Kiều Anh đã “đánh đổi” gì để có vai Nhung trong “Phía trước và bầu trời”?

Dân trí Ít người biết rằng ngay từ khi đọc kịch bản, Thu Nga đã thích vai Nguyệt nhưng đạo diễn Đỗ Thanh Hải lại giao vai đó cho Hà Hương. Cũng lần đầu tiên, Kiều Anh chia sẻ về việc bản thân phải “đánh đổi” để có được vai Nhung “gây thương nhớ” trong phim “Phía trước là bầu trời”…
>>Nguyệt của “Phía trước là bầu trời”: Cuộc sống bị đảo lộn chỉ sau… một đêm
>>Không phải Nguyệt, Nhung mới là nhân vật “gây thương nhớ” nhất!

Thu Nga “trượt” vai Nguyệt, Kiều Anh “đánh đổi” để có vai Nhung

Dàn diễn viên chính của phim “Phía trước là bầu trời” như Kiều Anh, Hà Hương, Thu Nga vừa hội ngộ trong chương trình Bữa trưa vui vẻ mới đây với vai trò khách mời. Khi được hỏi về vai diễn 17 năm về trước, Kiều Anh bồi hồi: “Vai Nhung là một vai luôn luôn thiệt thòi, hi sinh và nhường nhịn. Với bạn, khi nhìn thấy bạn cướp người yêu cũng… nhường nhịn, chỉ biết khóc rồi đi. Với anh bạn bày cả kịch bản, làm ngã, rồi làm quen, vứt lắc vàng, đến khi biết đấy là lắc giả, Nhung cũng… chẳng làm gì”. Khi được hỏi, “Sau 17 năm, nếu lại bị Nguyệt cướp người yêu, chị sẽ làm gì?” Kiều Anh cười: “Hà Hương đang có tâm nguyện được đóng vai hiền nên nhất định là… không cướp đâu. Lần trước gặp nhau, “Nguyệt” đã nói: tớ trả lại Nam Khánh cho bạn”.

Thu Nga kể: “Trong phim Thương là chị cả ở xóm trọ nên cũng phải gồng mình, bao bọc một chút, chia sẻ một chút. Nhân vật Thương đơn giản là người dung hòa giữa các mối quan hệ trong xóm trọ. Vai Thương khiến tôi mệt nhiều khi phải khóc lóc, vất vả”. Thu Nga cũng cho biết, vai Thương có một nửa tính cách giống mình ngoài đời: chăm chỉ, chịu khó và là người dung hòa các mối quan hệ.

Từ trái qua: Hà Hương trong vai Nguyệt, Thu Nga trong vai Thương và Kiều Anh vai Nhung trong phim Phía trước là bầu trời.
Từ trái qua: Hà Hương trong vai Nguyệt, Thu Nga trong vai Thương và Kiều Anh vai Nhung trong phim "Phía trước là bầu trời".

Sau 17 năm, Hà Hương, Thu Nga và Kiều Anh hội ngộ trong chương trình Bữa trưa vui vẻ.
Sau 17 năm, Hà Hương, Thu Nga và Kiều Anh hội ngộ trong chương trình Bữa trưa vui vẻ.

Nếu vai diễn đầu tiên trong đời- Nguyệt đến với Hà Hương một cách tình cờ, trong một buổi đi cùng đàn chị Thu Nga đến nhận kịch bản phim cho vai Thương thì Hà Hương được đạo diễn Đỗ Thanh Hải chú ý; thì Nhung là vai diễn thứ hai của Kiều Anh. Theo lời chia sẻ của Kiều Anh thì trước “Phía trước là bầu trời”, Kiều Anh đã tham gia bộ phim ngắn “Bích câu kỳ ngộ”.

“Từ bộ phim này, tôi quen chị Lan Phượng và được chị mời đi đóng quảng cáo. Mà vô tình, quảng cáo đó là anh Đỗ Thanh Hải là đạo diễn. Khi đến nơi, tôi nằng nặc đòi về. Cát- sê quảng cáo là 50 ngàn đồng, số tiền rất lớn. Nhưng đến nơi, tôi mới biết đây là quảng cáo thuốc… tránh thai. Vì sợ mẹ mắng nên tôi nhất định không chịu đóng. Tuy nhiên, anh Hải nói: anh khẳng định với em rằng cái quảng cáo này, chắc chắn mẹ em không xem được. Vì những quảng cáo này nằm trong chiến dịch, đi tới những vùng sâu vùng xa, phát cho bà con xem thôi…nên tôi lại nhận lời”, Kiều Anh kể lại. Chị cũng bộc bạch rằng, mình có điểm yếu, đó là tính cà nể. Thấy mọi người chuẩn bị máy quay rồi, mà anh Hải nói “mẹ không xem được” nên chị cũng nhận lời đóng quảng cáo luôn.

Kiều Anh cũng chia sẻ thêm: “Khi đó, anh Hải cũng có nói: yên tâm, làm xong quảng cáo này, anh sẽ đền cho em vai diễn khác. Thế là có vai diễn Nhung. Thế cũng là… đánh đổi đúng không?”

Còn ít ai biết rằng, khi đọc kịch bản Thu Nga rất thích vai Nguyệt nhưng lại được giao vai Thương. “Chị Nga khi đó rất buồn”, Hà Hương thổ lộ.

Để thuyết phục Kiều Anh đóng quảng cáo về... thuốc tránh thai, đạo diễn Đỗ Thanh Hải đã đền cho Kiều Anh vai Nhung phim Phía trước là bầu trời.
Để thuyết phục Kiều Anh đóng quảng cáo về... thuốc tránh thai, đạo diễn Đỗ Thanh Hải đã "đền" cho Kiều Anh vai Nhung phim "Phía trước là bầu trời".

Trong phim, khán giả rất ấn tượng với xóm trọ sinh viên. Thu Nga cho biết, khi đóng phim, mình và Hà Hương cũng là sinh viên ở xóm trọ nên không có cảm giác xa lạ. “Mỗi khi đi quay là chúng tôi đi từ xóm trọ của mình đến xóm trọ bối cảnh phim. Xóm trọ trong phim không khác gì các xóm trọ sinh viên ngoài đời. Đúng là cuộc sống sinh viên thời điểm đó đúng như trong phim. Chỉ khác là chúng tôi đi làm thêm có công việc ổn định và thu nhập tốt hơn các nhân vật trong phim”, Thu Nga chia sẻ.

Cuộc sống hiên tại của dàn diễn viên “Phía trước là bầu trời” sau 17 năm

Khi khán giả thắc mắc về giọng của Nguyệt trong phim thì cao chót vót mà giọng thật ngoài đời của Hà Hương lại trầm khàn, Hà Hương cho biết, nhân vật Nguyệt của mình do diễn viên Nguyệt Hằng lồng tiếng. “Đây mới chính là giọng thật của tôi, còn trong phim là có chị Nguyệt Hằng lồng tiếng cho. Tôi rất cảm ơn chị Nguyệt Hằng, bởi vì với giọng trầm khàn như thế này thì không lột tả được hết tính cách của nhân vật Nguyệt”, Hà Hương nói. Còn nhân vật Thương của Thu Nga là do chị Thùy Dương lồng tiếng, nhân vật Nhung của Kiều Anh do chị Ngọc lồng tiếng.

Khi được MC hỏi về vị trí ngồi là dựa vào tuổi tác hay “độ ghê gớm”, Thu Nga tếu táo: “Hai bạn này (Hà Hương và Kiều Anh) cãi nhau thì phải có tôi ở giữa. Trong phim, tôi là người phân giải và bây giờ tôi cũng phải ngồi ở giữa vì cuộc cãi nhau sau 17 năm vẫn chưa kết thúc”.

Sau 17 năm, Hà Hương, Thu Nga và Kiều Anh mỗi người có một cuộc sống riêng, công việc riêng nhưng họ luôn nhớ về phim Phía trước là bầu trời với những ký ức tốt đẹp nhất...
Sau 17 năm, Hà Hương, Thu Nga và Kiều Anh mỗi người có một cuộc sống riêng, công việc riêng nhưng họ luôn nhớ về phim "Phía trước là bầu trời" với những ký ức tốt đẹp nhất...

Dàn diễn viên chính của “Phía trước là bầu trời” cũng thừa nhận buổi hội ngộ tại Bữa trưa vui vẻ lần này là cuộc hội ngộ hiếm hoi của cả 3 người sau 17 năm. “Để hội ngộ cả 3 người cũng rất hiếm có thời gian vì mỗi người có công việc, cuộc sống riêng. Cho nên chúng tôi gặp nhau trên…facebook là nhiều hơn. Lần này được mời đi ăn bữa trưa vui vẻ nên chúng tôi cũng vui vẻ đi ăn với nhau”, Hà Hương nói.

Chia sẻ về cuộc sống hiện tại sau 17 năm đóng phim “Phía trước là bầu trời”, Kiều Anh cho biết: “ Hiện tại, tôi có cậu con trai 5 tuổi. Tôi vẫn là diễn viên của Nhà hát Ca múa Nhạc Việt Nam, có mở một trung tâm múa, có ca, có kịch. Tương lai, trung tâm cũng hướng đến đào tạo Nhạc kịch cho trẻ em. Đó là cái hướng của tôi và Khuất Quỳnh Hoa bên Nhà hát Kịch Hà Nội cùng làm với nhau. Bên cạnh đó, tôi có mở công ty tổ chức sự kiện”

Thu Nga thổ lộ: “Tôi vẫn là diễn viên của Nhà hát Tuổi trẻ. Công việc của mình vẫn tham gia các chương trình của Nhà hát.Mới đây, tôi có tham gia chương trình nhạc kịch “Nàng tiên cá”. Hiện tại, Nhà hát vẫn đang diễn phục vụ các bạn nhỏ dịp 1/6. Công việc của tôi vẫn vậy, vẫn như xưa”.

Còn Hà Hương tâm sự: “Cho đến bây giờ tôi vẫn trăn trở với nhiều khát khao của bản thân. Tôi có kinh doanh quán bia nhưng vẫn mong mỏi được truyền lửa đam mê đến cho các em nhỏ. Tôi đã lập gia đình, có hai con nên luôn mong muốn có sân chơi nào đó thực sự dành cho các bé. Tôi có trung tâm dậy kỹ năng mềm cho trẻ, một phần là truyền lửa đam mê, một phần được sống với nghề”.

“Nguyệt” cũng bày tỏ nguyện vọng, nếu có cơ hội sẽ đóng phim và giờ chị cảm thấy phù hợp với vai cô giáo hoặc… mẹ chồng!

Nguyễn Hằng

MỚI NHẤT
Hoa hậu Bùi Bích Phương làm giám khảo Hoa hậu Việt Nam 2018
Hoa hậu Bùi Bích Phương làm giám khảo Hoa hậu Việt Nam 2018

(Dân trí) - BTC Hoa hậu Việt Nam 2018 vừa công bố thành viên giám khảo tiếp theo là Hoa hậu Bùi Bích Phương. Bùi Bích Phương là Hoa hậu Việt Nam đầu tiên, chị đồng thời là người ngồi ghế giám khảo nhiều lần nhất.

Thứ sáu, 08/06/2018 - 11:33

NSƯT Hồng Liên: “Tôi dựa vào câu hát mà thoát nỗi cô đơn, buồn tủi…”
NSƯT Hồng Liên: “Tôi dựa vào câu hát mà thoát nỗi cô đơn, buồn tủi…”

(Dân trí) - “Có một câu nói tôi thấy rất thấm thía: “Dựa vào câu hát mà sống, mà thoát nỗi cô đơn, buồn tủi”. Những năm tháng trước đây khi chỉ có một mẹ một con, cuộc sống đúng là buồn tẻ và cô đơn lắm”, NSƯT Hồng Liên tâm sự.

Thứ sáu, 08/06/2018 - 11:00

“Kiều nữ chiêu trò” Kim Kardashian được khen ngợi là “thiên tài ở Hollywood”
“Kiều nữ chiêu trò” Kim Kardashian được khen ngợi là “thiên tài ở Hollywood”

(Dân trí) - Jessica Chastain đại diện cho nhóm phụ nữ tài năng, trí tuệ, bản lĩnh ở Hollywood. Kim Kardashian đại diện cho nhóm… thích khoe thân, lắm chiêu trò, luôn "nổi như cồn”. Mới đây, Chastain đã lên tiếng khen ngợi Kim là… “thiên tài”.

Thứ sáu, 08/06/2018 - 09:50

Dàn mẫu chỉ cao 1m50 trở lên tự tin catwalk sau… 1 ngày học tạo dáng
Dàn mẫu chỉ cao 1m50 trở lên tự tin catwalk sau… 1 ngày học tạo dáng

(Dân trí) - Đã qua rồi cái thời mà áo dài chỉ là hình ảnh ngưỡng vọng trên sân khấu biểu diễn thời trang hay những cuộc thi Hoa hậu. Xuất hiện trên sàn diễn thời trang mới đây không phải dàn chân dài đình đám mà chính là những doanh nhân, những người phụ nữ mang nét đẹp thuần Việt.

Thứ sáu, 08/06/2018 - 09:00

Góc nhìn của “người đàn ông duy mỹ” chỉ chụp hình... phụ nữ đẹp
Góc nhìn của “người đàn ông duy mỹ” chỉ chụp hình... phụ nữ đẹp

(Dân trí) - Chỉ chụp “những phụ nữ xinh đẹp làm những điều đẹp đẽ ở những địa điểm đẹp”, đó là tuyên ngôn trong nghề của một nhiếp ảnh gia “duy mỹ”.

Thứ sáu, 08/06/2018 - 07:24

Tiết mục nóng bỏng cuồng nhiệt của cặp đôi "ông bà" khiến người xem phát sốt
Tiết mục nóng bỏng cuồng nhiệt của cặp đôi "ông bà" khiến người xem phát sốt

(Dân trí) - Chúng ta hình dung về tình yêu tuổi xế bóng như thế nào? Tình yêu, sự gắn bó, đồng hành bên nhau ở tuổi già có nhất thiết phải là sự trầm lắng, lặng lẽ?

Thứ sáu, 08/06/2018 - 07:20

Phương Oanh: "Vai diễn mới khiến tôi hao tâm tổn sức nhiều"
Phương Oanh: "Vai diễn mới khiến tôi hao tâm tổn sức nhiều"

(Dân trí) - Nữ diễn viên Phương Oanh quen mặt với khán giả truyền hình qua nhiều phim: Ngược chiều nước mắt, Lặng yên dưới vực sâu... Nữ diễn viên này cho biết vai diễn mới của cô trong “Quỳnh búp bê” đã khiến cô “hao tâm tổn huyết”, đòi hỏi tôi phải hy sinh rất nhiều về sức khỏe, thời gian...

Thứ năm, 07/06/2018 - 03:00

Trấn Thành xót xa đôi vợ chồng già nửa đời vẫn sống trên chiếc ghe ọp ẹp
Trấn Thành xót xa đôi vợ chồng già nửa đời vẫn sống trên chiếc ghe ọp ẹp

(Dân trí) - “Hát mãi ước mơ” tập cuối của mùa 2 sẽ mang đến một câu chuyện đầy nước mắt về gia cảnh của đôi vợ chồng già hơn nửa đời người vẫn lênh đênh trên chiếc ghe ọp ẹp.

Thứ năm, 07/06/2018 - 02:54

Tranh phong cảnh đầu tay của Van Gogh có giá 189 tỷ đồng
Tranh phong cảnh đầu tay của Van Gogh có giá 189 tỷ đồng

(Dân trí) - Một bức tranh phong cảnh được danh họa người Hà Lan Vincent Van Gogh thực hiện trong thời kỳ cầm cọ vẽ đã vừa được bán ra tại một cuộc đấu giá ở Paris (Pháp) hồi đầu tuần này với giá 7,07 triệu euro (189 tỷ đồng).

Thứ năm, 07/06/2018 - 11:00

Vì sao Quốc Cơ - Quốc Nghiệp không bao giờ hoán đổi vị trí biểu diễn?
Vì sao Quốc Cơ - Quốc Nghiệp không bao giờ hoán đổi vị trí biểu diễn?

(Dân trí) - Trong tất cả các tiết mục, Quốc Cơ luôn là người đứng dưới làm bệ đỡ cho Quốc Nghiệp phía trên. Vì sao anh em họ không bao giờ hoán đổi vị trí cho nhau?

Thứ năm, 07/06/2018 - 10:15

Hai anh em nghệ sĩ xiếc gặp tai nạn trên sân khấu
Hai anh em nghệ sĩ xiếc gặp tai nạn trên sân khấu

(Dân trí) - Hai anh em nghệ sĩ xiếc nhào lộn thăng bằng ngoạn mục, khi họ đang biểu diễn, đã gặp phải một tai nạn trên sân khấu.

Thứ năm, 07/06/2018 - 08:01

Vì sao cuộc thi Hoa hậu Mỹ bỏ thi áo tắm?
Vì sao cuộc thi Hoa hậu Mỹ bỏ thi áo tắm?

(Dân trí) - Việc bỏ phần thi áo tắm tại cuộc thi Hoa hậu Mỹ Miss America đang khiến công chúng nhiều nước quan tâm, bởi sau đây, dự báo sẽ có nhiều biến động ở các cuộc thi nhan sắc khác.

Thứ năm, 07/06/2018 - 07:55

ĐÁNG QUAN TÂM
Quốc Cơ - Quốc Nghiệp xúc động gặp lại gia đình và người hâm mộ
Quốc Cơ - Quốc Nghiệp xúc động gặp lại gia đình và người hâm mộ

(Dân trí) - Anh em "Hoàng tử xiếc" Quốc Cơ - Quốc Nghiệp đã rất xúc động khi đón nhận tình cảm nồng nhiệt của khán giả và truyền thông ngay khi có mặt tại sân bay Tân Sơn Nhất.

Thứ tư, 06/06/2018 - 10:18

“Chàng quái” Tùng Dương run rẩy như thế nào khi hát “Bộ tứ sông Hồng”?
“Chàng quái” Tùng Dương run rẩy như thế nào khi hát “Bộ tứ sông Hồng”?

(Dân trí) - Lần đầu tiên với concept âm nhạc độc đáo, thời lượng kéo dài gần 4 tiếng đồng hồ; “chàng quái” Tùng Dương đã có màn biến hóa cuồng nhiệt với 4 sắc màu, cá tính âm nhạc của Trần Tiến, Dương Thụ, Nguyễn Cường và Phó Đức Phương.

Thứ tư, 06/06/2018 - 01:22

“Nhướn mày” vì mốt thời trang jeans “thoáng mát” ngày hè
“Nhướn mày” vì mốt thời trang jeans “thoáng mát” ngày hè

(Dân trí) - Chiếc quần jeans có thiết kế mạo hiểm này tiếp tục gia nhập nhóm những mẫu thời trang denim độc lạ “đẩy lùi mọi giới hạn của thời trang”.

Thứ tư, 06/06/2018 - 10:49

Quốc Cơ - Quốc Nghiệp định bỏ diễn vì sai sót của BTC Tìm kiếm tài năng Anh quốc
Quốc Cơ - Quốc Nghiệp định bỏ diễn vì sai sót của BTC Tìm kiếm tài năng Anh quốc

(Dân trí) - Nhiếp ảnh Hải Anh, người đi theo Quốc Cơ- Quốc Nghiệp để thực hiện phần hình ảnh trong cuộc thi cuộc thi Britain’s Got Talent 2018 - Tìm kiếm Tài năng nước Anh cho biết, trước vòng thi Bán kết, Quốc Cơ - Quốc Nghiệp đã có ý định bỏ diễn vì sai sót của Ban tổ chức (BTC).

Thứ tư, 06/06/2018 - 10:48

“Bay lên những ước mơ” - show diễn ấn tượng mùa hè dành cho trẻ em
“Bay lên những ước mơ” - show diễn ấn tượng mùa hè dành cho trẻ em

(Dân trí) - Được biểu diễn miễn phí liên tục đến hết mùa hè năm nay, chuỗi chương trình nghệ thuật “Bay lên những ước mơ” do Vietjet phối hợp với Nhà hát Tuổi trẻ dàn dựng đang tạo cơn sốt cho hàng nghìn phụ huynh và các em nhỏ.

Thứ tư, 06/06/2018 - 10:00

Giới thiệu tác phẩm của 10 nghệ sĩ trẻ tại Triển lãm “Tỏa 2”
Giới thiệu tác phẩm của 10 nghệ sĩ trẻ tại Triển lãm “Tỏa 2”

(Dân trí) - Bên cạnh các tác phẩm từ 10 nghệ sĩ trẻ là Nguyễn Nghĩa Cương, Hà Phước Duy, Tạ Minh Đức, Phạm Hà Hải, Triệu Minh Hải, Lê Phi Long, Nguyễn Đức Phương, Vũ Đức Trung, Lương Trung, Vũ Ngọc Vĩnh, hai họa sĩ lớp trước Phạm An Hải và Phạm Bình Chương mang tới 2 tác phẩm tham gia triển lãm như sự đồng hành, tiếp nối giữa các thế hệ trong dòng chảy nghệ thuật đương đại.

Thứ tư, 06/06/2018 - 09:30

Thu Quỳnh: “Đôi khi cũng thấy tủi thân vì chưa gặp được ai để mở lòng”
Thu Quỳnh: “Đôi khi cũng thấy tủi thân vì chưa gặp được ai để mở lòng”

(Dân trí) - “Đôi khi cũng cảm thấy tủi thân vì bạn bè xung quanh mình, ai cũng có gia đình hạnh phúc. Thỉnh thoảng cũng chạnh lòng một chút. Nhưng tôi nghĩ rằng, cuộc sống mỗi người một hoàn cảnh. Một khi cuộc sống đã đẩy mình vào hoàn cảnh như thế thì phải chấp nhận thôi”, Thu Quỳnh chia sẻ.

Thứ tư, 06/06/2018 - 09:26

“Nữ hoàng Nô-en” Mariah Carey sống trong... Giáng sinh ngay giữa ngày hè
“Nữ hoàng Nô-en” Mariah Carey sống trong... Giáng sinh ngay giữa ngày hè

(Dân trí) - Mới đây, nữ ca sĩ nổi tiếng với những ca khúc của mùa Giáng sinh - năm mới - diva Mariah Carey đã gây sửng sốt khi tiết lộ rằng cô trang trí cây thông Giáng sinh quanh năm trong nhà.

Thứ tư, 06/06/2018 - 07:43

Backstreet Boys lần đầu lên tiếng lý giải ca khúc khó hiểu nhất
Backstreet Boys lần đầu lên tiếng lý giải ca khúc khó hiểu nhất

(Dân trí) - Bản hit “I Want It That Way” của nhóm nhạc nam Backstreet Boys đã truyền cảm hứng cho hàng triệu người nghe trên khắp thế giới, giai điệu của ca khúc này đã trở thành quen thuộc, dù vậy về phần lời hát, không ít người tự nhủ… “chẳng hiểu gì”, vì quá rắc rối, trúc chắc.

Thứ tư, 06/06/2018 - 07:41

Rap chiến, Game hay, Nhạc sống cùng VTVcab tại Telefilm 2018
Rap chiến, Game hay, Nhạc sống cùng VTVcab tại Telefilm 2018

(Dân trí) - Hai ngày đặc biệt (7-8/6) tại Telefilm 2018 với hàng loạt sự đổ bộ của những ngôi sao hàng đầu của làng giải trí Việt Nam. Hà Lê, người đem lại những trận Rap chiến sôi động, Hoàng Viruss với những màn đụng độ game tóe lửa, Á hậu Huyền My với những “hotboy-hotgirl có giọng ca trời phú” bùng nổ với giải vô địch Karaoke tại gian hàng VTVcab (TP.HCM).

Thứ tư, 06/06/2018 - 07:00

Bộ Văn hoá tặng bằng khen hai “hoàng tử xiếc” Quốc Cơ - Quốc Nghiệp
Bộ Văn hoá tặng bằng khen hai “hoàng tử xiếc” Quốc Cơ - Quốc Nghiệp

(Dân trí) - Bộ trưởng Bộ VHTT&DL Nguyễn Ngọc Thiện đã ký quyết định tặng bằng khen cho anh em "hoàng tử xiếc" Quốc Cơ - Quốc Nghiệp vì thành tích xuất sắc trong Chung kết Britain's Got Talent 2018 - Tìm kiếm Tài năng nước Anh 2018.

Thứ ba, 05/06/2018 - 09:36

Tự truyện Công Vinh gây tranh cãi: “Cây ngay không sợ chết đứng”?
Tự truyện Công Vinh gây tranh cãi: “Cây ngay không sợ chết đứng”?

(Dân trí) - Với những ồn ào xoay quanh nội dung cuốn tự truyện của cầu thủ Công Vinh, nhà tâm lý Trịnh Hòa Bình cho rằng, không ai có thể cấm người viết tự truyện nói ra sự thật. Còn nếu những ai cảm thấy mình bị đặt điều, vu khống thì có quyền… kiện lại tác giả.

Thứ ba, 05/06/2018 - 03:57