Làm heo khô xé sợi cực dễ bằng chảo chống dính
(Dân trí) - Cùng chị Kado Kiều tìm hiểu món heo khô xé sợi với nguyên liệu đơn giản, cách làm dễ dàng bằng chảo chống dính.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Thịt thăn heo: 900 gram.
Sả: 5 cây.
Lá chanh: 15 lá.
Hành tây: 1/2 củ.
Ớt: 6 quả.
Hành tím: 6 củ.
Tỏi: 6 tép.
Gừng: 30g.
Cách chế biến
Bước 1: Chuẩn bị các loại gia vị: Sả đập dập cắt khúc. Gừng thái mỏng đập dập. Hành tây cắt khoanh. Hành tím, tỏi đập dập băm nhuyễn. Ớt băm nhỏ.
Bước 2: Thịt heo sau khi mua về rửa sạch để ráo nước, cắt khúc nhỏ dọc thớ thịt vừa để nấu nhanh chín, dễ xé.
Bước 3: Cho sả, hành tây, gừng vào nồi, để thịt lên. Cho tiếp lá chanh, một ít nước vào đậy nắp nấu 30 phút cho thịt chín.
Bước 4: Cho một ít dầu ăn vào chảo và đun cho dầu nóng. Khi chảo đã đủ nóng cho lần lượt hành tím, tỏi ớt băm nhuyễn vào phi cho vàng thơm.
Bước 5: Thịt đã nấu chín vớt ra để nguội. Lấy nước luộc thịt cho vào chảo nước sốt. Nêm nếm gia vị vừa ăn. Nấu cho nước sốt tan ra rồi tắt bếp.
Bước 6: Thịt xé nhỏ vừa ăn. Cho thịt vào chảo nước sốt đang còn ấm, trộn đều. Nên để ướp thịt qua đêm cho thấm gia vị. Nếu không có thời gian thì ướp 1-2 tiếng.
Bước 7: Sau một đêm cho thịt vào chảo rồi bắc lên bếp, bật lửa ở mức nhỏ nhất, đảo đều thịt cho đến khi khô theo ý muốn. Trong khi sấy nếu thấy gia vị dính vào chảo và đổi màu nâu nên đổi chảo mới để khô heo giữ được màu đẹp như ý. Nếu như muốn màu đỏ hơn thì thêm bột màu điều vào lúc sấy.
Bước 8: Nếu có nồi chiên không dầu, thay vì sấy trên chảo, có thể cho thịt đã tẩm ướp vào chiên ở 80 độ C trong 60 phút.
Hi vọng với công thức của chị Kado Kiều các chị em nội trợ sẽ có thêm món ăn ngon cho cả nhà.