Mãn nhãn đồi hoa mai anh đào nở rực rỡ ở Mộc Châu

Ngọc Linh

(Dân trí) - Những cánh hoa mai anh đào bung nở lung linh trong nắng chiều tạo nên khung cảnh nên thơ ở Mộc Châu.

Mãn nhãn đồi hoa mai anh đào nở rực rỡ ở Mộc Châu - 1

Cuối tháng 12, khi tiết trời đã lạnh những đồi hoa mai anh đào thuộc bản Nậm Tôm, xã Tân Lập, huyện Mộc Châu bắt đầu khoe sắc, hàng trăm cây hoa nở rộ tạo nên khung cảnh rực rỡ tuyệt vời (Ảnh: Quang Kiên).

Mãn nhãn đồi hoa mai anh đào nở rực rỡ ở Mộc Châu - 2

Đến thăm địa điểm này lần đầu tiên, chàng trai Quang Kiên không giấu được cảm xúc khi đứng giữa bạt ngàn những đồi hoa mai anh đào. "Mộc Châu mình nhiều cảnh đẹp, vẫn còn nguyên bản và hoang sơ. Con người và thiên nhiên sống hòa hợp theo thời gian tạo nên những khung cảnh mê đắm lòng người (Ảnh: Quang Kiên).

Mãn nhãn đồi hoa mai anh đào nở rực rỡ ở Mộc Châu - 3

Nằm cách trung tâm thị trấn Mộc Châu khoảng 18km, để đến được đồi hoa mai anh đào mất khoảng 40 phút đồng hồ (Ảnh: Quang Kiên).

Mãn nhãn đồi hoa mai anh đào nở rực rỡ ở Mộc Châu - 4

Dù quãng đường di chuyển khá xa, thời gian kéo dài nhưng thành quả đạt được rất xứng đáng. Những cánh đồi hoa mai anh đào đỏ hồng trải dài. Du khách chỉ cần giơ máy là có ngay ảnh đẹp (Ảnh: Quang Kiên).

Mãn nhãn đồi hoa mai anh đào nở rực rỡ ở Mộc Châu - 5

Dù khung cảnh nên thơ, kỳ vĩ là thế nhưng rất ít người được biết đến địa điểm đồi hoa mai anh đào ở Mộc Châu. Quang Kiên cho biết: "Theo lời chủ nhà kể lại cách đây khoảng 6 năm, đã trồng phủ kín 350 cây mai anh đào lên khắp quả đồi… (Ảnh: Quang Kiên).

Mãn nhãn đồi hoa mai anh đào nở rực rỡ ở Mộc Châu - 6

Thời gian nở hoa của cây mai anh đào thường vào cuối tháng 12 và đầu tháng 1 tại Mộc Châu. Hoa nở kéo dài khoảng 1 tháng, hoa có màu hồng tươi với 5 cánh hoa, sà xuống phía dưới, tạo thành từng chùm đỏ rực góc trời" (Ảnh: Quang Kiên).

Mãn nhãn đồi hoa mai anh đào nở rực rỡ ở Mộc Châu - 7

Ngoài ra, khi tới tham quan đồi hoa mai anh đào, du khách có thể ghé thăm những địa điểm xung quanh cũng rất đẹp không nên bỏ qua như: Ngũ động Bản Ôn, vườn cam, vườn hồng, đồi hoa mận, đồi chè trái tim, con đường hoa dã quỳ tại cổng nhà máy chè,... (Ảnh: Quang Kiên).

Mãn nhãn đồi hoa mai anh đào nở rực rỡ ở Mộc Châu - 8