“Hoàn Châu Cách Cách” hy vọng gỡ gạc lại sau thất bại

(Dân trí) - “Tân Hoàn Châu Cách Cách” từng bị xem là phần phim làm lại thất bại nặng nề khi đem so với loạt phim gốc gây sốt hồi năm 1998-1999. Với lần làm lại thứ 2 này, nữ sĩ Quỳnh Dao hy vọng sẽ “gỡ gạc” lại.

Loạt phim truyền hình “Hoàn Châu Cách Cách” sẽ được làm lại lần thứ hai sau lần làm lại bị xem là thất bại hồi năm 2011. Lần này, nữ nhà văn Quỳnh Dao sẽ là cố vấn cho loạt phim.

Mới đây, tại một sự kiện họp báo, nữ nhà văn người Trung Quốc - Quỳnh Dao (80 tuổi) - đã chia sẻ rằng sắp tới bà sẽ đóng vai trò cố vấn cho loạt phim “Hoàn Châu Cách Cách” tái dựng lần thứ 2. Phần phim nguyên gốc của “Hoàn Châu Cách Cách” lên sóng lần đầu hồi năm 1998-1999 đã rất thành công, về sau, lần tái dựng năm 2011 đã không thành công được như vậy.

Cảnh trong “Hoàn Châu Cách Cách” (1998-1999)
Cảnh trong “Hoàn Châu Cách Cách” (1998-1999)

Nữ sĩ Quỳnh Dao chia sẻ: “Hiện tại, các bên tham gia sản xuất phim đã cùng ngồi lại với nhau để bàn bạc sơ bộ. Chúng tôi hy vọng rằng sẽ có thể kể lại câu chuyện quen thuộc này theo một cách hấp dẫn người trẻ hôm nay”.

Loạt phim gốc với hai phần lên sóng hồi năm 1998-1999 đã từng rất ăn khách, thu hút sự quan tâm của người xem không chỉ tại Trung Quốc mà còn ở nhiều quốc gia Châu Á khác. Từ đây, công chúng đã rất yêu mến những diễn viên xuất hiện trong phim như Triệu Vy, Phạm Băng Băng, Lâm Tâm Như, Tô Hữu Bằng…

Lấy bối cảnh dưới triều nhà Thanh (Trung Quốc) ở thế kỷ 18, loạt phim cổ trang xoay quanh câu chuyện về cô gái có tính tình hồn nhiên, vô tư - Tiểu Yến Tử. Cô bất ngờ trở thành cách cách sau khi làm bạn với người con gái lưu lạc trong nhân gian của hoàng đế - nàng Hạ Tử Vy.

Cảnh trong “Hoàn Châu Cách Cách” (1998-1999)
Cảnh trong “Hoàn Châu Cách Cách” (1998-1999)

Loạt phim “Hoàn Châu Cách Cách” đã từng được làm lại hồi năm 2011, khi ấy, nữ sĩ Quỳnh Dao cũng tham gia vào quá trình sản xuất phim, nhưng so với thành công lớn mà loạt phim gốc từng đạt được, phần phim làm lại này không đạt được kỳ vọng của công chúng và nhà sản xuất, không để lại dấu ấn trong người xem.

Lần làm lại mới này sẽ cho ra phiên bản thứ 3 của “Hoàn Châu Cách Cách”, phim dự kiến sẽ lên sóng vào năm tới.

Bích Ngọc
Theo Straits Times

Đang được quan tâm