Lòng tự trọng của sao quốc tế khi… hát dở

(Dân trí) - Trên sân khấu của lễ trao giải Grammy năm nay, phần trình diễn của Adele gây thất vọng, phần trình diễn của Taylor Swift cũng “chênh vênh”. Và “ngay tại trận”, Adele đã thẫn thờ, Taylor Swift đã khóc. Đó là lòng tự trọng của sao quốc tế khi… hát dở.

Adele và Taylor Swift là hai nữ ca sĩ hàng đầu thế giới hiện nay. Vì vậy, khi họ biểu diễn trên sân khấu của lễ trao giải Grammy - giải thưởng âm nhạc danh giá nhất thế giới, người ta đã chờ đợi và coi đây là hai tiết mục đáng kỳ vọng nhất.

Tuy vậy, trong một chương trình phát sóng trực tiếp, dù được thực hiện bởi một ê-kíp chuyên nghiệp nhất, lễ trao giải Grammy 2016 vẫn vướng phải những sơ suất về mặt kỹ thuật, gây ảnh hưởng tới chất lượng một số phần trình diễn.

Adele tại giải Grammy
Adele tại giải Grammy

Bản thân các nghệ sĩ khi phải đối diện với áp lực biểu diễn trước hàng trăm cặp mắt của những “người trong nghề” cùng việc hàng chục triệu khán giả ở khắp nơi trên thế giới đang dõi theo họ trực tiếp, bản thân họ cũng không thể tránh khỏi những hồi hộp, chấp chới.

Khi Adele và Taylor Swift biểu diễn trên sân khấu, nếu có sơ xuất nào, bản thân họ chắc chắn sẽ là những người nhận ra trước tiên, bởi để trở thành những ngôi sao nổi tiếng thế giới như hôm nay, họ không phải những ca sĩ “ăn may” bằng một vài bài hit.

Ngay khi đứng trên sân khấu và trình diễn nhạc phẩm “All I Ask”, gương mặt Adele đã “biến sắc”, khi trở về hàng ghế khán giả để theo dõi tiếp buổi lễ trao giải, gương mặt cô lộ rõ vẻ thất thần. Về phần Taylor Swift, vì một vài nốt “không tới “trong phần trình bày nhạc phẩm “Out Of The Woods”, cô đã không khỏi rơi nước mắt.

Tất cả những biểu hiện đó diễn ra ngay trong buổi lễ trao giải, và đương nhiên không thể nào lọt ra ngoài ống kính phóng viên. Tại sao Adele và Taylor Swift không “đóng kịch”, không lờ đi những sai sót của mình, “bơ phớt” tất cả và cứ thế cười nói thật tự tin với tất cả đồng nghiệp?

Lòng tự trọng của sao quốc tế khi… hát dở - 2

Chỉ một màn trình diễn gây thất vọng chẳng thể làm hỏng sự nghiệp của họ. Dù có bị chỉ trích, họ vẫn là sao ca nhạc quốc tế, chẳng có gì thay đổi… Nhưng không! Họ đã chân thật và thành thực với chính mình “ngay tại trận”.

“Không nghi ngờ gì, tôi đã có một phần trình diễn không hoàn hảo, không đáp ứng được kỳ vọng của các quý vị” - đó chính là điều mà Adele và Taylor Swift đã thể hiện ngay sau phần biểu diễn của mình.

Có quá nhiều lý do để có thể biện hộ cho bản thân, nhưng họ đã lựa chọn cách trung thực với chính mình và với khán giả. Đó là lòng tự trọng của sao quốc tế khi… hát dở. Họ không chờ để ai phải chê, bản thân họ đã tự chê mình ngay lập tức rồi.

Taylor Swift trên sân khấu lễ trao giải Grammy
Taylor Swift trên sân khấu lễ trao giải Grammy

Adele: “Phần trình diễn tại giải Grammy đã khiến tôi khóc nhiều”

Đối với phần trình diễn “dở tệ” của Adele, bản thân cô và nhà sản xuất chương trình lễ trao giải Grammy đều đã giải thích rõ ràng rằng chính những sự cố kỹ thuật đã làm ảnh hưởng tới chất lượng tiết mục của cô.

Cụ thể là việc phối hợp giữa âm nhạc được chơi trực tiếp trên sân khấu và phần nhạc nền đã không diễn ra “suôn sẻ, nuột nà” như dự kiến; ngoài ra, mic gắn trên đàn piano chơi trực tiếp trên sân khấu cũng đã gặp phải sự cố khiến Adele bị hát chênh nhạc và có lúc tiếng hát của cô còn không bắt mic, bị to nhỏ bất thường.

Hai ngày sau tiết mục thất bại tại lễ trao giải Grammy, Adele đã xuất hiện trên một talkshow truyền hình và chia sẻ rằng cô đã khóc nguyên một ngày vì sự cố này.

Dù đang trong giai đoạn ăn kiêng giảm cân, nhưng sau sự cố ở giải Grammy, Adele vẫn tự cho phép mình được ăn một chiếc burger để bớt buồn. Khi sự việc mới xảy ra, Adele cảm thấy dường như “không chuyện gì còn có thể tệ hơn được nữa” nhưng sau đó, cô đã bình tĩnh lại và tự nhủ rằng “dù bất cứ chuyện gì tệ hại xảy ra, hãy quên nó đi”.

Đây là lần đầu tiên, Adele gặp phải một sự cố kiểu này, vì vậy, cô đã tự nhủ rằng nếu lần sau cô gặp phải tình huống tương tự trong một phần trình diễn trực tiếp, cô sẽ dừng lại để xin lỗi khán giả. Nếu thời gian cho phép, cô sẽ xin phép mọi người để mình được trình diễn lại. Nếu thời gian không cho phép, cô sẽ dừng hẳn tiết mục lại thay vì cứ cố gắng hát tiếp như vừa qua.

Lòng tự trọng của sao quốc tế khi… hát dở - 4

Đối với Adele, đó là cách để cô thể hiện sự tôn trọng đối với những khán giả muốn thưởng thức giọng hát của mình.

Sự thật là có một lượng không nhỏ khán giả theo dõi buổi lễ trao giải Grammy 2016 chỉ vì muốn được xem phần trình diễn của Adele - một phần trình diễn quan trọng kể từ khi cô trở lại với sân khấu sau thời gian dài nghỉ sinh. Đây được xem là một phần trình diễn mang nhiều ý nghĩa đối với cả Adele và các khán giả yêu mến cô, nhưng rồi sự cố đã xảy ra.

Adele được nhiều đồng nghiệp và người hâm mộ cảm thông, thậm chí họ còn khen ngợi cô vì đã giữ được tâm lý vững vàng và biểu cảm tốt trên sân khấu, ít nhất, Adele đã không gây thất vọng “toàn tập” cho hàng triệu fan hâm mộ đang dõi theo mình tại thời điểm đó.

Chỉ đến khi đã trở về hàng ghế khán giả, Adele mới để những xúc cảm thật của mình bộc lộ ra. Lúc này, gương mặt thất thần, buồn bã của Adele đã được các phóng viên ghi lại.

Lòng tự trọng của sao quốc tế khi… hát dở - 5
Gương mặt lộ rõ vẻ thảng thốt của Adele trên sân khấu
Gương mặt lộ rõ vẻ thảng thốt của Adele trên sân khấu
Lòng tự trọng của sao quốc tế khi… hát dở - 7
Lòng tự trọng của sao quốc tế khi… hát dở - 8
Hình ảnh Adele thất thần khi trở về hàng ghế khán giả. Người đàn ông mặc vest ngồi bên cạnh cô chính là bạn trai lâu năm của cô - Simon Konecki.
Hình ảnh Adele thất thần khi trở về hàng ghế khán giả. Người đàn ông mặc vest ngồi bên cạnh cô chính là bạn trai lâu năm của cô - Simon Konecki.
Adele được nhiều fan hâm mộ khen ngợi vì đã cố gắng giữ bình tĩnh trên sân khấu.
Adele được nhiều fan hâm mộ khen ngợi vì đã cố gắng giữ bình tĩnh trên sân khấu.

Phần trình diễn nhạc phẩm “All I Ask” của Adele tại lễ trao giải Grammy

Adele thể hiện lại nhạc phẩm “All I Ask” trên talkshow truyền hình

Về phần Taylor Swift, cô không gặp phải sự cố kỹ thuật như Adele, và thực tế cũng không mấy khán giả nhận ra có vấn đề nào đáng kể trong phần trình bày nhạc phẩm “Out Of The Woods” của Swift, nhưng khi trở về hàng ghế khán giả, người ta vẫn thấy Swift lau nước mắt. Nguyên nhân của sự thất vọng này là bởi Taylor Swift đã hát một số nốt chưa tới.

Lòng tự trọng của sao quốc tế khi… hát dở - 11
Nỗi thất vọng của Taylor Swift sau phần trình diễn của bản thân.
Nỗi thất vọng của Taylor Swift sau phần trình diễn của bản thân.

Phần trình diễn nhạc phẩm “Out Of The Woods” của Taylor Swift tại lễ trao giải Grammy

Bích Ngọc
Tổng hợp