Hương vị tình thân: Long sẽ "cưa" lại Nam sau tiết lộ "văn vở" của bà Bích?

(Dân trí) - Màn diễn thuyết, khóc lóc "văn vở" của bà Bích để lộ với Long chuyện Nam còn độc thân đang là chủ đề gây chú ý nhiều nhất với khán giả trên diễn đàn phim. Nhiều người đoán, Long sẽ "cưa" lại Nam.

Liệu Nam có phát hiện ra bố đẻ của mình? (Nguồn: VTV)

Trong tập 7 phim "Hương vị tình thân" phần 2, chị gái ông Sinh (Võ Hoài Nam) bệnh tình trở nặng, dự cảm không thể qua được nên muốn em trai gọi Nam đến cho mình được nhìn mặt cháu.

Trước đó, dù chị gái luôn muốn ông Sinh đến gặp và nói cho Nam biết sự thật nhưng ông Sinh luôn lo sợ Nam sẽ sốc khi biết bố đẻ là người từng ra tù vào tội.

Ông Sinh đau khổ, hoảng loạn gọi điện cho Nam (Phương Oanh) giữa đêm, vừa gọi vừa khóc: "Nam ơi, bác muốn cháu lên nhà bác một chuyến. Bác có chuyện rất quan trọng muốn nói với cháu".

Hương vị tình thân: Long sẽ cưa lại Nam sau tiết lộ văn vở của bà Bích? - 1

Ông Sinh khóc gọi Nam, mong cô về gặp ông. Khán giả hi vọng ông sẽ có dũng khí nói ra sự thực.

Quá đỗi bất ngờ vì cuộc gọi của ông Sinh, Nam thắc mắc chuyện quan trọng tới mức nào mà ông Sinh không thể nói với cô qua điện thoại.

Nam chính là người đã giúp ông Sinh giữ lại căn nhà đang thuê ở thành phố để trở về sau này. Vì hầu hết thời gian, ông Sinh ở quê để chăm sóc chị. 

Trong trailer "Hương vị tình thân" phần 2 tập 8, Nam đã chủ động tìm về gặp ông Sinh như lời hứa.

Trong quá trình tìm đường đến nhà ông Sinh, Nam ngỡ ngàng khi nghe cách hàng xóm của ông chỉ đường: "Có phải ông Sinh đi tù vì tội giết người không? Ở đây chỉ có mỗi mình nhà ông Sinh đấy thôi. Em đi thẳng, đến cái hồ là nhà ông ấy".

Hương vị tình thân: Long sẽ cưa lại Nam sau tiết lộ văn vở của bà Bích? - 2

Nam ngỡ ngàng khi nghe tin ông Sinh từng đi tù.

Nhiều khán giả khi xem đã phỏng đoán, với sự nhạy cảm và thông minh của Nam, cô sẽ lờ mờ đoán ra, ông Sinh chính là bố đẻ của mình, là người đàn ông mà bố Tuấn vẫn bí mật đi thăm.

"Nam thông minh sẽ suy đoán ra sự thật về bố ruột của mình nhanh hơn qua lời của anh chỉ đường. Mong chị Nam không giận bác Sinh để có thêm chỗ dựa cho bớt đi những ngày cô đơn gồng gánh mệt mỏi", một khán giả bình luận.

Ở một diễn biến khác, sau khi có đoạn clip Nam bị đánh ghen do Thiên Nga chủ mưu dàn dựng và phát tán trên mạng xã hội, Long đã đến nhà cũ tìm Nam.

Vì Nam đang về gặp ông Sinh nên Long chỉ gặp bà Bích.

Hương vị tình thân: Long sẽ cưa lại Nam sau tiết lộ văn vở của bà Bích? - 3

Việc nói chuyện với bà Bích khiến Long biết được cuộc sống hiện tại của Nam.

Nhìn thấy Long, bà Bích liền khóc lóc nói: "Hay là chuyện clip làm nó suy sụp. Khổ thân con tôi, bao nhiêu năm lao động cật lực lo cho mẹ cho em. Bây giờ vừa mới chân ướt chân ráo về nước lại dính ngay phải cái phốt này.

Đã kịp yêu đương gì đâu, sau này chồng con thế nào không biết nữa. Con ơi, con chung tình làm gì cho khổ?"

Màn "diễn thuyết văn vở" của bà Bích đang là chủ đề gây chú ý nhiều nhất với khán giả trên diễn đàn phim.

"Nếu có giải diễn viên phụ xuất sắc nhất cho chú Sinh với cô Bích tranh giải chứ diễn hay quá", khán giả bày tỏ.

"Chuyến này cô Bích lại có cơ hội chèo thuyền Nam Long rồi. Lần này chèo cho chắc chứ đừng như trước chèo trượt nữa nha cô", "Bà Bích tập này lại được việc", "đạo diễn "bẻ lái" nhân vật bà Bích kiểu này lại không ghét bà Bích nữa", khán giả phấn khích.

Thậm chí khán giả còn "quân sư" cho Long: "Vậy mà Shark Long không nghĩ kế mở hẳn cho mẹ vợ công ty sản xuất giò, có phải môn đăng hộ đối luôn không". 

Hương vị tình thân: Long sẽ cưa lại Nam sau tiết lộ văn vở của bà Bích? - 4

Khán giả cho rằng, tập này, bà Bích sẽ "được việc", Long sẽ có động lực theo đuổi lại Nam.

Nhiều người đoán, Long sẽ "cưa" lại Nam: "Bà Bích bắt đầu diễn trước mặt Long còn Long thì bắt đầu yêu lại từ đầu", "Phim hấp dẫn thực sự luôn. Nhờ có câu nói ấy mà Long lại có thêm động lực để theo đuổi Nam thêm một lần nữa", "Tập sau Long sẽ đi tìm Nam".

Bên cạnh những ý kiến ủng hộ việc bà Bích "đẩy thuyền" Nam - Long thì nhiều người vẫn ghét ra mặt nhân vật này, cho rằng, đến cuối cùng, bà cũng chỉ đem Nam ra lợi dụng, mong cuộc sống sang giàu.

"Mẹ Bích bao năm vẫn nghị lực quyết tâm không để lọt "cá mập" vì hám tiền", "Bà Bích đừng nói gì, đừng làm gì là tốt nhất cho Nam. Phim ghét nhất bà Bích. Tham lam, vô tình, hám của, lươn lẹo, vong ân bội nghĩa… bao nhiêu tính xấu hội tụ hết ở nhân vật này. Cứ quay đến nhân vật này là mình lại muốn tăng xông. Ghét không chịu được".

Một số người khác lại cho rằng, sang đến phần 2, bà Bích sẽ thay đổi tính cực, thương Nam hơn nên mới vun vén hạnh phúc cho cô.

Thương Nam bao nhiêu thì khán giả lại càng kì vọng Long phải có sự quyết liệt hơn trong tình yêu: "Kết phần 1 thấy Long không xứng với tình yêu của Nam nhưng sang phần 2 lại thấy được ít nhiều Long bị tác động bởi gia đình, có thể thông cảm cho Long.

Nhưng để cả hai có thể quay về bên nhau và ở bên nhau trọn đời thì tình yêu của cả hai phải đủ lớn và hơn hết Long cần kiên định và bản lĩnh hơn trong tình yêu còn Nam cần bớt mạnh mẽ đi một chút. Hi vọng Nam và Long sớm có ngày hạnh phúc bên nhau".

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM