MC Minh Trang: “Tôi từng bị trầm cảm rất nặng vì biến cố hôn nhân khủng khiếp”

Dân trí “Biến cố này đối với tôi là khá khủng khiếp. Bạn bè quen thân đều biết nhưng trên truyền thông thì tôi chưa chia sẻ lần nào vì muốn giữ cho các con một cuộc sống bình yên”, MC Minh Trang chia sẻ.

Dùng bạo lực là một sự thất bại về phương pháp giáo dục

Bạn mong muốn gì khi đưa ra ý tưởng kêu gọi các ông bố bà mẹ chăm đọc sách cho con nghe và cho con tiếp xúc với sách từ sớm thông qua “Hộp háo hức”?

Giống như những ông bố và bà mẹ khác, tôi giữ nhiều vai trò khác nhau. Công việc chính là về truyền hình, còn công việc phụ là chăm sóc gia đình. Chăm sóc gia đình chiếm của tôi khá nhiều thời gian và khiến tôi có nhiều băn khoăn nhất.

MC Minh Trang: “Tôi từng bị trầm cảm rất nặng vì biến cố hôn nhân khủng khiếp” - 1

MC Minh Trang và nhà văn Hoàng Anh Tú cùng khách mời giao lưu với các ông bố bà mẹ trong buổi ra mắt dự án "Hộp háo hức".

Trong quá trình nuôi dạy 3 đứa con, một trong những điều tôi thấy mình quyết định đúng đắn nhất đó là cho con tiếp xúc với sách từ sớm và đọc sách cho con nghe từ sớm. Các bạn ấy đã có một niềm yêu thích rất đặc biệt đối với sách và nhờ sách mà các bạn ấy thay đổi rõ rệt qua từng ngày.

Các bạn ấy mở mang về tư duy, tích luỹ được nhiều kiến thức về thế giới xung quanh và phát triển vốn từ vựng trong giao tiếp. Ngoài ra, các bạn ấy còn tạo dựng được tính kiên trì và khả năng tự học rất tốt. Với một người mẹ, đó là quãng gian rất chất lượng nhất.

Tôi đã quên được những căng thẳng trong công việc và có sự gắn kết hơn với con mỗi khi đọc sách cho con nghe. Tuy nhiên, không phải ông bố và bà mẹ nào cũng làm được điều đó.

Chính vì thế, chúng tôi nghĩ phải làm thế nào đó để giúp bố mẹ chọn cho các con những cuốn sách thật phù hợp và hướng dẫn bố mẹ đọc sách làm sao để các con thích thú. Đó là lí do mà “Mầm nhỏ” đưa ra ý tưởng về “Hộp háo hức”. Điều mới mẻ của “Hộp háo hức” đó là không chỉ có sách cho các con mà còn có những món quà mà bố mẹ yêu thích.

Bí quyết để bạn có thể vừa chăm sóc tốt cho các con, vừa có thể hoàn thành tốt công việc truyền hình?

Tôi nuôi con độc lập, không có bố mẹ ở cùng và không có người giúp việc. Cho đến khi có bạn thứ 3 thì mới có người giúp việc. Vì thế nên tôi hoàn toàn chủ động trong việc nuôi dạy con.

Tôi chủ trương ngay từ đầu đó là sẽ dạy con thông qua sách vì tuổi thơ của mình cũng được hưởng rất nhiều thứ bổ ích qua sách, báo. Trong nhà tôi lúc nào cũng có những góc đọc sách rất thoải mái và sách vây quanh các con để các con có thể đọc sách bất kỳ lúc nào.

Tôi nghĩ là không có đứa trẻ nào không thích sách cả, có điều là đã đủ sách hay để các con đọc hay chưa thôi. Có những cái bản thân bố mẹ nói chưa chắc con đã chịu nghe nhưng khi mình đọc cho con một câu chuyện từ sách thì con sẽ thay đổi ngay. Đó là chưa kể, khi con được trang bị nhiều kiến thức và kỹ năng thông qua việc đọc sách thì sau này con bước vào đại học sẽ thuận lợi hơn rất nhiều.

MC Minh Trang: “Tôi từng bị trầm cảm rất nặng vì biến cố hôn nhân khủng khiếp” - 2

Minh Trang đọc sách cho con nghe mỗi tối và cho con tiếp xúc với sách từ rất sớm.

Với tư cách bà mẹ 3 con, bạn suy nghĩ như thế nào về tình trạng bạo hành học đường thời gian gần đây. Đặc biệt là câu chuyện cô giáo phạt học sinh quỳ vừa gây xôn xao?

Không chỉ riêng câu chuyện cô giáo phạt học sinh quỳ ở Hà Nội mới đây mà trước đây ê-kíp “Mầm nhỏ” chúng tôi đã từng bày tỏ quan điểm về rất nhiều vụ việc bạo hành học học đường. Quan điểm của tôi là giáo dục trẻ em có rất nhiều cách và bạo lực chưa bao giờ là một cách giáo dục nhân văn và hiệu quả cả.

Chúng ta đang giáo dục một con người cơ mà, sao lại có hình thức giáo dục phi nhân văn như thế. Điều đó vô hình trung sẽ truyền đi cho các bạn trẻ thông điệp là “À, nếu không giải quyết được vấn đề thì mình sẽ dùng bạo lực”. Sau này các bạn ấy sẽ lấy bạo lực để giải quyết mọi nỗi tức giận và mẫu thuẫn. Tôi nghĩ, dùng bạo lực là một sự thất bại về phương pháp giáo dục của người lớn.

Trong việc nuôi dạy các con, chưa bao giờ tôi dùng đến hình thức bạo lực. Có thể đánh một lần các con sẽ sợ nhưng cái sợ ở đây là sợ đau chứ không phải sợ mình làm sai. Liệu các bạn ấy bị đánh xong có hiểu mình sai ở đâu và có tiếp tục tái phạm điều đó không?

Nhiều bạn trẻ bị đánh nhiều quá sau này khi lớn lên sẽ bị “lì đòn”. Các bạn ấy nói chuyện với bố mẹ một cách đầy thách thức và ra đời các bạn ấy chăm chăm sử dụng bạo lực để giải quyết câu chuyện của chính mình.

Bị trầm cảm sau sinh vì biến cố hôn nhân

Làm công tác truyền hình đòi hỏi phải giữ gìn sắc vóc và thời gian tương đối bận rộn nhưng bạn lại sắp chào đón em bé thứ tư?

Bố mẹ gia đình hai bên đều đẻ rất ít con vì thế vợ chồng tôi rất thích có nhiều con. Trong quá trình đi du học ở Mỹ, tôi đã nhìn thấy các gia đình ở nước ngoài rất đông con nhưng họ vẫn sắp xếp mọi thứ hợp lý được.

MC Minh Trang: “Tôi từng bị trầm cảm rất nặng vì biến cố hôn nhân khủng khiếp” - 3

Với ba bạn nhỏ nhà tôi thì dù không ở cùng ông bà nhưng ông bà sẵn sàng hỗ trợ những khi cần thiết. Chồng tôi cũng là người thích chia sẻ với vợ việc nuôi con mặc dù không có nhiều thời gian rảnh.

Ba bạn nhà tôi, bạn lớn nhất 7 tuổi, bạn thứ hai 3,5 tuổi và bạn nhỏ nhất là 1,5 tuổi. Các bạn ấy đều đã đi học nên đều có sự phân tâm nhất định về mặt thời gian. Nhưng tôi nghĩ, mỗi gia đình sẽ có một mô hình riêng. Nếu gia đình đông con thì các bạn ấy sẽ có được trải nghiệm anh chị em vui vầy với nhau. Bây giờ, cứ tối tối, chị lớn lại có thể cùng mẹ đọc sách cho hai em nghe. Đấy là một niềm hạnh phúc rất tuyệt vời.

Bạn từng chia sẻ là bị trầm cảm sau sinh tới mức mất kiểm soát và có những hành vì rất tiêu cực khi sinh bé đầu tiên. Vậy bạn không sợ mình sẽ bị lặp lại điều đó?

Đúng là thời điểm sinh bé đầu tiên tôi đã bị trầm cảm sau sinh rất nặng. Nguyên nhân là do tôi còn quá bỡ ngỡ trong việc nuôi con và phải đối diện với một biến cố rất lớn trong đời sống hôn nhân. Giai đoạn đó, những dịch vụ hỗ trợ tâm lý đối với các bà mẹ ở Việt Nam cũng chưa phổ biến. Đấy là một trải nghiệm rất đau thương nhưng có khá nhiều thứ quý giá để sau này tôi có thể đồng cảm và chia sẻ với những bà mẹ khác.

Tôi nhận ra rằng, tỉ lệ phụ nữ bị trầm cảm sau sinh ở Việt Nam không hề nhỏ. Chỉ có điều là các chị em không nói ra hoặc có thể mọi người may mắn vượt qua được.

Biến cố hôn nhân mà bạn phải đối diện khi mới sinh em bé khiến bạn bị trầm cảm nặng đó là gì?

Biến cố này đối với tôi là khá khủng khiếp. Bạn bè quen thân đều biết nhưng trên truyền thông thì tôi chưa chia sẻ lần nào vì muốn giữ cho các con một cuộc sống bình yên.

Chỉ biết rằng, biến cố đó xảy đến khi tôi vừa sinh em bé được 3 tháng và nó khiến tôi cực sốc. Bây giờ thì mọi thứ đã ổn hơn rất nhiều rồi.

Phải chăng vì thế mà sau đó bạn đã quyết định tạm dừng công việc truyền hình?

Thực ra, trước khi làm truyền hình, tôi làm giảng viên về marketing ở trường Đại học Ngoại Thương. Sau đó, tôi xin được học bổng nên mới đi du học ở Mỹ. Lúc đi du học về, đối diện với biến cố như thế, tôi cảm thấy khó lòng quay lại với môi trường giảng dạy nên mới đầu quân vào Đài Truyền hình Việt Nam. Công việc này tôi cũng đã có khá nhiều kinh nghiệm lại cơ động về mặt thời gian nên có thể chăm sóc tốt cho các con.

MC Minh Trang: “Tôi từng bị trầm cảm rất nặng vì biến cố hôn nhân khủng khiếp” - 4

Lúc mới quay trở lại truyền hình tôi làm cho VTV3, sau đó làm biên tập viên tiếng Anh của VTV4. Bây giờ tôi xin nghỉ chế độ full time (toàn thời gian) nhưng vẫn cộng tác với đài qua rất nhiều dự án. Chẳng hạn chương trình về giáo dục cho VTV7 và chương trình khởi nghiệp trên VTV3.

Trong mắt bạn, ông xã hiện tại là một người như thế nào?

Như đã chia sẻ, anh ấy là một người rất yêu quý trẻ con và sẵn sàng chia sẻ cùng với việc chăm sóc các con. Đây là một trong những yếu tố quan trọng để chúng tôi gắn kết với nhau khi tôi đã từng có một biến cố lớn. Anh ấy cũng là người rất ủng hộ tôi trong mọi công việc và ý định.

Nhưng đó có phải là đại gia đứng sau lưng để làm bệ phóng cho bạn thoả sức tung hoành với những điều mình thích?

Đại gia về mặt tiền nong thì không phải nhưng là người luôn ủng hộ tôi về tinh thần khi tôi quyết định làm một điều gì đó. Nhiều lúc tôi vứt bỏ mọi thứ khi đối diện với khó khăn nhưng chính anh ấy đã tiếp thêm động lực cho mình và nhắc nhớ mình từng có những mục tiêu muốn vươn tới.

Cảm ơn bạn đã chia sẻ thông tin.

Hà Tùng Long

MỚI NHẤT
“Vợ ba” ngừng chiếu tại Việt Nam lên báo nước ngoài
“Vợ ba” ngừng chiếu tại Việt Nam lên báo nước ngoài

(Dân trí) - Việc bộ phim từng giành giải tại một số liên hoan phim quốc tế và được nhiều trang phê bình điện ảnh quan tâm đã khiến “Vợ ba” tiếp tục được báo chí nước ngoài đưa tin sau khi ngừng chiếu tại Việt Nam.

Thứ năm, 23/05/2019 - 08:58

Sau 25 năm, sao phim “Tốc độ” mới dám thổ lộ tình cảm
Sau 25 năm, sao phim “Tốc độ” mới dám thổ lộ tình cảm

(Dân trí) - Lúc này, khi mọi việc đã trở nên quá muộn màng, Sandra Bullock và Keanu Reeves mới dám thổ lộ tình cảm dành cho nhau. Trước đó, khi cả hai còn trẻ và độc thân, họ đều không dám tin người còn lại cũng thích mình.

Thứ năm, 23/05/2019 - 06:22

Nữ diễn viên tìm cách... bớt xinh đẹp, mong đỡ bị làm phiền
Nữ diễn viên tìm cách... bớt xinh đẹp, mong đỡ bị làm phiền

(Dân trí) - Nữ diễn viên kiêm doanh nhân thành đạt Jessica Alba - “Thiên thần bóng tối” tuổi 38 - vừa tiết lộ rằng cô từng phải nhịn ăn để bớt đi những đường cong, tất cả chỉ bởi cô mong mình sẽ không bị làm phiền, bị đeo bám và quấy rối bởi nam giới trong nền công nghiệp làm phim.

Thứ năm, 23/05/2019 - 06:08

Thu Quỳnh bị chê vì quá cam chịu và nhu nhược trong “Về nhà đi con”
Thu Quỳnh bị chê vì quá cam chịu và nhu nhược trong “Về nhà đi con”

(Dân trí) - Vai Thu Huệ của Thu Quỳnh trong “Về nhà đi con” bị nhiều khán giả chê vì quá nhu nhược và cam chịu. Nhiều người cho rằng, nhân vật này chắc chỉ tồn tại trong tiểu thuyết ngôn tình.

Thứ tư, 22/05/2019 - 03:01

Ngọc Trinh và những mỹ nhân Việt mặc lố lăng tại Cannes: Hình thức xử phạt là gì?
Ngọc Trinh và những mỹ nhân Việt mặc lố lăng tại Cannes: Hình thức xử phạt là gì?

(Dân trí) - Theo nhà tâm lý Trịnh Trung Hòa, nổi tiếng bằng tai tiếng như con dao hai lưỡi. Có thể, trước mắt Ngọc Trinh đã thu hút được sự chú ý với cách ăn mặc lố lăng của mình tại LHP Cannes, nhưng có lẽ nữ người mẫu nội y không lường hết được cái giá phải trả sau này...

Thứ tư, 22/05/2019 - 02:26

Bà xã Quyền Linh nói gì trước tuyên bố giải nghệ của chồng?
Bà xã Quyền Linh nói gì trước tuyên bố giải nghệ của chồng?

(Dân trí) - Tuyên bố sẽ giải nghệ trong thời gian tới vì không chịu nổi áp lực và thị phi của nghệ sĩ Quyền Linh đã khiến cả bà xã lẫn giới nghệ sĩ và những người yêu mến anh hết sức xót xa.

Thứ tư, 22/05/2019 - 01:29

Đâu là người thật, đâu là tượng sáp?
Đâu là người thật, đâu là tượng sáp?

(Dân trí) - Những bức tượng sáp dưới đây được thực hiện quá chân thực đến mức khó lòng phân biệt đâu là người thật, đâu là tượng sáp nếu chỉ thoáng nhìn qua.

Thứ tư, 22/05/2019 - 10:05

Ngọc nữ của màn ảnh Việt thập niên 90 tiết lộ về con trai "bí ẩn"
Ngọc nữ của màn ảnh Việt thập niên 90 tiết lộ về con trai "bí ẩn"

(Dân trí) - Lần đầu tiên trên sóng truyền hình, nữ minh tinh điện ảnh Việt thập niên 90 chia sẻ về cậu con trai 10 tuổi mang họ mẹ, Trần Việt Thiện Nhân thu hút sự quan tâm của khán giả.

Thứ tư, 22/05/2019 - 09:56

Để diễn viên vị thành niên đóng cảnh nhạy cảm, những bộ phim từng gây tranh cãi (II)
Để diễn viên vị thành niên đóng cảnh nhạy cảm, những bộ phim từng gây tranh cãi (II)

(Dân trí) - Natalie Portman khủng hoảng sau phim “Léon: The Professional” (1994), Jodie Foster mãi nhớ về “Taxi Driver” (1976) như một ký ức khó chịu, và còn những bộ phim nào từng để diễn viên chưa đủ tuổi thành niên thực hiện những cảnh “nặng đô”?

Thứ tư, 22/05/2019 - 07:25

Nhặt được cục vàng trị giá 1,6 tỷ đồng khi đang đi “lang thang”
Nhặt được cục vàng trị giá 1,6 tỷ đồng khi đang đi “lang thang”

(Dân trí) - Vận may có thể đến với bất kỳ ai nhẫn nại tìm kiếm. Một ngày “lang thang” và bạn bất ngờ đổi vận vì tìm thấy vàng, đó là chuyện... có thật.

Thứ tư, 22/05/2019 - 07:23

Nhạc sỹ Huy Tuấn: “Chúng tôi muốn tạo ra một show diễn chưa từng có tại Việt Nam”
Nhạc sỹ Huy Tuấn: “Chúng tôi muốn tạo ra một show diễn chưa từng có tại Việt Nam”

(Dân trí) - Vũ Hội Ánh Dương tại Sun World Ba Na Hills sẽ diễn ra trong tháng 6 tới và hứa hẹn là một show nghệ thuật đẳng cấp quốc tế chưa từng có tiền lệ tại Việt Nam. Nó cũng là một “thách thức” khiến nhạc sỹ Huy Tuấn –“nhạc trưởng” của show từng “đi trong mông lung”. Anh chia sẻ nhiều điều thú vị khi là người “nổ phát súng đầu tiên để mọi người cùng chạy theo” trong quá trình làm show Vũ Hội Ánh Dương.

Thứ tư, 22/05/2019 - 07:22

Công chúng phương Tây cũng ý kiến về màn “hở bạo” của Ngọc Trinh tại Cannes
Công chúng phương Tây cũng ý kiến về màn “hở bạo” của Ngọc Trinh tại Cannes

(Dân trí) - Văn hóa phương Tây vốn được cho là “thoáng” hơn phương Đông trong quan niệm về sự sexy gợi cảm, vậy nhưng với sự xuất hiện của người mẫu Ngọc Trinh trên thảm đỏ Cannes, truyền thông nước ngoài đưa tin thế nào và công chúng của họ phản ứng ra sao?

Thứ tư, 22/05/2019 - 07:21

ĐÁNG QUAN TÂM
Phim “Vợ ba” buộc phải dừng chiếu trên toàn quốc, nhà sản xuất lên tiếng
Phim “Vợ ba” buộc phải dừng chiếu trên toàn quốc, nhà sản xuất lên tiếng

(Dân trí) - Ngay sau khi buộc phải dừng chiếu phim “Vợ ba” trước những ồn ào liên quan đến diễn viên Trà My đóng cảnh nóng năm 13 tuổi, vào tối 20/5, nhà sản xuất phim đã lên tiếng về câu chuyện này.

Thứ ba, 21/05/2019 - 10:07

Diễn viên vị thành niên đóng cảnh mang tính dục: Những “vết cứa” vào tâm hồn (I)
Diễn viên vị thành niên đóng cảnh mang tính dục: Những “vết cứa” vào tâm hồn (I)

(Dân trí) - Khi những diễn viên chưa đủ tuổi trưởng thành đảm nhận những vai diễn có cảnh “người lớn”, điều này dễ gây tranh cãi. Trong điện ảnh, đã từng có những vai diễn mang tính dục được giao cho diễn viên “nhí”, khiến nhiều người phải đặt câu hỏi về mục đích nghệ thuật của đạo diễn.

Thứ ba, 21/05/2019 - 09:03

Ngọc Trinh mặc hớ hênh ở LHP Cannes, Bộ Văn hóa nói gì?
Ngọc Trinh mặc hớ hênh ở LHP Cannes, Bộ Văn hóa nói gì?

(Dân trí) - Liên quan đến việc nữ người mẫu nội y Ngọc Trinh mặc lố lăng tại LHP Cannes, bị truyền thông nước ngoài chỉ trích, ông Nguyễn Thái Bình - Chánh văn phòng, người phát ngôn Bộ VH,TT&DL nhận định đó là hình ảnh phản cảm, không phù hợp với văn hóa Việt Nam, cần phải lên án.

Thứ ba, 21/05/2019 - 08:50

Tài tử “Kẻ hủy diệt” vững như bàn thạch trước cú đá hiểm ác của kẻ quá khích
Tài tử “Kẻ hủy diệt” vững như bàn thạch trước cú đá hiểm ác của kẻ quá khích

(Dân trí) - Tài tử “Kẻ hủy diệt” Arnold Schwarzenegger đã bị đạp thẳng vào lưng bởi một kẻ quá khích. Dù ông vừa trải qua ca phẫu thuật tim hồi năm ngoái, nhưng tài tử tuổi 71 cho hay ông không hề hay biết mình bị tấn công cho tới khi được người khác cho xem lại đoạn clip sau đó.

Thứ ba, 21/05/2019 - 08:46

NTK Lê Ngọc Lâm: “Hoa hậu Kỳ Duyên là một ngoại lệ trong mẫu thiết kế của tôi”
NTK Lê Ngọc Lâm: “Hoa hậu Kỳ Duyên là một ngoại lệ trong mẫu thiết kế của tôi”

(Dân trí) - Với NTK Lê Ngọc Lâm, ưu thế của anh là các thiết kế mang tính thanh lịch nên người mẫu vòng 1 càng nhỏ thì trình diễn các thiết kế của anh càng đẹp. Anh cho rằng: “Vẻ đẹp không nằm ở tính phồn thực”. Tuy nhiên, Hoa hậu Kỳ Duyên lại là một “cơn gió lạ”.

Thứ ba, 21/05/2019 - 07:58

Phim “Vợ ba” tạm dừng công chiếu trên hệ thống rạp toàn quốc
Phim “Vợ ba” tạm dừng công chiếu trên hệ thống rạp toàn quốc

(Dân trí) - Chiều 20/5, Bộ VHTT&DL đã ra văn bản gửi Cục Điện ảnh đề nghị kiểm tra, báo cáo về bộ phim “Vợ ba” của đạo diễn Nguyễn Phương Anh mới ra rạp ngày 17/5. Chiều muộn cùng ngày, bộ phim “Vợ ba” đã tạm dừng công chiếu trên tất cả hệ thống rạp trong toàn quốc.

Thứ ba, 21/05/2019 - 07:45

Diễn viên Mai Phương sẵn sàng nối lại quan hệ với Phùng Ngọc Huy
Diễn viên Mai Phương sẵn sàng nối lại quan hệ với Phùng Ngọc Huy

(Dân trí) - "Sau những đau đớn, tổn thương thì tôi đã trở lại bình thường. Nếu anh Huy đặt mối quan hệ bình thường thì tôi vẫn vui vẻ vì muốn giữ cho mình sự tôn trọng, vui vẻ”, Mai Phương tâm sự.

Thứ hai, 20/05/2019 - 03:45

Dàn mẫu và đạo diễn lên tiếng sau ồn ào người mẫu Việt tố bị đối xử tệ, chịu khát
Dàn mẫu và đạo diễn lên tiếng sau ồn ào người mẫu Việt tố bị đối xử tệ, chịu khát

(Dân trí) - Sau khi Fashion Voyage mùa 2 vừa khép lại, người mẫu Lê Thuý lên tiếng chia sẻ chuyện cô và nhiều người mẫu bị đối xử tệ còn Hồng Quế than bị thất lạc đồ. Đạo diễn Long Kan - người sáng lập show đã chính thức lên tiếng và Lê Thuý cũng muốn khép lại ồn ào tại đây.

Thứ hai, 20/05/2019 - 11:33

Bộ ảnh “gặp lại chính mình sau năm tháng”
Bộ ảnh “gặp lại chính mình sau năm tháng”

(Dân trí) - Hãy tưởng tượng bạn có thể gặp lại chính mình sau rất nhiều năm, liệu bạn có thể nhận ra chính mình?

Thứ hai, 20/05/2019 - 10:12

Chiếc bát sứ lưu niệm bất ngờ tăng giá 2.000 lần
Chiếc bát sứ lưu niệm bất ngờ tăng giá 2.000 lần

(Dân trí) - Chiếc bát sứ có niên đại 300 năm tuổi vốn được một người khách du lịch mua tại một cửa hiệu bán đồ sứ cổ với mức giá rất “khiêm tốn”.

Thứ hai, 20/05/2019 - 08:13

Tranh cãi xung quanh vai diễn của nữ diễn viên 13 tuổi trong phim “Người vợ ba”
Tranh cãi xung quanh vai diễn của nữ diễn viên 13 tuổi trong phim “Người vợ ba”

(Dân trí) - Trong tuần qua, câu chuyện về nữ diễn viên 13 tuổi thực hiện những cảnh mang tính dục trong phim “Người vợ ba” đã làm nảy sinh những tranh cãi.

Thứ hai, 20/05/2019 - 07:32

Nghe lại những giai điệu xúc động về con đường huyền thoại Trường Sơn
Nghe lại những giai điệu xúc động về con đường huyền thoại Trường Sơn

(Dân trí) - Những cung đường, lối mòn Trường Sơn đã trở thành nguồn cảm hứng bất tận cho các văn nghệ sĩ. Nhiều ca khúc về con đường huyền thoại Trường Sơn ra đời, mỗi khi vang lên lại khiến người nghe xúc động, bồi hồi...

Chủ nhật, 19/05/2019 - 01:44