Kế hoạch giải cứu chú nai bị mũi tên bắn xuyên qua đầu trước lễ Giáng sinh

(Dân trí) - Chú nai Carrot sống ở tỉnh Ontario, Canada, đã được nhìn thấy trong tình trạng có một mũi tên bắn xuyên qua đầu. Kế hoạch giải cứu chú nai hiền lành, thân thiện đã nhanh chóng được khởi động.

Kế hoạch giải cứu chú nai bị mũi tên bắn xuyên qua đầu trước lễ Giáng sinh - 1

Nhiếp ảnh gia chuyên chụp ảnh thiên nhiên Lee-Anne Carver đã rất sửng sốt khi phát hiện ra chú nai Carrot bị một mũi tên bắn xuyên qua đầu

Nhiếp ảnh gia chuyên chụp ảnh thiên nhiên Lee-Anne Carver đã rất sửng sốt khi phát hiện ra chú nai Carrot bị một mũi tên bắn xuyên qua đầu. Carrot là một chú nai mồ côi, sống trong thiên nhiên hoang dã, dù vậy, chú nai này rất thích ghé qua khu vườn nhà cô Lee-Anne Carver, đặc biệt là trong mùa đông.

Cô Lee-Anne Carver chia sẻ: "Thật khó cầm lòng khi chứng kiến chú nai phải sống trong tình trạng như vậy. Tôi vốn chụp ảnh về đề tài thiên nhiên và các loài động vật hoang dã từ nhiều năm nay, thực sự có điều gì đó đặc biệt ở chú nai Carrot. Chú nai này không giống như bất cứ chú nai nào khác tôi từng gặp trước đây".

Ngay khi bắt gặp nai Carrot xuất hiện trong khu vườn nhà mình với tình trạng thảm thương, cô Carver đã phải nỗ lực để giải cứu chú nai.

Trong vòng 3 năm qua, chú nai mồ côi Carrot đã thường ghé thăm khu vườn nhà cô Carver. "Nai Carrot rất hiền lành và thân thiện", cô Carver cho biết.

Vào tuần trước, vợ chồng cô Carver đã nhìn thấy chú nai xuất hiện trong tình trạng bị một mũi tên bắn xuyên qua đầu. Dù bị thương như vậy, nhưng nai Carrot có vẻ vẫn ổn. Khi lại gần Carrot, cô Carver nhận thấy chú nai này không bị chảy máu hay nhiễm trùng.

Kế hoạch giải cứu chú nai bị mũi tên bắn xuyên qua đầu trước lễ Giáng sinh - 2

Nhà chức trách địa phương đã hứa với cô Carver rằng họ sẽ giúp chú nai Carrot thoát khỏi tình trạng hiện tại

Nhà chức trách địa phương đã hứa với cô Carver rằng họ sẽ giúp chú nai Carrot thoát khỏi tình trạng hiện tại. Trong tuần qua, nhà chức trách đã cử người tới nhà cô Carver để chờ chú nai Carrot xuất hiện.

Sau cùng, họ đã có thể gây mê cho chú nai và cắt bỏ phần nhô ra của mũi tên, phần mũi tên nằm trong đầu của chú nai được giữ nguyên bởi chính phần mũi tên này đang giúp cho vết thương không bị chảy máu và nhiễm trùng.

Cô Carver chia sẻ rằng việc giải cứu chú nai Carrot thành công giống như một giấc mơ trở thành hiện thực đối với cô ngay trước dịp lễ Giáng sinh. Cô hy vọng rằng vết thương của nai Carrot sẽ không gây ảnh hưởng tới cuộc sống của nó trong thế giới tự nhiên.

Kế hoạch giải cứu chú nai bị mũi tên bắn xuyên qua đầu trước lễ Giáng sinh
Đang được quan tâm