Thứ sáu, 17/03/2017 - 09:58

Hoa hậu, Á hậu Việt gây tranh cãi vì hình ảnh“dựa dẫm” mẹ!

Dân trí

Á hậu Huyền My vừa hứng chịu những ý kiến trái chiều khi “để lọt” hình ảnh mình tạo dáng lung linh tại sân bay Myanmar, sau lưng là người mẹ đang đẩy hành lý. Trước đó, Hoa hậu Kỳ Duyên, Á hậu Trương Thị May cũng gây tranh cãi với những hình ảnh “dựa dẫm” mẹ.

Xinh đẹp và tài năng, Á hậu Huyền My được mời tham gia bộ phim “Cây cầu trên mây” tại Myanmar. Ngay khi đặt chân tới sân bay Myanmar, Á hậu Việt được giới truyền thông săn đón, chụp ảnh.

Tuy nhiên giữa những bức hình lung linh, Á hậu Huyền My tạo dáng như một ngôi sao xuất hiện trên tạp chí Eleven thì một vài bức hình của người đẹp Việt lại vấp phải những ý kiến trái chiều. Trong khi người đẹp Việt lộng lẫy phía trước thì phía sau là hình ảnh mẹ của cô, đang đẩy hành lý nặng nề. Một số ý kiến cho rằng, đây là hình ảnh chưa phù hợp với một người con, cho dù Huyền My là Á hậu, là người nổi tiếng.

Hình ảnh được cho là Huyền My vô tâm để mẹ phải đẩy hành lý lỉnh kỉnh ở sân bay. Sau khi bị chỉ trích, Huyền My đã giải thích, tất cả chỉ là sự hiểm nhầm.
Hình ảnh được cho là Huyền My vô tâm để mẹ phải đẩy hành lý lỉnh kỉnh ở sân bay. Sau khi bị chỉ trích, Huyền My đã giải thích, tất cả chỉ là sự hiểm nhầm.

Ngay sau khi bị chỉ trích, phía Huyền My và mẹ của mình đã lên tiếng giải thích. Theo bà Lan Phương, mẹ của Á hậu Huyền My thì cả bà và con gái đều tự đẩy vali của mình. Thậm chí, Huyền My đã chủ động chọn vali lớn và nặng hơn để đẩy, còn nhường mẹ vali bé và nhẹ hơn. Khi vừa qua cửa hải quan, Huyền My gặp được phiên dịch người Myanmar và người này đã đỡ vali giúp Huyền My để cô chụp ảnh. Sau khi chụp ảnh xong, Huyền My quay lại đẩy tiến vali của mẹ…

Trước ý kiến có phần gay gắt của dư luận, Hoa khôi Áo dài Việt Nam 2014 Lan Khuê cũng lên tiếng bênh vực Huyền My. Theo Lan Khuê, việc đẩy hành lý giúp con gái là hành động bình thường mà mẹ cô cũng từng làm. "Nhớ có lần mình ra sân bay với 4 kiện hành lý nặng cân. Hôm đó ba và mẹ đều cùng ra sân bay đưa mình đi. Lúc phải dỡ hành lý xuống để check in, đương nhiên ba và mẹ vô điều kiện giúp mình làm điều đó. Nhưng lúc đó ý thức có người chụp ảnh mình mới nói: “Thôi ba mẹ để con, có người chụp hình dính cảnh ba mẹ khiêng cái vali này là mai con ăn đá chắc luôn…”, Lan Khuê chia sẻ trên trang cá nhân.

Ngay sau khi đăng quang, Hoa hậu Kỳ Duyên được mẹ theo sát, chăm sóc kỹ càng.
Ngay sau khi đăng quang, Hoa hậu Kỳ Duyên được mẹ theo sát, chăm sóc kỹ càng.

Dù như chia sẻ của Huyền My, đó chỉ là sự hiểu lầm, khoảnh khắc đó không phải là tất cả sự thật nhưng hình ảnh “dựa dẫm” mẹ xuất hiện trên mạng xã hội đã ít nhiều ảnh hưởng đến hình ảnh hoàn hảo của Á hậu Việt.

Trước Huyền My, không ít Hoa hậu, Á hậu Việt cũng gây tranh cãi với hình ảnh “ỷ lại” vào đấng sinh thành. Ngay sau khi đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2014, Kỳ Duyên cũng từng bị dư luận phản ứng khi liên tục xuất hiện những hình ảnh bố mẹ của người đẹp theo sát con tại các sự kiện giải trí. Việc mẹ của Hoa hậu gốc Nam Định nâng váy, xách túi, đẩy hành lý nặng nề cho con… không còn là hình ảnh hiếm gặp trên báo chí.

Hay từ lâu, giới nghệ sĩ và khán giả đã quá quen với hình ảnh mẹ của Á hậu Các dân tộc Việt Nam Trương Thị May đồng hành cùng con trong mọi hoạt động, sự kiện. Bà Trương Mỹ Tiền không chỉ là người đồng hành mà còn là người quản lý, người bạn thân nhiết, thấu hiểu con gái. Bà không ngần ngại chăm sóc từng ly từng tý cho con gái rượu như lau mồ hôi, đẩy hành lý hay thành… nhiếp ảnh riêng của con gái…

Mẹ Á hậu Trương Thị May luôn đồng hành cùng con gái.
Mẹ Á hậu Trương Thị May luôn đồng hành cùng con gái.

Nhà thơ Chế Lan Viên từng viết trong bài thơ “Con cò” rằng: “Con dù lớn vẫn là con của mẹ/ Đi hết đời, lòng mẹ vẫn theo con…”. Trong mắt bất kỳ người mẹ nào, con cái dù lớn, trưởng thành đến đâu vẫn rất bé bỏng. Tình yêu, sự chăm sóc dành cho con là vô điều kiện.

Tuy nhiên, với những người đẹp đã giành danh hiệu, sự nổi tiếng - khi mà hình ảnh, lối sống của họ ảnh hưởng không nhỏ tới khán giả, tới thế hệ trẻ - thì “sự- bao- bọc- thái- quá” của những người mẹ vô tình tạo hiệu ứng không tốt. Hình ảnh bao bọc con cái của mẹ Hoa hậu, Á hậu xuất hiện trước công luận tạo nên những tranh cãi, ồn ào không đáng có.

Từ hình ảnh các Hoa hậu, Á hậu Việt, có độc giả lại liên hệ tới hình ảnh giữa Hoa hậu Thái Lan Mint Kanistha và mẹ của mình. Bức ảnh Mint Kanistha khi vừa giành vương miện Hoa hậu không phân biệt giới tính Thái Lan 2015 không ngại ngần quỳ lạy người mẹ làm nghề ve chai giữa đường, khiến nhiều người cảm động rơi nước mắt...

Và, trước bình luận của độc giả trên mạng xã hội: “ Hoa hậu Thái quỳ lạy mẹ, Hoa hậu Việt cậy nhờ mẹ xách váy, đẩy đồ?”, không biết người trong cuộc sẽ nghĩ gì?

Nguyễn Hằng