Thứ tư, 03/04/2019 - 06:51

Lấy chuyện “bầu bí” ra đùa, Justin Bieber bị chỉ trích

Dân trí

Trong ngày Cá tháng Tư (1/4) vừa qua, Justin Bieber đã tham gia “ngày nói dối” bằng cách đăng tải hình ảnh khiến các fan hiểu nhầm rằng vợ của nam ca sĩ này - người mẫu Hailey Baldwin - đang mang bầu.

Lấy chuyện “bầu bí” ra đùa, Justin Bieber bị chỉ trích - 1

Justin Bieber và vợ

Dù vào ngày Cá tháng Tư, mọi lời nói dối đều được cảm thông và tha thứ, để rồi tất cả cùng cười xòa vì đã lỡ cả tin, nhưng với câu chuyện đùa của Justin Bieber, nhiều cư dân mạng đã lên tiếng chỉ trích cho rằng lấy chuyện bầu bí ra để đùa là một cách trêu đùa “thiếu nhạy cảm” cho dù đó là ngày Cá tháng Tư - ngày của những lời nói dối.

Vào ngày thứ 2 (1/4) vừa qua, nam ca sĩ 25 tuổi đã đăng lên mạng xã hội Instagram một bức ảnh chụp hình siêu âm. Khi nhìn bức ảnh, cộng đồng mạng sẽ dễ hiểu thành Justin Bieber và vợ - người mẫu Hailey Baldwin (22 tuổi) - đang chuẩn bị chào đón người con đầu lòng.

Bieber thậm chí còn đẩy lời nói dối trong ngày Cá tháng Tư đi xa hơn bằng cách chia sẻ những bức ảnh chụp Hailey Baldwin bên trong một phòng khám với các nhân viên y tế bên cạnh và cô đang đặt tay lên bụng mình.

Lấy chuyện “bầu bí” ra đùa, Justin Bieber bị chỉ trích - 2
Lấy chuyện “bầu bí” ra đùa, Justin Bieber bị chỉ trích - 3

Bên cạnh những bức ảnh này, Bieber viết: “Nếu các bạn nghĩ đây là trò đùa ngày Cá tháng Tư”. Đăng tải này giống như một sự khẳng định thêm rằng Bieber đang... không hề đùa.

Ngay lập tức, những đăng tải này nhận được nhiều bình luận chúc mừng và cổ vũ từ các fan, nhưng cũng có nhiều người “tỉnh đòn” và đặt câu hỏi rằng liệu đây có phải một trò đùa ngày Cá tháng Tư hay không.

Sau cùng, hóa ra đó quả thực là một trò đùa. Bieber đăng tải bức ảnh chụp chú cún chèn vào trong bức ảnh siêu âm và viết: “Hãy chờ đã, đây là một trò đùa ngày Cá tháng Tư”.

Lấy chuyện “bầu bí” ra đùa, Justin Bieber bị chỉ trích - 4

Trong khi nhiều fan gọi trò đùa của Bieber là “ngoạn mục”, thì những người khác lại cho rằng chuyện “bầu bí” không phải chuyện có thể mang ra để cười đùa bởi như thế là “thiếu nhạy cảm” đối với những ai đang phải vật lộn để có thể mang bầu hoặc vì một bi kịch nào đó mà đã bị mất con.

Một cư dân mạng bình luận bên dưới đăng tải bức hình có chú cún của Justin Bieber: “Câu chuyện này chẳng vui tí nào, là một người đã trải qua nhiều lần sảy thai và 9 năm chạy chữa để có thể có con, tôi cảm thấy khó chịu khi thấy những trò đùa ngày Cá tháng Tư lấy chuyện có bầu ra để trêu đùa”.

“Tôi hy vọng rằng không ai phải trải qua những khó khăn trong việc mang bầu, sinh nở và nuôi con nhỏ. Việc đùa cợt trong chuyện mang bầu là không hay bởi như thế là thiếu nhạy cảm”, một người khác viết.

Lấy chuyện “bầu bí” ra đùa, Justin Bieber bị chỉ trích - 5

Justin Bieber và vợ

“Khi các bạn lấy chuyện này ra để đùa thì hãy nên nghĩ lại. Các bạn có biết có bao nhiêu phụ nữ khốn khổ vì khó thụ thai, khó mang bầu không? Câu chuyện này không phải để đùa, tôi cầu mong các bạn không bao giờ phải trả qua những vấn đề khó khăn trong việc sinh nở. Có lẽ các bạn cần có thêm sự trưởng thành, chín chắn và biết nghĩ cho người khác”, một cư dân mạng viết.

Thực tế, những câu chuyện đùa xoay quanh chuyện mang bầu là khá phổ biến trên mạng xã hội trong ngày Cá tháng Tư, chính vì điều này, mà nhiều người và nhiều tổ chức xã hội đã lên tiếng đề nghị cộng đồng mạng nâng cao ý thức và chấm dứt những trò đùa xung quanh chuyện mang bầu trong ngày Cá tháng Tư.

Lấy chuyện “bầu bí” ra đùa, Justin Bieber bị chỉ trích - 6

Chẳng hạn, một phụ nữ có tên Kelcie Mae đã chia sẻ trên mạng xã hội Twitter trước ngày 1/4 vừa qua rằng: “1/4 phụ nữ từng bị sảy thai. 1/8 cặp đôi gặp khó khăn trong việc thụ thai. 1/160 sản phụ phải chịu đau đớn vì con yểu mệnh. Vì vậy, hãy suy nghĩ trước khi bạn định trêu đùa trong ngày Cá tháng Tư, bởi chuyện mang bầu không phải chuyện lấy ra để đùa. Đừng để một điều quý giá trở nên quá đỗi suồng sã và mất đi giá trị”.

Lấy chuyện “bầu bí” ra đùa, Justin Bieber bị chỉ trích - 7

Một tổ chức chuyên về sức khỏe sinh sản tại Mỹ cũng đã nhắc nhở về điều này trên tài khoản mạng xã hội của họ: “Chúng ta đều yêu mến tiếng cười vui vẻ, nhưng chuyện mang bầu không phải trò đùa cho ngày Cá tháng Tư”.

Justin Bieber không hồi đáp gì sau trò đùa ngày Cá tháng Tư của mình và tất cả các đăng tải của anh vẫn được giữ nguyên trên tài khoản Instagram.

Bích Ngọc
Theo USA Today