MC Thanh Vân: “Làm người, đừng cầu mong không bệnh tật”

(Dân trí) - Vân Hugo dù đang có chuyến công tác ở Trung Quốc nhưng vẫn gửi lời trấn an mọi người rằng: “Là người đừng mong cầu không bệnh tật. Cám ơn tình yêu thương mọi người dành cho em. Em ổn ạ!”.

Ngày hôm qua, sau khi thông tin MC Thanh Vân (tức Vân Hugo) đang bị hỏng một bên mắt và mất dần giọng nói lan rộng trên mạng xã hội đã có rất nhiều người tìm kiếm Vân Hugo để chia sẻ nhưng hoàn toàn không thể liên lạc được.

Theo tìm hiểu, Vân Hugo hiện có chuyến công tác ở nước ngoài chứ không phải qua nước ngoài để chữa bệnh như một vài lời đồn đại. Cô sẽ có mặt tại Việt Nam vào ngày 25/11 tới.


Vân Hugo chia sẻ bức ảnh cô chụp với một người phụ nữ Trung Quốc vào hôm qua.

Vân Hugo chia sẻ bức ảnh cô chụp với một người phụ nữ Trung Quốc vào hôm qua.

Mặc dù ở xa nhưng Vân Hugo vẫn theo dõi những tình cảm mà mọi người dành cho cô sau khi xem chương trình “Ghế không tựa” và biết được những gì cô đang phải trải qua. Cô gửi lời cảm ơn và trấn an mọi người bằng ba câu ngắn gọn: “Là người đừng mong cầu không bệnh tật. Cám ơn tình yêu thương mọi người dành cho em. Em ổn ạ!”.

MC Thái Dũng, một người bạn thân thiết của Vân Hugo cũng cho biết, hiện tại Vân đang ở nước ngoài nên việc liên lạc rất khó khăn. “Bệnh tình của Vân thì đúng như những gì chị ấy nói. Vân đang trong thời gian chờ bác sĩ chỉ định mổ. Mấy tháng nay đi với Vân, tôi thấy chị ấy không dám uống nước đá nữa rồi" - Thái Dũng chia sẻ.

Bản thân diễn viên Lã Thanh Huyền và Minh Hương là những người bạn thân của Lã Thanh Huyền từ thời đóng phim “Nhật ký vàng anh” cũng chia sẻ là họ đã biết Vân Hugo bị sơ đới thanh quản, song không quá nghiêm trọng.

Diễn viên Lã Thanh Huyền - một người bạn khác của Thanh Vân cũng tiết lộ: "Họng của Vân có vấn đề, không thể nói nhiều và đi ra gió. Đây là căn bệnh từ nhỏ của Vân. Mắt cùa Vân yếu hơn so với bình thường, nhưng không ảnh hưởng lâu dài, chỉ cần chú ý kiêng khem sẽ không có vấn đề gì”.

Mặc dù đang phải đối diện với bệnh tật nhưng Vân Hugo vẫn tỏ ra rất mạnh mẽ và lạc quan.
Mặc dù đang phải đối diện với bệnh tật nhưng Vân Hugo vẫn tỏ ra rất mạnh mẽ và lạc quan.

Những người bạn của Vân Hugo cũng đều hy vọng cô đủ mạnh mẽ để vượt qua khó khăn và mau chóng bình phục để tiếp tục cống hiến cho nghệ thuật, chăm lo cho con trai.

Trước đó, khi đề cập đến bệnh nhược thị, một bạn gái tên Nguyễn Hà My đã chia sẻ chuyện cô từng bị nhược thị rất nặng nhưng nhờ nỗ lực tập luyện mà cô đã trở lại gần như bình thường để Vân Hugo tham khảo. Nguyễn Hà My viết: “Lúc bé 5 tuổi em cũng bị nhược thị, nói ra thì chả ai biết đến bệnh này. Mắt trái của em còn 1/10, mắt kém quá nên nó kéo cả mắt phải xuống 3/10, em hầu như chả nhìn thấy gì, cái gì cũng mờ mờ. Bác sĩ bảo em phải đợi đến tận 18 tuổi mới được mổ mắt. Rồi em phải đi tập mắt hàng ngày, hôm nào cũng phải đến bệnh viện tập, miệt mài mấy năm trời, phải đeo cả miếng vải bịt mắt phải để ép mắt trái phải làm việc. Đến tận năm lớp 4 em mới được bỏ miếng vải đấy ra. Rồi lớp 8 thì em bỏ kính hoàn toàn, nhìn được bình thường. Bây giờ mắt trái của em 7/10, mắt phải 9/10. Thế nên chị cố gắng lên nhé, không phải là không chữa được đâu, chỉ là rất khó khăn và kiên trì thì mới hết bệnh. Không biết chị có đọc được comment này không, nếu đọc được thì chị hãy lấy làm hi vọng để chữa bệnh nhé. Em chúc chị nhanh khoẻ!".

Đáp lại tình cảm ấy, Vân Hugo nói: "Bệnh này chỉ chữa được khi còn nhỏ thôi em ạ. Chị phát hiện muộn quá".

Nhiều bạn bè của Vân Hugo cho rằng bệnh của cô không đến mức nghiêm trọng lắm.
Nhiều bạn bè của Vân Hugo cho rằng bệnh của cô không đến mức nghiêm trọng lắm.

Ngày 22/11, trong chương trình "Ghế không tựa", Vân Hugo đã khiến nhiều khán giả ngỡ ngàng khi chia sẻ về bệnh tình của mình trên sóng truyền hình. Vân Hugo cho biết, dây thanh quản của cô 14 năm trước đã bị nổi những hạt nhỏ, phải phẫu thuật 1 lần và một thời gian dài không nói được. Đến giờ, căn bệnh này lại tái phát khiến giọng cô ngày càng khàn đi. Mỗi lần ốm, nữ MC lại bị nổi hạch quanh cổ. Gần đây đi khám, bác sĩ nói rằng, nếu Thanh Vân tiếp tục công việc này thì sẽ không nói được nữa.

Không chỉ có vấn đề về dây thanh quản, Thanh Vân Hugo còn cho biết, mắt của cô bị nhược thị, càng ngày càng mờ đi và không có cách nào để giải quyết. Dù nhờ trang điểm, mọi người vẫn nhìn thấy Thanh Vân có đôi mắt long lanh nhưng một bên mắt của cô đã hỏng hoàn toàn.

Hà Tùng Long

Đang được quan tâm