Joseph Baena nhớ lại ngày mọi người biết cha cậu là tài tử "Kẻ hủy diệt"

(Dân trí) - Nhớ lại ngày định mệnh trong cuộc đời ở tuổi 14, Joseph Baena cho hay: "Tôi đang ngồi học trong lớp thì mẹ tôi tới trường và gọi tôi ra ngoài, mẹ tôi hành xử như thể hai mẹ con cần phải bỏ đi ngay".

Joseph Baena nhớ lại ngày mọi người biết cha cậu là tài tử Kẻ hủy diệt - 1

Hiện tại, Joseph Baena (24 tuổi), con trai riêng của tài tử Hollywood - Arnold Schwarzenegger, đang có ý định trở thành diễn viên phim hành động (Ảnh: Men's Health).

Hiện tại, Joseph Baena (24 tuổi), con trai riêng của tài tử Hollywood - Arnold Schwarzenegger, đang có ý định trở thành diễn viên phim hành động. Baena tích cực thực hiện các cuộc phỏng vấn với báo chí, những câu chuyện mà chàng thanh niên này đưa tới với công chúng nhận được nhiều sự quan tâm chú ý và cả sự thích thú bởi cách thể hiện chân thực và cách nhìn nhận tích cực.

Mới đây nhất, khi thực hiện cuộc phỏng vấn với tạp chí Men's Health, Joseph Baena đã chia sẻ về ngày đầu tiên khi "sự thật hé lộ", khi tất cả mọi người đổ dồn sự chú ý vào cậu ở tuổi 14 vì thông tin lần đầu được tiết lộ ra ngoài, rằng Arnold Schwarzenegger có con riêng với người giúp việc lâu năm trong gia đình và người con riêng ấy... chính là cậu.

Sự tồn tại của người con riêng đã bị che giấu trong suốt một thời gian dài. Khi sự việc được biết tới hồi năm 2011, ngay lập tức, tài tử Arnold Schwarzenegger và người vợ khi ấy - bà Maria Shriver tuyên bố ly thân, sự việc đã từng gây xôn xao dư luận và bị xem là một cú sốc đối với hình ảnh của tài tử Schwarzenegger.

Joseph Baena nhớ lại ngày mọi người biết cha cậu là tài tử Kẻ hủy diệt - 2

Nhớ lại ngày định mệnh trong cuộc đời ở tuổi 14, Joseph Baena cho hay: "Tôi đang ngồi học trong lớp thì mẹ tôi tới trường và gọi tôi ra ngoài..." (Ảnh: Men's Health).

Nhớ lại ngày định mệnh trong cuộc đời ở tuổi 14, Joseph Baena cho hay: "Tôi đang ngồi học trong lớp thì mẹ tôi tới trường và gọi tôi ra ngoài, mẹ tôi hành xử như thể hai mẹ con cần phải bỏ đi ngay, phải rời xa nơi này bởi mọi người đều đã biết về bí mật của chúng tôi.

Tôi nhớ ngày hôm đó rất rõ ràng. Tôi đang học lớp 8. Thực ra lúc đó tôi còn chưa bước sang tuổi 14, vừa mới bước vào tuổi dậy thì, cơ thể đang thay đổi, cách suy nghĩ đang có nhiều thay đổi, thế rồi cuộc sống của tôi hoàn toàn thay đổi ngay trước mắt tôi...".

Đương đầu và vượt qua

Joseph Baena nhớ lại ngày mọi người biết cha cậu là tài tử Kẻ hủy diệt - 3

Mẹ của Joseph Baena - bà Mildred Baena đã sinh con hồi tháng 10/1997 (Ảnh: Men's Health).

Mẹ của Joseph Baena - bà Mildred Baena đã sinh con hồi tháng 10/1997. Tại thời điểm Joseph Baena chào đời, ông Schwarzenegger vẫn đang trong cuộc hôn nhân với nữ nhà báo Maria Shriver, từ cuộc hôn nhân này, họ có 4 người con chung.

Vào tháng 7/2011, bà Maria Shriver đệ đơn ly hôn ông Schwarzenegger sau 25 năm gắn bó trong hôn nhân, đây là thời điểm thông tin về sự tồn tại của Joseph Baena không thể giấu giếm thêm được nữa.

Đến tháng 12/2021, hai người chính thức hoàn tất thủ tục ly hôn, động thái này khiến nhiều người tin rằng tài tử Schwarzenegger sắp bước vào cuộc hôn nhân mới với người bạn gái trẻ tuổi, một chuyên viên vật lý trị liệu - cô Heather Milligan (46 tuổi, kém ông Schwarzenegger 27 tuổi), hai người đã gắn bó từ năm 2013.

Khi thông tin lần đầu lộ ra, Baena đang học lớp 8, mới chỉ là một cậu thiếu niên, nhưng Baena đã phải chứng kiến cuộc sống của mình hoàn toàn thay đổi trong chớp mắt. Dòng tin tức xoáy vào sự tồn tại của cậu, vào mối quan hệ của cha mẹ cậu và nhiều câu chuyện liên quan khác xuất hiện một cách "bùng nổ" trên các tờ tin tức.

Joseph Baena nhớ lại ngày mọi người biết cha cậu là tài tử Kẻ hủy diệt - 4

Đó là một giai đoạn khó khăn và thách thức đối với sự trưởng thành của Baena, quá trình ấy kéo dài bao lâu là điều mà cậu không tiết lộ (Ảnh: Men's Health).

Đó là một giai đoạn khó khăn và thách thức đối với sự trưởng thành của Baena, quá trình ấy kéo dài bao lâu là điều mà cậu không tiết lộ.

Baena cũng không nói chi tiết về những khó khăn mà cậu đã phải vượt qua nhưng cậu thanh niên hiện ở tuổi 24 khẳng định rằng, sau hơn một thập kỷ sống trong sự quan tâm của truyền thông - công chúng với tư cách con riêng của tài tử Schwarzenegger, giờ đây, cậu đã học được cách "phong tỏa thông tin", không để những sự bàn luận, đánh giá có thể tác động tới cuộc sống riêng của mình:

"Sự quan tâm của truyền thông đã từng khiến tôi cảm thấy mệt mỏi, nhưng rồi tôi học được cách giúp bản thân mình thoát ra khỏi những xúc cảm tiêu cực đó, giống như việc người ta sử dụng các phương pháp cách âm vậy, tôi phải làm sao để bản thân tôi không bị ảnh hưởng bởi những tin tức người ta nói về mình".

Mối quan hệ giữa Baena và cha ruột - tài tử Arnold Schwarzenegger rất gắn bó và giờ đây, họ đã có thể công khai xuất hiện cùng nhau ở bên ngoài. Hai người cùng có sở thích luyện tập thể hình, có thể trò chuyện tâm đầu ý hợp về nhiều chủ đề và vẫn thường xuyên lên lịch gặp gỡ tại phòng gym và các quán ăn.

Joseph Baena nhớ lại ngày mọi người biết cha cậu là tài tử Kẻ hủy diệt - 5
Joseph Baena nhớ lại ngày mọi người biết cha cậu là tài tử Kẻ hủy diệt - 6

"Sự quan tâm của truyền thông đã từng khiến tôi cảm thấy mệt mỏi, nhưng rồi tôi học được cách giúp bản thân mình thoát ra khỏi những xúc cảm tiêu cực đó" (Ảnh: Men's Health).

Đam mê và khát vọng khẳng định mình

Giờ đây, khi đã hoàn tất việc học Đại học và làm chuyên viên môi giới bất động sản được một thời gian, Baena bắt đầu bày tỏ mong muốn gia nhập showbiz, trở thành diễn viên phim hành động giống như người cha của mình:

"Tôi đang có động lực và khát khao lớn. Tôi hạnh phúc về mối quan hệ cha con mà tôi đang có. Tôi hạnh phúc khi tìm thấy niềm vui trong những gì mà mình theo đuổi. Tôi đang được làm những gì mà trước nay mình vẫn luôn mơ ước.

Nhiều người cảm thấy rất khó khăn trong việc làm thế nào để khiến cha mẹ mình cảm thấy tự hào về mình, nhiều người vật vã cố gắng thoát ra khỏi cái bóng của cha mẹ. Nhưng khi ta làm những gì mà ta thực sự yêu thích, thì những điều tốt đẹp sẽ tự động tìm tới. Dĩ nhiên, chuyện này cũng đòi hỏi yếu tố may mắn, chẳng hạn như bạn có được cha mẹ tuyệt vời không".

Joseph Baena nhớ lại ngày mọi người biết cha cậu là tài tử Kẻ hủy diệt - 7

Giờ đây, khi đã hoàn tất việc học Đại học và làm chuyên viên môi giới bất động sản được một thời gian, Baena bắt đầu bày tỏ mong muốn gia nhập showbiz (Ảnh: Men's Health).

Joseph Baena cho biết thoạt tiên cậu không đủ tự tin để cho cha biết về những điều mà mình đang theo đuổi: "Tôi quá lo lắng, tôi chỉ dám âm thầm quan sát xem cha tôi luyện tập thế nào, diễn xuất thế nào. Tôi không dám hỏi ý kiến hay lời khuyên từ cha, tôi tự mình mày mò tìm hiểu. Nhưng giờ đây, mọi chuyện đã khác.

Một điều quan trọng mà tôi học được từ cha của mình, đó là không bao giờ dành toàn bộ sức lực và trí lực cho một việc gì. Khi ta thúc đẩy bản thân tới giới hạn của sự chịu đựng và tiến được một bước dài, ta sẽ phải tiếp tục dấn bước thêm nữa và dần dần sẽ tự đẩy mình vào kiệt quệ".

Không nhận được sự nâng đỡ của cha và không dùng tên họ của cha

Joseph Baena nhớ lại ngày mọi người biết cha cậu là tài tử Kẻ hủy diệt - 8
Joseph Baena nhớ lại ngày mọi người biết cha cậu là tài tử Kẻ hủy diệt - 9

Baena cho biết cha cậu hỗ trợ cậu rất nhiều trong việc luyện tập thể hình, nhưng ông sẽ không hỗ trợ cậu có được cơ hội công việc ở Hollywood (Ảnh: Men's Health).

Baena cho biết cha cậu hỗ trợ cậu rất nhiều trong việc luyện tập thể hình, nhưng ông sẽ không hỗ trợ cậu có được cơ hội công việc ở Hollywood:

"Cha tôi có suy nghĩ rất truyền thống. Ông không thích sự nâng đỡ mà tin rằng sự nỗ lực chăm chỉ sẽ đưa lại kết quả xứng đáng, bản thân tôi cũng tin như vậy. Khi tôi đi tới các buổi thử vai, nhiều người không biết tôi là ai bởi tôi không có tên họ của cha tôi - Schwarzenegger".

Trong cuộc phỏng vấn trước đây, Joseph Baena được hỏi rằng tại sao ngưỡng mộ cha như vậy, muốn theo đuổi sự nghiệp diễn viên hành động giống như cha, nhưng cậu không sử dụng tên họ của cha - Schwarzenegger, một tên họ vốn rất nổi tiếng ở Hollywood, để cậu được biết đến nhiều hơn, Joseph Baena đã trả lời:

"Tôi đã có tên họ của mình rồi, tôi không có vấn đề gì với tên họ của mình hiện tại. Tôi thích tên họ ấy. Tôi yêu cả cha và mẹ và muốn cha mẹ tự hào về mình. Mẹ tôi chính là một trong những động lực quan trọng của tôi trong cuộc sống. Tôi đã được thấy bà làm việc chăm chỉ như thế nào, giờ đây, tôi muốn làm được những điều khiến người đã sinh ra mình có thể tự hào.

Với cha tôi cũng vậy, cha tôi đã làm nên sự nghiệp từ chỗ không có gì. Cả cha và mẹ của tôi đều là những người di cư tới Mỹ, họ đã đạt được những thành tựu trong cuộc sống của mình từ hai bàn tay trắng. Họ là nguồn cảm hứng lớn đối với tôi, tôi muốn họ cảm thấy tự hào, muốn chính tôi cũng có thể tự hào về mình".

Joseph Baena nhớ lại ngày mọi người biết cha cậu là tài tử Kẻ hủy diệt - 10

Joseph Baena bên mẹ - bà Mildred Baena (Ảnh: Daily Mail).

Joseph Baena nhớ lại ngày mọi người biết cha cậu là tài tử Kẻ hủy diệt - 11

Joseph Baena bên cha - tài tử Arnold Schwarzenegger (Ảnh: Daily Mail).

Joseph Baena cho biết cậu đã xem tất cả những bộ phim mà cha mình đã xuất hiện trong đó. Joseph nhấn mạnh rằng cậu không đặt áp lực mình phải đạt tới thành công như sự nghiệp của cha, cậu chỉ coi đó là nguồn cảm hứng và muốn tự xác lập lối đi riêng cho mình trong nền công nghiệp giải trí: "Con đường sự nghiệp của tôi phải là của riêng tôi".

Joseph Baena chia sẻ về hoạt động luyện tập thể hình (Video: Men's Health)

Theo Daily Mail