DMagazine

MC Mù Tạt VTV: "Tôi chuẩn bị tinh thần bị "chửi" khi đóng "11 tháng 5 ngày"

(Dân trí) - Đảm nhiệm vai bạn gái cũ của Đăng, MC Huyền Trang "Mù Tạt" VTV hé lộ sẽ có một phân cảnh thân mật rất "kịch tính" với bạn diễn Thanh Sơn. Cô đã chuẩn bị sẵn tinh thần hứng "gạch đá" của khán giả.

Đảm nhiệm vai bạn gái cũ của Đăng, MC Huyền Trang "Mù Tạt" VTV hé lộ sẽ có một phân cảnh thân mật, hứa hẹn rất "kịch tính" với bạn diễn Thanh Sơn. Cô cũng chuẩn bị sẵn tinh thần hứng "gạch đá" của khán giả.

Tập 37 phim 11 tháng 5 ngày gây bất ngờ với sự xuất hiện của Trang (MC Huyền Trang "Mù Tạt" thủ vai). Trang không chỉ là người yêu cũ mà thậm chí từng cầu hôn Đăng (Thanh Sơn). Và chính anh đã hạnh phúc thốt lên: "Anh đồng ý!".

Gặp lại "tình cũ", Trang nói với Đăng: "Anh vẫn thế, chẳng có gì thay đổi, cũng chẳng già đi, thời gian thật quá bất công với em".

"Anh ngày càng trẻ, đẹp trai, còn nhìn em có phần già nua và thành đạt", Đăng đáp không kiêng nể.

MC Mù Tạt VTV: Tôi chuẩn bị tinh thần bị chửi khi đóng 11 tháng 5 ngày - 1

MC Mù Tạt vào vai Trang - bạn gái cũ của Đăng (Thanh Sơn). Trang từng chủ động "cầu hôn" Đăng và nhận được sự đồng ý của anh.

Chia sẻ về tạo hình trong phim, MC Mù Tạt nói với Dân trí: "Trang là một cô gái sớm một mình vật lộn, bươn chải để có được thành công trong sự nghiệp, sở hữu chuỗi nhà hàng cà phê, bánh ngọt nên có phần chững chạc hơn so với tuổi".

***

MC Mù Tạt VTV: Tôi chuẩn bị tinh thần bị chửi khi đóng 11 tháng 5 ngày - 2
MC Mù Tạt VTV: Tôi chuẩn bị tinh thần bị chửi khi đóng 11 tháng 5 ngày - 3
MC Mù Tạt VTV: Tôi chuẩn bị tinh thần bị chửi khi đóng 11 tháng 5 ngày - 4

"Đạo diễn và biên kịch đã "cảnh báo", khả năng tôi bị ghét rất cao"

Cơ duyên nào đưa Huyền Trang đến với vai diễn bạn gái cũ của Đăng?

Nhận được lời mời từ ê-kip sản xuất, tôi quyết định thử sức. Khi tôi tới gặp, anh Hiếu đạo diễn nói rằng: "Tôi nghĩ Mù Tạt thông minh, sẽ biết lựa chọn cách thể hiện phù hợp với nhân vật".

Nhưng thú thực, những tập đầu tiên tôi bị sốc vì chưa biết cách hòa nhập vào mạch câu chuyện.

Khi tôi bắt đầu tham gia thì hiệu ứng của phim đang rất tốt, các diễn viên đã có đường dây logic tâm lý nhân vật vững chắc. Vì không phải diễn viên chuyên nghiệp nên việc phải bắt nhịp ngay là một thử thách với tôi.

Tôi hiểu tính cách, nội tâm nhân vật nhưng chưa biết cách bộc lộ ra. May mắn là trước mỗi phân cảnh, đạo diễn đều có sự trao đổi kĩ lưỡng, giúp tôi tư duy về nhân vật.

Tâm lý của nhân vật Trang có phần rắc rối hơn những vai diễn tôi từng đảm nhận. Những vai trước, cá tính của nhân vật sẽ bộc lộ ngay ra bên ngoài. Còn vai Trang không hẳn là phản diện nhưng có một chút mưu mô, tính toán.

Nhiều người nhận xét, tôi hợp với những vai đòi hỏi diễn đôi mắt sắc, dữ dội trong cá tính và hơi "ác" một chút. Với vai Trang, tôi phải giấu cảm xúc đi, kết hợp thể hiện nội tâm nhiều hơn.

MC Mù Tạt VTV: Tôi chuẩn bị tinh thần bị chửi khi đóng 11 tháng 5 ngày - 5

"Tôi hợp với những vai đòi hỏi diễn đôi mắt sắc", MC Mù Tạt nói.

Đảm nhiệm vai diễn xen vào giữa mối quan hệ của Đăng và Nhi, bạn có lo sợ mình sẽ bị khán giả "ghét"?

Đạo diễn và biên kịch đã "cảnh báo" tôi, cứ chuẩn bị sẵn tinh thần khả năng bị ghét là rất cao. Có lẽ khán giả sẽ "chửi" tôi không kém gì lúc cậu Tiến (NSƯT Quang Thắng) "thả thính" khắp nơi.

Cặp Nhi - Đăng đang được khán giả "đẩy thuyền" nhiệt tình. Nếu như vai Trí của Bình An chỉ là một bài trắc nghiệm nhỏ thử lòng của họ thì vai Trang hứa hẹn sẽ gây ra rất nhiều "sóng gió".

Liệu cô người yêu cũ quay trở lại với ý đồ gì, còn tình cảm với Đăng, muốn nối lại tình xưa hay còn mục đích khác? Mọi người xem phim để biết nhé!

Thú thực, tôi rất trông đợi vai diễn sẽ gây ra tranh cãi trái chiều. Sau khi phim đóng máy, tôi có chút tiếc nuối vì đã chưa thể hiện tốt như mình mong đợi.

Tôi luôn muốn, kể cả khi tham gia vai phụ cũng phải chỉn chu, chất lượng.

Nếu vai diễn bị "chửi", được quan tâm mới chứng tỏ những thể hiện của mình ít nhiều đã được khán giả ghi nhận.

Tôi cũng có chút lo lắng khán giả sẽ lẫn mình và nhân vật vì trùng tên. Đôi lúc không biết, mọi người nói Trang ngoài đời hay cô Trang trong phim (Cười).

"Mù Tạt đóng với Thanh Sơn lúc nào cũng có thương tích"

Huyền Trang cảm thấy thế nào khi đóng cùng Thanh Sơn, Khả Ngân?

Vai diễn của tôi có khá nhiều cảnh quay chung với Nhi - Đăng. Tôi rất áp lực bởi nếu mình làm không tốt, ngay lập tức sẽ có lộ độ chênh về diễn xuất với các bạn, làm ảnh hưởng chất lượng cả phim nên tự nhắc mình phải cố gắng.

Có một điều may mắn là tôi cùng với Thanh Sơn, Khả Ngân đã biết nhau từ trước, các bạn ấy từng là khách mời các show truyền hình mà tôi dẫn.

Tôi và Thanh Sơn cũng từng đóng chung một MV ca nhạc, vào vai vợ chồng. Sự thân quen giúp chúng tôi tương tác dễ dàng hơn nhưng thú thực, tôi vốn rất ngại đóng cảnh thân mật với bạn diễn nam.

Nếu như Trang và Đăng có cảnh thân mật hơn cả Tuệ Nhi và Trí trước đó thì sẽ như thế nào nhỉ?

Hé lộ một chút, trong phim tôi có hai cảnh thân mật với Đăng. Một cảnh khi Đăng nhớ lại tình xưa. Cảnh này đã phát sóng, chúng tôi hôn thật, nụ hôn trẻ con, khi hai đứa vẫn còn là những thanh niên mới lớn.

Còn một phân cảnh thân mật hứa hẹn sẽ rất "kịch tính" giữa hai nhân vật này, cụ thể thế nào tôi chưa thể tiết lộ được.

Thanh Sơn có đặc điểm, khi diễn xuất rất nhập vai, kể cả những phân cảnh Sơn đẩy tôi ra cũng rất thật.

Buổi sáng hôm đó, Sơn vừa đẩy tôi đập vào tường ở phim trường thì buổi chiều đã cho tôi ăn cùi chỏ ở chương trình Cuộc hẹn cuối tuần. Tôi rút ra kinh nghiệm: Riêng Mù Tạt đóng với Thanh Sơn là kiểu gì cũng có thương tích (Cười).

MC Mù Tạt VTV: Tôi chuẩn bị tinh thần bị chửi khi đóng 11 tháng 5 ngày - 6
MC Mù Tạt VTV: Tôi chuẩn bị tinh thần bị chửi khi đóng 11 tháng 5 ngày - 7

Nếu ngoài đời, gặp một chàng trai như Đăng, Mù Tạt có rung động không?

Cũng có thể tôi sẽ rung động. Vai Nhi của Khả Ngân trong phim là một cô bạn có cá tính mạnh, chủ động tìm đến Đăng. Nhưng nếu là Tuệ Nhi ở ngoài đời, chưa chắc tôi chủ động như Nhi.

Tại sao người ta thích mình mà không tiến tới, chắc hẳn phải có lý do gì đó.

Tôi là một cô gái rõ ràng trong chuyện tình cảm, không muốn có điều gì mập mờ.

Nếu người đàn ông chưa cho mình cảm giác an toàn hay thể hiện một tình cảm nghiêm túc, mãnh liệt với mình thì tôi cũng phải đặt dấu chấm hỏi.

Tôi tham chiếu đơn giản từ bản thân mình, nếu mình yêu và thấy đây là người chồng của mình tôi mới chủ động.

Chấp nhận hi sinh thời gian tìm kiếm "nửa kia" để theo đuổi đam mê

Bạn vừa nhắc đến chương trình "Cuộc hẹn cuối tuần", có thể nói đây là một chương trình rất thành công của VTV ở thời điểm hiện tại. Và cũng ở đây, người ta thấy một màu sắc khác ở Mù Tạt so với khi dẫn "Bữa trưa vui vẻ"?

Tôi rất cảm ơn cơ hội mà anh Đỗ Thanh Hải và ê-kíp sản xuất đã trao cho mình. Anh Quốc Khánh, anh Hoàng Da Nâu và tôi là 3 MC riêng biệt nhưng vẫn có sự kết nối trong chương trình. Tôi là thành viên "cuối cùng" được kết nạp vào gia đình Cuộc hẹn cuối tuần.

Hình ảnh của Mù Tạt ở Cuộc hẹn cuối tuần không quá xa lạ so với những chương trình trước nhưng đây là cơ hội để tôi được góp mặt vào một chương trình tiêu điểm về giải trí ở thời điểm hiện tại.

Nếu như trước đây, nghĩ đến MC Mù Tạt, mọi người chỉ nghĩ đến hình ảnh đóng khung gắn liền với khán giả trẻ thì giờ đây, hình ảnh của tôi đã được mở rộng.

Nhưng cũng từ đó, tôi áp lực hơn về trách nhiệm của mình. Tôi không được "nhí nhố" trên sóng nhưng vẫn phải giữ được sự tươi vui.

Có rất nhiều thử thách khi chúng tôi làm chương trình này. Nhiều khi dựng số phát sóng tuần này chưa xong, chúng tôi đã phải nghĩ ngay đến khách mời tuần sau.

MC Mù Tạt VTV: Tôi chuẩn bị tinh thần bị chửi khi đóng 11 tháng 5 ngày - 8
MC Mù Tạt VTV: Tôi chuẩn bị tinh thần bị chửi khi đóng 11 tháng 5 ngày - 9

Mọi người có thể thấy, khách mời là những gương mặt rất quen thuộc như diva Thanh Lam, Mỹ Linh, ca sĩ Tùng Dương... nhưng "đề bài" đặt ra là, chất liệu về họ phải mới, thông tin đưa ra phải độc đáo, chưa từng được tiết lộ ở những chương trình trước đó.

Thời điểm này, tôi nhận thấy nhiều năng lượng tích cực ở Mù Tạt? Không biết cảm nhận của tôi về bạn có đúng không?

Mỗi một năm tôi lại có thêm một cơ hội để trải nghiệm, may mắn là những trải nghiệm sau lại càng có chiều sâu và giúp tôi phát triển bản thân nhiều hơn, không đi vào lối mòn.

Tôi cũng cảm nhận bản thân trưởng thành hơn. Tôi không ngại khó, không ngại khổ, không ngại làm vai phụ.

Không chỉ trên phim mà ở Cuộc hẹn cuối tuần tôi cũng là một "vai phụ". Nhưng tôi hạnh phúc và dốc toàn bộ năng lượng tích cực, sức sáng tạo cho nó. Quan trọng hơn hết, tôi được làm nghề một cách chuyên nghiệp.

Tôi không dám nhận mình nổi tiếng hay là "gương mặt vàng" nhưng mỗi năm tôi đều may mắn được nhận thêm một, hai chương trình để dẫn. Tôi rất trân quý, lăn xả bởi mình đang có sức trẻ.

Tôi không lập kế hoạch quá lớn lao cho cuộc đời mình nhưng tôi nhận thấy mình luôn có nhiều năng lượng tích cực để thực hiện nó.

Trong thời gian giãn cách, khối lượng công việc của tôi tăng gấp 2-3 lần, một mình tôi có thể dẫn 4-5 chương trình: Cuộc hẹn cuối tuần, Bữa trưa vui vẻ, Trên từng cây số, Cầu vồng, lên kịch bản, làm biên kịch cho chương trình Trung thu.

MC Mù Tạt VTV: Tôi chuẩn bị tinh thần bị chửi khi đóng 11 tháng 5 ngày - 10
MC Mù Tạt VTV: Tôi chuẩn bị tinh thần bị chửi khi đóng 11 tháng 5 ngày - 11

Trong vòng 2-3 tháng qua, tôi làm việc liên tục chưa nghỉ ngày nào, có những ngày phải ngủ lại ở Đài truyền hình. Nhưng tôi đã bắt đầu quen với việc điều tiết cuộc sống.

Khoảng thời gian này tôi chấp nhận hi sinh, không có thời gian hẹn hò, gặp gỡ để tìm kiếm nửa kia của mình. Nhưng tôi hài lòng vì mình đã xác định điều này ngay từ đầu.

Trong mỗi giai đoạn cuộc sống, tôi sẽ tập trung vào một ưu tiên. Khi tôi nhìn thấy cơ hội phát triển sự nghiệp, tôi sẽ đầu tư cho nó hơn cả, đôi khi mình phải chấp nhận hi sinh khoảng thời gian dành cho gia đình, bản thân.

3, 4 năm nữa có thể tôi sẽ tập trung cho gia đình lớn, gia đình nhỏ. Lúc đó tôi sẽ điều tiết dần cuộc sống cá nhân.

Cảm ơn MC Mù Tạt về cuộc trò chuyện!