Thứ tư, 08/07/2015 - 02:00

Khai mạc trại sáng tác điêu khắc “Ấn tượng Quảng Nam”

Dân trí

Chiều ngày 8/7, Sở VHTT-DL tỉnh Quảng Nam đã khai mạc trại sáng tác điêu khắc với chủ đề “Ấn tượng Quảng Nam”. 50 tác giả trong cả nước tham gia trại điêu khắc này.

Trại điêu khắc được tổ chức nhằm chào mừng các ngày lễ lớn trong năm 2015 và Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, đồng thời góp phần tạo cảnh quan đô thị của thành phố tỉnh lỵ Tam Kỳ, đáp ứng nhu cầu hưởng thụ văn hóa nghệ thuật của nhân dân và du khách.

Đoàn đại biểu tham quan các tác phẩm trưng bày tại buổi lễ

Đoàn đại biểu tham quan các tác phẩm trưng bày tại buổi lễ

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Đinh Hài – Giám đốc Sở VHTT-DL Quảng Nam - cho biết, thông qua hội thi sáng tạo điêu khắc, những hình ảnh về giá trị đặc trưng văn hóa, về nếp sống và hình ảnh con người đất Quảng sẽ được tôn vinh và quảng bá đến với bạn bè trong nước và trên thế giới. Đồng thời, Ban tổ chức sẽ đưa những tác phẩm điêu khắc đến với đồng bào trên cả nước để người dân am hiểu sâu sắc hơn về nghệ thuật điêu khắc.

Bên cạnh đó, thông qua việc tổ chức trại sáng tác, các tác giả và nhà quản lý trao đổi kinh nghiệm trong công tác quản lý mỹ thuật, thắt chặt hơn tình đoàn kết, giao lưu giữa các nghệ sỹ, nhà điêu khắc trong và ngoài tỉnh...


Trại điêu khắc được bắt đầu vào ngày 9/7 và kết thúc vào ngày 06/8 với sự tham gia của hơn 50 tác giả với trên 100 tác phẩm.

N.Doan-C.Bính