.

Vở diễn sẽ tham gia Festival Shakespeare toàn cầu diễn ra trong năm 2016 tới.

H.H

Đang được quan tâm