Thứ bảy, 06/11/2021 - 10:27

Mẹo hay đánh bay dầu mỡ cứng đầu bám trên quần áo

Dân trí

Làm thế nào để loại bỏ những vết loang lổ trên quần áo do dầu mỡ dây vào là điều khiến nhiều chị em đau đầu. Thế những việc loại bỏ vết dầu mỡ thực ra không khó như bạn vẫn nghĩ.

Khi nấu nướng và ăn uống rất khó tránh khỏi tình trạng quần áo bạn bị dính dầu mỡ mà xà phòng giặt không thể tẩy hết được. Hãy áp dụng những mẹo nhỏ dưới đây để giúp đánh bay các vết dầu mỡ cứng đầu ngay nhé!

Mẹo hay đánh bay dầu mỡ cứng đầu bám trên quần áo - 1

Vết dầu mỡ dính trên quần áo rất khó để giặt sạch (Ảnh: Meovatchamsocgiadinh). 

Giấm ăn

Đa phần các vết bẩn đều không làm khó được giấm và vết dầu mỡ cũng vậy. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng giấm ăn để làm sạch các vết dầu mỡ cứng đầu bám trên quần áo bằng những cách thực hiện như sau:

Pha giấm với nước với tỉ lệ 1:1 sau đó cho dung dịch này vào bình xịt nhỏ. xịt đều lên quần áo có vết dầu mỡ bám. Sau khi xịt xong bạn chờ khoảng 5 - 10 phút sau đó dùng tay vò nhẹ hoặc dùng bàn chải mềm chải nhẹ lên vết bẩn rồi giặt lại với xà phòng một lần nữa là được.

Nước rửa chén

Nước rửa chén là lựa chọn được nhiều người sử dụng nhất để tẩy sạch vết dầu mỡ trên quần áo. Bạn có thể sử dụng một ít nước rửa chén bôi lên vết bẩn và lấy tay xoa nhẹ nhàng lên chỗ dính bẩn cho đến khi vết bẩn tan gần hết, sau đó xả sạch với nước rồi giặt lại bình thường bằng bột giặt và nước lạnh, có thể giặt lại bằng tay hoặc máy giặt đều được. Bạn có thể lập lại quy trình nếu vết bẩn vẫn còn.

Phấn rôm trẻ em

Trong phấn rôm cho em bé có chứa các thành phần có thể hấp thụ dầu hiệu quả, vì vậy, khi quần áo bị dính dầu mỡ, bạn nên dùng phấn rôm rắc ngay lên vết bẩn để các hạt phấn hấp thụ chúng.

Sau đó, bạn hãy đem ngâm quần áo cùng phấn rôm khoảng 15 phút rồi dùng bàn chải đánh nhẹ lên bề mặt vết bẩn sẽ thấy chúng biến mất dần. Nếu vết dầu mỡ vẫn còn hiển thị mờ nhạt, cho quần áo vào máy giặt với nước lạnh.

Nước súc miệng

Ngoài tác dụng vệ sinh răng miệng thì nước súc miệng còn có tác dụng tẩy dầu mỡ trên quần áo khá tốt. Nếu chẳng may quần áo bạn dính dầu mỡ khó làm sạch thì bạn có thể thực hiện như sau:

Đổ một lượng nước súc miệng vừa phải lên vết dầu mỡ, sau đó bạn đợi tầm 1 phút cho các hoạt chất hoạt động. Dùng bàn chải mềm, chà xát nhẹ nhàng lên bề mặt vết bẩn sau đó vò nhẹ với nước thường. Giặt lại quần áo với xà phòng như bình thường.

Muối và cồn

Một trong những cách tẩy vết mỡ trên quần áo nữa đó chính là dùng muối và cồn. Bởi tính chất của cồn và muối thường dễ ăn mòn khá mạnh nên khi áp dụng cách tẩy dầu mỡ trên quần áo này bạn cần phải cân nhắc và cẩn thận dùng đúng liều lượng. Tuy nhiên, khi áp dụng phương pháp tẩy này bạn chỉ có thể dùng trên một số loại vải cố định như denim, vải lanh,...

Cách thực hiện tẩy vết dầu mỡ trên quần áo: Đầu tiên bạn cần pha cồn với muối theo tỉ lệ 3:1. Sau khi pha hỗn hợp xong bạn cần khuấy đều và đổ trực tiếp lên vết bẩn trên quần áo mà bạn muốn tẩy sạch hoặc tốt nhất là bạn nên dùng một miếng vải mềm thấm ướt dung dịch này rồi thoa lên vết dầu mỡ dính trên quần áo.

Chờ khoảng từ 10 - 15 phút rồi mang quần áo giặt lại với xà phòng và nước xả vải. Tùy vào từng mức độ của vết dầu mỡ mà bạn có thể thay đổi khoảng thời gian chờ trước khi đem quần áo giặt lại với xà phòng.

Nguyên An 

Tổng hợp

Mới nhất