Làm trứng muối "siêu tốc" tại nhà đảm bảo thành công

(Dân trí) - Trứng muối như một thành phần quen thuộc để chế biến các món ăn thông dụng như tôm rang trứng muối hay nhiều món bánh hấp dẫn như bánh bông lan trứng muối, bánh bao, bánh trung thu...

Có rất nhiều cách làm trứng muối đơn giản tại nhà bạn có thể thử vì tỷ lệ thành công rất cao.  Trước khi bắt tay vào làm món trứng muối "siêu tốc" bạn cần nhớ những lưu ý nhỏ sau đây:

Trứng làm trứng muối phải là trứng tươi, bạn hoàn toàn có thể thay thế trứng vịt bằng trứng gà. 

Với cách làm trứng muối này, bạn cần phải hết sức khéo léo trong các thao tác rửa trứng, xếp trứng bởi nếu vỏ trứng bị nứt dù chỉ một chút thôi thì món trứng muối cũng sẽ bị hỏng.

Bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh độ mặn của trứng sao cho phù hợp với khẩu vị của mình và gia đình bằng cách thay đổi thời gian ướp trứng. Dưới đây là các bước làm trứng muối siêu tốc. 

Làm trứng muối siêu tốc tại nhà đảm bảo thành công - 1

Trứng muối thành phẩm (Ảnh: Internet). 

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

10 quả trứng vịt hoặc trứng gà.

100 gam muối tinh.

1 khay đựng trứng.

Màng bọc thực phẩm.

Cách thực hiện:

Bước 1: Bạn rửa sạch trứng, sau đó dùng khăn lau khô trứng. 

Bước 2: Bạn khéo léo tách riêng lòng đỏ trứng để ra một chiếc bát. Lưu ý: Khi tách, bạn cần thực hiện nhẹ nhàng để không làm lòng đỏ và vỏ trứng bị vỡ nhé. Nếu lòng đỏ trứng bị vỡ thì bạn loại bỏ ngay và thay thế bằng quả trứng khác.

Bước 3: Rắc 1 lớp muối tinh mỏng ở dưới đáy vỏ trứng, sau đó bạn cho lòng đỏ vừa tách được vào một nửa vỏ trứng. Tiếp theo, bạn rắc thêm 1 lớp muối nữa lên trên mặt lòng đỏ trứng. Lưu ý, mỗi lòng đỏ trứng bạn ước chừng sử dụng khoảng 10 gam muối để tránh bị mặn quá nhé.

Bước 4: Xếp lần lượt các nửa quả trứng đã rắc muối vào khay, sau đó bạn dùng màng bọc thực phẩm để bọc lại. Bạn cất khay trứng này vào ngăn mát tủ lạnh 24 đến 36 giờ là có thể sử dụng được rồi.

Làm trứng muối siêu tốc tại nhà đảm bảo thành công - 2

Trứng muối siêu tốc dễ làm (Ảnh: Internet). 

Để bảo quản trứng muối, bạn cần thực hiện như sau: Bạn cần vớt trứng ra, lau thật khô rồi cất vào ngăn mát tủ lạnh để sử dụng dần trong 10 đến 12 ngày. Ngoài ra, bạn cũng có thể lấy lòng đỏ trứng muối rồi hấp hoặc nướng chín, sau đó cất vào ngăn đá tủ lạnh. Với cách làm này thì trứng muối có thể bảo quản được khoảng 3 tháng.

Tin liên quan
Đang được quan tâm