Mùa xuân hạnh phúc dẫu chỉ có hai người!

(Dân trí) - Tôi cảm ơn mỗi mùa xuân về cho thấy mình trưởng thành hơn, chín chắn hơn, mạnh mẽ vượt qua những giông bão của cuộc đời.

Mùa xuân hạnh phúc dẫu chỉ có hai người! - 1
Mùa xuân hạnh phúc dẫu chỉ có hai người! - 2
Mùa xuân hạnh phúc dẫu chỉ có hai người! - 3
Mùa xuân hạnh phúc dẫu chỉ có hai người! - 4
Mùa xuân hạnh phúc dẫu chỉ có hai người! - 5

Mùa xuân thật đẹp với nụ cười con giòn tan trong nắng sớm, với ánh mắt đen láy, to tròn nhìn mẹ. Với những tháng ngày hai mẹ con "nắm tay nhau và bước đi".

Mọi năm Tết là lúc gác lại  bao công việc để "khoác balo lên và đi". Khi thì đón Tết với đồng bào dân tộc vùng cao Tây Bắc, tham gia những phiên chợ vùng biên, ngắm hoa Ban Tây Bắc nở trắng rừng, khi thì lên xứ sở hoa anh đào tận hưởng không khí se lạnh của vùng cao nguyên... Tết của gia đình chỉ có 2 mẹ con vốn đơn giản như thế đấy!

Năm nay Tết đặc biệt nhất khi dịch bệnh quay trở lại, mọi kế hoạch du lịch tạm hoãn vì sức khỏe của mình và cộng đồng. Mẹ đã tặng bạn Thỏ cái Tết đơn giản nhưng vẫn đủ đầy, ấm cúng.

Hai mẹ con vẫn kịp chụp những bức ảnh lung linh chào đón mùa xuân về.

Vậy đấy! Tết của hai mẹ con mình đơn giản thế thôi, đơn giản như cách chúng mình đã nắm tay nhau vượt qua bao giông bão. Mỗi mùa xuân đến nếu ai đó có buồn vì thêm một tuổi thì với mình đó là dịp để mình nhìn lại một năm cố gắng, nhìn lại mình đã trưởng thành như thế nào!

Với mình, nhìn thấy nụ cười con tức là nhìn thấy mùa xuân rồi đấy!

Nguyễn Thanh Thúy

Cuộc thi ảnh "Xuân tin yêu" do Báo Điện tử Dân trí tổ chức, với mong muốn tuyên truyền, quảng bá văn hóa, hình ảnh đất nước con người Việt Nam trong dịp Tết đến, xuân về. Chương trình hứa hẹn là một sân chơi hấp dẫn dành cho quý độc giả nhân dịp đầu xuân năm mới.

Ban Tổ chức Cuộc thi ảnh "Xuân tin yêu" gửi lời cảm ơn chân thành tới các đơn vị: Sunhouse , Sun Group , Bkav , Huawei , California Fitness & Yoga, Eri Clinic International  đã đồng hành cùng cuộc thi.

Thời hạn gửi bài dự thi: Đến hết ngày 28/02/2021

Gửi bài dự thi trực tiếp tại đây

Thông tin chi tiết về cuộc thi xem tại đây

Tham gia bình chọn cho các tác phẩm dự thi tại đây