Thứ tư, 05/06/2019 - 09:46

Khai trường đặc biệt và ý nghĩa vì có cha

Dân trí

Khai trường là ngày trẻ bắt đầu năm học mới với nhiều miệt mài, nỗ lực. Những đứa trẻ không khỏi nuối tiếc ngày hè vui chơi thỏa thích. Một người cha đã giúp con lên tinh thần bằng cách ghi lại cuộc trò chuyện của hai cha con trong ngày khai trường suốt chiều dài chặng đường học tập của con.

Clip tổng hợp các ngày khai trường của cô con gái thứ - Madison

Sau cùng, người cha đã có thể chia sẻ đoạn clip lên mạng xã hội với cộng đồng mạng khi cô con gái giờ đây đã tốt nghiệp trung học, chuẩn bị xa nhà đi học Đại học. Nhìn sự đổi thay của cô bé qua năm tháng trong đoạn clip, người xem cảm thấy ấm áp, vui tươi.

Câu chuyện này xoay quanh anh Kevin Scruggs và cô con gái Madison. Anh Kevin đã ghi lại những cuộc trò chuyện với con vào ngày khai giảng đầu mỗi năm học trong suốt những năm tháng qua. Truyền thống này bắt đầu trong gia đình khi cô con gái lớn của anh - Mackenzie bắt đầu đi học. Đoạn video clip mà anh Kevin thực hiện cho Mackenzie năm xưa nay đã đạt 2,3 triệu lượt xem.

Khi được biết những đoạn clip của mình thực hiện để lưu lại kỷ niệm cho các con đưa lại xúc cảm tích cực cho cộng đồng mạng, anh Kevin chia sẻ rằng anh cũng cảm thấy vui khi mình có thể đồng điệu với những bậc phụ huynh khác trên khắp thế giới này.

Ngày khai giảng luôn là một ngày đặc biệt đối với cả trẻ nhỏ và cha mẹ. Anh Kevin đến từ thành phố Silverdale, bang Washington, Mỹ, đã bắt đầu thực hiện các đoạn clip ghi hình cô con gái Madison trong ngày khai trường kể từ khi cô bé bắt đầu đi học hồi năm 2006.

Trước đó, anh từng thực hiện một video clip nhìn lại chặng đường đi học của cô con gái lớn Mackenzie hồi năm 2017. Đoạn clip khi ấy nay đã đạt 2,3 triệu view. Mackenzie hiện đã tốt nghiệp đại học và đi làm nhưng thỉnh thoảng vẫn có người nhận ra cô chính là cô gái xuất hiện trong đoạn video clip gây sốt mạng.

Clip tổng hợp các ngày khai trường của cô con gái cả - Mackenzie

Anh Kevin tin rằng cuộc sống là do những khoảnh khắc ý nghĩa tạo nên, điều đó khiến anh quyết định ghi lại những khoảnh khắc quan trọng trong cuộc sống của hai cô con gái, trong đó đương nhiên không thể thiếu những ngày khai giảng.

“Khi các con bắt đầu đi học, tôi nghĩ sẽ thật hay nếu tôi có thể trò chuyện với các con về trường học, và rồi một ngày khi các con tốt nghiệp, chúng tôi có thể nhìn lại cùng nhau những khoảnh khắc đã qua”, anh Kevin chia sẻ.

Sau khi những đoạn video clip của anh Kevin được biết tới, anh chia sẻ rằng bản thân cũng rất bất ngờ khi được thấy những phản ứng tích cực từ cộng đồng mạng.

“Tôi đã có được rất nhiều niềm vui khi tương tác với những người xa lạ trên mạng xã hội và nếu những đoạn clip khiến họ mỉm cười giữa bộn bề, khó khăn trong cuộc sống, tôi nghĩ đó chính là phần thưởng dành cho tôi”, anh Kevin nói.

Kevin cho hay dù anh rất thích thú những phản ứng tích cực của người xem nhưng anh và gia đình mình không để những sự quan tâm chú ý của cộng đồng mạng khiến họ bận tâm nhiều: “Tôi không coi điều này là quá quan trọng. Đó chỉ là niềm vui trong khoảnh khắc. Nếu mang được niềm vui cho ai đó, thế là đủ ý nghĩa rồi”.

Vợ chồng anh sắp tới sẽ phải chứng kiến con gái thứ hai - Madison đi học đại học xa nhà vào mùa thu này, như vậy, cả hai cô con gái đều rời xa gia đình và ngôi nhà chỉ còn lại hai vợ chồng. Anh Kevin cảm thấy hơi buồn nhưng cũng phấn khích khi nghĩ về tương lai của các con.

“Chúng tôi đã tận hưởng trọn vẹn thời gian bên con cái và sẽ tận hưởng giai đoạn tiếp theo trong cuộc sống của riêng hai chúng tôi. Chứng kiến hai con trưởng thành tốt đẹp đã là một điều may mắn cho cả hai vợ chồng tôi”, Kevin tâm niệm.

Bích Ngọc

Theo Insider