Lý do khiến ca sĩ Thùy Dung rời xa showbiz

Đã gần 5 năm nay, ca sĩ Thùy Dung hầu như không còn xuất hiện trên các sân khấu ca nhạc. Lý do nào khiến Thùy Dung từ bỏ đam mê ca hát, rời xa showbiz hào nhoáng?
>>Câu chuyện về số tiền 200 ngàn đồng của một ca khúc nổi tiếng

Dân piano chuyên nghiệp thành danh ở nghề ca sĩ

Lý do khiến ca sĩ Thùy Dung rời xa showbiz - 1

Thùy Dung đến với nghề ca sĩ từ hơn 20 năm trước, khi chị đạt giải nhì trong cuộc thi Đơn ca nhạc nhẹ toàn quốc

Thùy Dung học piano từ năm 4 tuổi và mê ca hát từ khi biết nói. Năm 1990, chị đoạt giải Ba cuộc thi piano chuyên nghiệp toàn quốc. Năm 1991, ở tuổi 18, chị đoạt giải Nhì cùng Ngọc Sơn và Y Moan trong cuộc thi Đơn ca nhạc nhẹ toàn quốc (Thanh Lam đoạt giải đặc biệt, Hồng Nhung và Mỹ Hạnh đoạt giải Nhất). Từ đó, Thùy Dung bắt đầu sự nghiệp ca hát chuyên nghiệp.

Trên sân khấu, hình ảnh một Thùy Dung ca sĩ luôn gắn với phong cách sang trọng khi chị vừa chơi đàn vừa hát đã gây ấn tượng đẹp trong lòng khán giả.

Nói về việc mình theo và gắn bó với nghiệp cầm ca hơn 20 năm qua, Thùy Dung khiếm tốn cho đó chỉ là sự may mắn. Chị chia sẻ thật thà: "Năm 1991 trong cuộc thi Đơn ca Nhạc nhẹ toàn quốc, chị Thanh Lam được giải đặc biệt, chị Hồng Nhung và Mỹ Hạnh giải nhất, tôi, Ngọc Sơn, Y Moan được giải nhì. Nhưng thực lòng mà nói, tôi sinh ra không phải để hát như chị Thanh Lam, Hồng Nhung hay Mỹ Linh. Tôi có chút may mắn nên được đứng trên sân khấu, tại liên hoan năm đó đoàn Hà Nội bị thiếu một thành viên do chị Tuyết Tuyết có bầu. Nhạc sĩ Trương Ngọc Ninh, lúc bấy giờ làm trưởng đoàn, nghe loáng thoáng bên Nhạc viện Hà Nội (giờ là Học viên Âm nhạc quốc gia Việt Nam) có cái Thùy Dung học piano hát cũng được nên tôi được triệu vào thi cho đủ quân số."

Lý do khiến ca sĩ Thùy Dung rời xa showbiz - 2

Hình ảnh Thùy Dung vừa hát vừa đệm đàn piano đã để lại ấn tượng đẹp trong khán giả

"Trước cuộc thi này tôi chưa đi hát bao giờ, chỉ duy nhất hát một lần trong dạ hội sinh viên khoa Piano của trường. Vô tình với khả năng của mình tôi đã được BGK chấm cho đoạt giải. Sau cuộc thi này tôi đến với nghề hát nghiêm túc hơn khi quyết định theo học thêm chuyên ngành Thanh nhạc.

Nhưng mỗi người đều có thiên thời, địa lợi, nhân hòa. So với các chị Thanh Lam, Hồng Nhung và Mỹ Linh thì tôi không thể bằng họ được. Đây là lời thẳng thắn, nói về giọng hát. Nhưng tôi còn đứng được đến ngày hôm nay sau 20 năm, vẫn có 18 show diễn hàng tháng thì đó cũng là một niềm tự hào rồi.", ca sĩ Thùy Dung thành thật nói.

Hạnh phúc muộn nhưng chắc bắt đầu từ tình bạn

Lý do khiến ca sĩ Thùy Dung rời xa showbiz - 3

Thùy Dung bên 2 con của cuộc hôn nhân đầu

Thùy Dung đang hạnh phúc, đến độ “muốn hét lên”. Có lẽ rất khác với hạnh phúc của gần 20 năm trước, khi lần đầu tiên bước lên sân khấu ca hát chuyên nghiệp đã giành giải nhì cùng hai ngôi sao khi ấy là Ngọc Sơn và Y Moan. Bởi lần này, hạnh phúc đến muộn màng hơn, sau những vấp ngã, thất bại…

Trước anh, người chồng hiện tại, Thùy Dung đã có một cuộc hôn nhân với một người không trong ngành nghệ thuật. Hai người có chung với nhau 2 con đủ nếp tẻ. Những tưởng hạnh phúc đã vẹn tròn. Nhưng rồi họ đã không thể đi đến đoạn kết của đời sống vợ chồng, hai người chia tay trong lặng lẽ. Không nói về lý do chia tay, Thùy Dung chỉ bóng gió trong một bài phỏng vấn: "Cái tôi của nghệ sĩ thường quá lớn, cái tôi đó không chịu khuất phục ai. Hoặc nói cách khác không một ai có thể khuất phục được cái tôi đó. Con ngựa hoang ấy, sự kiêu kỳ của những nhân vật nổi tiếng, là một sai lầm. Nếu như không tỉnh táo thì đến một lúc họ sẽ phải trả giá. Do vậy bên cạnh mình phải có một người đủ sức để kìm giây cương con ngựa bất kham kia."

Lý do khiến ca sĩ Thùy Dung rời xa showbiz - 4

Thùy Dung hạnh phúc bên chồng hiện tại

Nhưng rồi hạnh phúc một lần nữa lại mỉm cười với Thùy Dung. Sau sai lầm đầu tiên chị đã tìm được một người đàn ông đúng là của mình. Anh là mối tình thời học trò của chị. Họ yêu nhau từ lúc học lớp 8 (14 tuổi), chị vào Nhạc viện trước anh, anh học kèn vào sau một năm. Thùy Dung hạnh phúc chia sẻ về tình yêu này: "Tôi yêu anh đơn phương, sau đó một năm thì anh nể tình, yêu lại tôi, chúng tôi yêu nhau đến hết cấp 3 thì chia tay. Nhưng chúng tôi vẫn là bạn rất thân trong một nhóm cùng lớp, cho đến tận bây giờ. Con cái chúng tôi vẫn gọi mấy người trong nhóm là bố là mẹ. Cũng nhờ thế mà tôi rất yên tâm khi chúng tôi đến với nhau."

Hai người đến với nhau khi cả hai cùng đỗ vỡ ở cuộc hôn nhân đầu, câu chuyện của hai người rất giống nhau, buồn như nhau… Nhưng nếu không trải qua ngần ấy chuyện thì cả hai đều không biết người này là cần cho mình. Và Thùy Dung coi cuộc hôn nhân này không phải là số phận mà là câu chuyện của định mệnh.

Bước ngoặt bất ngờ của cô ca sĩ đa tài

Lý do khiến ca sĩ Thùy Dung rời xa showbiz - 5

Nhan sắc Thùy Dung ngày ấy - bây giờ

5 năm trở lại đây, Thùy Dung đã hầu như không còn xuất hiện trên sân khấu ca nhạc. Chị đã chính thức rời xa showbiz, tập trung đầu tư cho một công việc mới là cô giáo dạy nhạc.

Ngoài việc là giảng viên tại Học viện âm nhạc quốc gia, chị và chồng đã cùng nhau mở một trung tâm đào tạo âm nhạc cho mọi đối tượng được 5 năm nay. Nhiều người thường thắc mắc rằng, vì sao Thùy Dung lại "nỡ" từ bỏ showbiz - một môi trường sôi động, náo nhiệt để về làm một cô giáo dạy nhạc. Nhưng có chứng kiến Thùy Dung cười, Thùy Dung nói và tâm huyết với các em học sinh nhỏ mới thấy rằng, chị đã thông minh khi tìm cho mình một lối đi riêng...

Lý do khiến ca sĩ Thùy Dung rời xa showbiz - 6

Hiện tại, chị hài lòng với công việc là một cô giáo dạy nhạc

Thùy Dung tâm sự, cuộc sống của một ca sĩ trước đây và một cô giáo dạy hát, dạy đàn piano hiện nay khác nhau ở chỗ làm cô giáo... bận rộn hơn nhiều. “Hiện tại tôi hầu như không có ngày nghỉ. Còn trước đây khi làm ca sĩ, tôi chỉ bận vào lúc người ta nghỉ và được nghỉ vào lúc người ta... không nghỉ. Ca sĩ là thế mà!”.

Nữ ca sĩ không nuối tiếc những hào quang ngày trước trên sân khấu, bởi với chị “Chẳng có ngôi sao nào sáng mãi”. “Gương mặt mới bao giờ cũng có nhiều sức thuyết phục hơn gương mặt cũ. Khán giả cũng cần những thay đổi trên màn ảnh để đổi mới nhu cầu thưởng thức. Vì thế sự thay thế của lớp trẻ là điều tất nhiên”.

Thùy Dung cho tôi biết, chị mở trường nhạc thời điểm này là hợp lý, có những cái đến tự nhiên với mình mà khi 25 tuổi hay 30 tuổi có muốn làm cũng không được. Với kinh nghiệm 23 năm đứng trên sân khấu, tốt nghiệp khoa Thanh nhạc và Piano, chị tự tin rằng, mình sẽ truyền đạt được những kiến thức âm nhạc, phong cách biểu diễn tốt nhất đến các học sinh của mình một cách đầy đủ nhất...

Lý do khiến ca sĩ Thùy Dung rời xa showbiz - 7

 

Thùy Dung tâm sự: "Tôi may mắn khi người chồng rất hiểu và chiều mình. Tôi thấy hạnh phúc khi ở bên anh. Chồng chiều tôi đến mức, một mình anh đóng nhiều vai, vừa phải là bạn gái, là bạn trai, bạn thân, làm bồ và... chồng nữa...". Nhìn cách chị kể về chồng, về gia đình, tôi hiểu rằng, có lẽ sự lựa chọn của Thùy Dung là hoàn toàn đúng đắn, bởi một người phụ nữ cảm thấy hạnh phúc là khi họ cảm nhận được tình yêu từ gia đình và công việc. Hiện cả 3 người con của chị đều theo học âm nhạc trong trung tâm của mẹ. Thùy Dung cho biết chị phải cảm ơn chồng vì đã hướng cho chị một công việc phù hợp với khả năng của mình.

Theo K.N

Báo Gia đình&Xã hội

Tag :
MỚI NHẤT
Báo điện tử Dân Trí tuyển Phóng viên, Cộng tác viên Ban Văn hoá
Báo điện tử Dân Trí tuyển Phóng viên, Cộng tác viên Ban Văn hoá

Báo điện tử Dân Trí, một trong những tờ báo mạng tiếng Việt có số lượng độc giả truy cập lớn nhất hiện nay, tuyển 01 phóng viên, 01 Cộng tác viên làm việc tại Ban Văn hoá.

Thứ năm, 24/09/2015 - 06:00

Ra mắt cuốn sách “Tổ quốc nơi đầu sóng qua các tác phẩm báo chí”
Ra mắt cuốn sách “Tổ quốc nơi đầu sóng qua các tác phẩm báo chí”

(Dân trí) - Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội vừa ra mắt cuốn sách “Tổ quốc nơi đầu sóng qua các tác phẩm báo chí”. Cuốn sách gần 600 trang, tập hợp hơn 100 bài viết, thể hiện tình cảm của người làm báo, chiến sĩ, nhân dân cả nước với biển đảo quê hương.

Thứ tư, 23/09/2015 - 10:06

Trăn trở việc bảo tồn, phát huy di sản Ca Huế
Trăn trở việc bảo tồn, phát huy di sản Ca Huế

(Dân trí) - “Ca Huế - Giá trị, định hướng bảo tồn và phát huy” – tên của Hội thảo khoa học có quy mô quốc gia đầu tiên về chủ đề Ca Huế vừa được tổ chức tại TP Huế ngày 22/9 đã ghi nhận nhiều ý kiến “sát sườn” về việc làm thế nào để bảo tồn và phát triển hướng đi của Ca Huế.

Thứ tư, 23/09/2015 - 09:32

Bộ lạc cổ xưa sống trong rừng Amazon bị đẩy vào đường cùng bi kịch
Bộ lạc cổ xưa sống trong rừng Amazon bị đẩy vào đường cùng bi kịch

(Dân trí) - Bộ lạc thổ dân này đã sống trong rừng Amazon từ 500 năm trước, giờ đây, bộ lạc này đang phải đối diện với nguy cơ bị xóa sổ vì những kẻ xâm chiếm đất rừng. Không tìm được lối thoát, có những thổ dân đã tìm đến cái chết khi bị mất đất rừng của cha ông.

Thứ tư, 23/09/2015 - 12:43

Cảnh khỏa thân, tình dục trong phim 18+ Việt sẽ thế nào?
Cảnh khỏa thân, tình dục trong phim 18+ Việt sẽ thế nào?

Trong dự thảo tiêu chí phân loại phim để phổ biến theo lứa tuổi dành cho phim cấm khán giả dưới 18 tuổi, các cảnh khỏa thân và tình dục được quy định cực kỳ chi tiết.

Thứ tư, 23/09/2015 - 12:26

“Tan vào Hà Nội” - đêm nhạc tưởng nhớ nhạc sỹ An Thuyên
“Tan vào Hà Nội” - đêm nhạc tưởng nhớ nhạc sỹ An Thuyên

(Dân trí) - Người con xứ Nghệ đã rời khỏi cõi trần trong một ngày Thu Thủ đô đầy nắng hanh hao, ông như tan vào hư không, tan vào trong lòng Hà Nội. Đó cũng là lý do để gia đình lựa chọn chủ đề Tan vào Hà Nội trong đêm nhạc tưởng nhớ ông và tri ân công chúng.

Thứ tư, 23/09/2015 - 12:21

Những bộ phim kinh điển thất lạc đã được tìm thấy
Những bộ phim kinh điển thất lạc đã được tìm thấy

(Dân trí) - Có vô số tác phẩm điện ảnh đã bị thất lạc hoặc biến mất đặc biệt là tác phẩm của kỷ nguyên phim câm. Tuy nhiên với công chúng những bộ phim còn sót lại hoặc được tìm thấy luôn là những báu vật vô giá.

Thứ tư, 23/09/2015 - 10:20

Ca Huế đón bằng công nhận Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia
Ca Huế đón bằng công nhận Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

(Dân trí) - Tối 22/9, tại Trung tâm văn hóa Thông tin tỉnh Thừa Thiên Huế, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh đã long trọng tổ chức lễ đón nhận bằng công nhận Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia Ca Huế.

Thứ tư, 23/09/2015 - 10:07

Chuyện của một tài tử Việt bỗng trở thành sếp lớn ngân hàng
Chuyện của một tài tử Việt bỗng trở thành sếp lớn ngân hàng

Những năm phim thị trường tung hoành ở khắp mọi nơi, khi những cái tên thần tượng như Lý Hùng, Lê Tuấn Anh, Nguyễn Huỳnh xuất hiện trong những thước phim ăn khách, Thiệu Ánh Dương chọn cho mình một lối đi riêng. Anh xuất hiện trong những bộ phim kén khán giả và mang đậm dấu ấn tác giả (hay còn gọi là phim nghệ thuật).

Thứ tư, 23/09/2015 - 08:19

Ấn tượng với hình ảnh cuộc sống đời thường của đồng bào Cơtu
Ấn tượng với hình ảnh cuộc sống đời thường của đồng bào Cơtu

(Dân trí) - Đồng bào Cơtu sinh sống tập trung chủ yếu ở ba huyện Nam Giang, Đông Giang và Tây Giang (Quảng Nam). Nhiều nét văn hóa truyền thống đặc sắc của đồng bào vẫn còn được lưu giữ và bảo tồn gần như nguyên vẹn.

Thứ tư, 23/09/2015 - 08:09

NSND Lê Khanh: “Hãy đưa niềm kiêu hãnh Việt Nam vào trong từng sản phẩm, thương hiệu”
NSND Lê Khanh: “Hãy đưa niềm kiêu hãnh Việt Nam vào trong từng sản phẩm, thương hiệu”

Nhận lời trở thành Đại sứ của Chương trình “Tuần nhận diện hàng Việt Nam 2015 - Tự hào hàng Việt Nam”, NSND Lê Khanh đã chia sẻ với PV về những điều trăn trở, mong muốn của một đại sứ, một công dân với hàng hóa, sản phẩm Việt Nam trước giờ khai mạc của Chương trình (27/9 - 4/10).

Thứ tư, 23/09/2015 - 05:00

Những khoảnh khắc đắt giá nhất của người nổi tiếng
Những khoảnh khắc đắt giá nhất của người nổi tiếng

(Dân trí) - Thật thú vị khi chúng ta được nhìn lại những khoảnh khắc đắt giá có một không hai của những người có ảnh hưởng lớn tới công chúng.

Thứ tư, 23/09/2015 - 05:00

ĐÁNG QUAN TÂM
Đoạn phim kinh dị khiến bạn không dám… chụp ảnh “tự sướng”
Đoạn phim kinh dị khiến bạn không dám… chụp ảnh “tự sướng”

(Dân trí) - Đoạn phim ngắn kinh dị này hiện đang gây sốt trên mạng, khiến những ai xem xong sẽ phải “dè chừng” mỗi khi nổi hứng chụp ảnh “tự sướng” về đêm.

Thứ ba, 22/09/2015 - 10:26

18+ liệu có bị lạm dụng thành dòng phim bùng nổ?
18+ liệu có bị lạm dụng thành dòng phim bùng nổ?

Năm 2016, các nhà làm phim Việt Nam có thể lạc quan vì cửa đã mở rộng cho sáng tạo nghệ thuật khi tiêu chí phân loại phim theo độ tuổi sẽ được thông qua với 4 cấp độ, đặc biệt có 18+ (cấm khán giả dưới 18 tuổi). Nhưng liệu phim Việt dán nhãn 18+ có bùng nổ trong tương lai?

Thứ ba, 22/09/2015 - 07:05

Những tiên tri chính xác về âm nhạc thế kỉ 21
Những tiên tri chính xác về âm nhạc thế kỉ 21

(Dân trí) - Từ thập niên 1970, khi nền công nghiệp âm nhạc còn đang phát triển cực thịnh với những album bán được hàng triệu bản là… “chuyện thường”, một người đàn ông đã nhìn thấy trước một cuộc chuyển mình dữ dội của nền công nghiệp âm nhạc khi thế kỷ 21 bắt đầu.

Thứ ba, 22/09/2015 - 07:00

Tới nơi “Nàng Dea Jang Geum” nổi tiếng đã… diễn
Tới nơi “Nàng Dea Jang Geum” nổi tiếng đã… diễn

(Dân trí) - Có người nói rằng, nếu muốn tìm hiểu văn hoá và lịch sử đảo Jeju bạn có thể tới bảo tàng làng dân gian Jeju. Nơi đây tái hiện lại cuộc sống, nhà cửa, sinh hoạt… của người dân. Đó cũng là nơi được nhắc nhiều bởi bộ phim quen thuộc với khán giả Việt “Nàng Dea Jang Geum” đã quay ở đây.

Thứ hai, 21/09/2015 - 03:00

Những bài hát giúp chúng ta vui vẻ
Những bài hát giúp chúng ta vui vẻ

(Dân trí) - Nếu bạn đang buồn, hãy nghe những bài hát này, bạn sẽ thấy vui hơn rất nhiều.

Thứ hai, 21/09/2015 - 02:30

Cuốn sách cũ về Nam Kỳ được mua với giá 10 triệu đồng
Cuốn sách cũ về Nam Kỳ được mua với giá 10 triệu đồng

(Dân trí) - Một cuốn sách cũ do Phủ toàn quyền Đông Dương thực hiện năm 1931 về Nam Kỳ vừa được mua với giá 10 triệu đồng.

Thứ hai, 21/09/2015 - 12:00

Cuốn sách giúp Lý Tiểu Long học võ có giá gần 2 tỉ đồng
Cuốn sách giúp Lý Tiểu Long học võ có giá gần 2 tỉ đồng

(Dân trí) - Cuốn sách mà Lý Tiểu Long đã sử dụng để tự học võ, đồng thời sáng tạo ra môn võ mang “thương hiệu” của riêng mình - Chấn Phiên Triệt Quyền Đạo - vừa được bán với giá 52.000 bảng (gần 2 tỉ đồng).

Thứ hai, 21/09/2015 - 10:00

Những tai nạn chết người "khó tin" trong nghệ thuật
Những tai nạn chết người "khó tin" trong nghệ thuật

(Dân trí) - Đã có những diễn viên, ca sĩ, ảo thuật gia, nhạc trưởng… qua đời ngay trên sân khấu khi đang trình diễn.

Thứ hai, 21/09/2015 - 07:01

Angelina Jolie hội kiến Thủ tướng Campuchia để làm phim về Khmer Đỏ
Angelina Jolie hội kiến Thủ tướng Campuchia để làm phim về Khmer Đỏ

(Dân trí) - Nữ diễn viên Angelina Jolie đã vừa gặp gỡ Thủ tướng Campuchia - Hun Sen để thảo luận về kế hoạch làm phim xoay quanh chế độ diệt chủng của Khmer Đỏ.

Thứ hai, 21/09/2015 - 07:00

Điện ảnh Việt sẽ về đâu?
Điện ảnh Việt sẽ về đâu?

Những gì đang thấy của điện ảnh Việt Nam hôm nay không cho phép người trong giới và những ai quan tâm có cái nhìn lạc quan.

Thứ hai, 21/09/2015 - 06:31

“Cứu tinh” của Tuần thời trang New York
“Cứu tinh” của Tuần thời trang New York

Mỗi tuần lễ thời trang đều có những câu chuyện chứa nhiều cảm xúc. Tuần thời trang New York 2015-2016 (đang diễn ra) lần này cũng không ngoại lệ.

Chủ nhật, 20/09/2015 - 07:00

Charlie Chaplin đi trước thời đại với phim ngắn về trào lưu photobomb
Charlie Chaplin đi trước thời đại với phim ngắn về trào lưu photobomb

(Dân trí) - “Photobomb” là trào lưu mới xuất hiện những năm gần đây, ám chỉ việc "phá rối" bối cảnh, chủ đề, nội dung của bức hình hay video một cách vô tình hoặc cố ý.

Chủ nhật, 20/09/2015 - 06:00