Hé lộ tác phẩm gây ấn tượng mạnh tại Đại lễ Vesak 2019

Dân trí Tại buổi ra mắt mạng xã hội Phật giáo thuộc khuôn khổ Đại lễ Vesak 2019, Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã chọn tác phẩm Vỏ Tương Lai (Cover Of Future) của tác giả Nguyễn Thị Kim Đức in ra 105 bức làm quà tặng các quan chức cấp cao, lãnh đạo phật giáo trên thế giới.

Tác phẩm Vỏ Tương Lai gây ấn tượng mạnh tại Đại lễ Vesak 2019

Lần đầu tiên ra mắt nhưng tác phẩm Vỏ Tương Lai đã để lại dấu ấn mạnh mẽ cho các bậc đại sư, các quan chức cấp cao và các phật tử trên toàn thế giới tại buổi ra mắt mạng xã hội Phật giáo Butta.vn.

Hé lộ tác phẩm gây ấn tượng mạnh tại Đại lễ Vesak 2019 - 1

Bức tranh gốc Vỏ Tương Lai trưng bày tại Triển lãm nghệ thuật Phật giáo “Con đường Giác ngộ” ở Điện Tam Thế - chùa Tam Chúc (Kim Bảng, Hà Nam).

Hé lộ tác phẩm gây ấn tượng mạnh tại Đại lễ Vesak 2019 - 2

Hoà thượng Thích Thiện Nhơn tặng tác phẩm Vỏ Tương Lai cho Hòa thượng, GS.TS phra Brahmapundit, Chủ tịch Ủy ban Tổ chức quốc tế Đại lễ Vesak Liên hợp quốc ICDV.

Vỏ Tương Lai - Bức tranh thể hiện thông điệp bảo vệ môi trường, chống biến đổi khí hậu

Là người yêu môi trường, quan tâm đặc biệt đến hệ sinh thái cùng các vấn đề về biến đổi khí hậu, tác giả Nguyễn Thị Kim Đức đã vẽ nên bức tranh Vỏ Tương Lai với tâm tưởng về thủy tính và lụa là mềm mại.

Trong chính khí chất tưởng chừng yếu đuối ấy lại ẩn chứa thông điệp mạnh mẽ, quyết liệt của tác giả về bảo vệ môi trường. Có lẽ chính vì điều đó, mà tinh thần và thông điệp của tác phẩm đã lan tỏa đến mọi người một cách mạnh mẽ và càng có ý nghĩa hơn khi tác phẩm được ra mắt trong dịp đặc biệt này.

Bà Nguyễn Thị Kim Đức hiện giữ chức Viện trưởng Viện Quản trị Nhân lực - Nhân tài Hùng Vương (HVTalent) kiêm Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần HTD Media. Bà cũng chính là nhà sáng lập mạng xã hội Butta đầu tiên cho cộng đồng Phật giáo tại Việt Nam. Là doanh nhân bận rộn nhưng bà vẫn gắng dành nhiều thời gian cho các hoạt động bảo vệ môi trường và bảo tồn văn hóa.

Hé lộ tác phẩm gây ấn tượng mạnh tại Đại lễ Vesak 2019 - 3

Tác giả Nguyễn Thị Kim Đức (đứng thứ 2 từ phải sang) cùng Hoà Thượng Thích Thiện Nhơn, và các Phật tử hành trì tại Đại lễ Vesak.

Trong hơn một thập kỷ qua, bà đã nhiều lần đứng ra tổ chức trồng cây phi lợi nhuận tại nhiều địa phương từ các tỉnh Quảng Trị đến Điện Biên, góp phần không nhỏ trong việc phủ xanh các trường học, trung tâm bảo trợ xã hội, nghĩa trang, đền chùa và vùng biên giới…

Hé lộ tác phẩm gây ấn tượng mạnh tại Đại lễ Vesak 2019 - 4

Bản gốc bức tranh Vỏ Tương Lai của tác giả Nguyễn Thị Kim Đức.

Với cách thể hiện độc đáo, tác giả sử dụng những đường nét mạnh, những gam màu tối, không có sức sống thể hiện cho cây cối và mặt đất đang bị tàn phá kinh khủng.

Hình ảnh nước biển đang dần xâm chiếm đất liền và một bầu không khí u uất, bị ô nhiễm nặng nề, sự bơ vơ của thế giới động vật trước thảm họa thiên tai. Tác giả muốn lột tả một cách mạnh mẽ sự tàn khốc của con người đã tác động hủy hoại thiên nhiên để con người nhìn vào đó và có thể thức tỉnh được.

Chia sẻ về cảm hứng tạo nên bức họa Vỏ Tương Lai, tác giả Nguyễn Thị Kim Đức bộc bạch rằng: “Vỏ Tương Lai ấy bóc ra tự mình - tôi cho rằng, câu thơ này gói gọn trọn vẹn thông điệp của bức tranh. Khi còn nhỏ, tôi từng nhiều lần chứng kiến cảnh cháy rừng.

Nhìn từng mảng cây xanh bị những chùm lửa thiêu rụi, ánh nắng chiều run rẩy thật sự như gãy đôi. Cảm giác các sinh vật cuống cuồng gắng sức thoát ra khỏi biển lửa. Tôi vẫn nhớ như in bài thơ “Gửi mát cho đời” của cha tôi - Đó là bài thơ duy nhất tôi nhớ từ lúc nhỏ cho đến giờ. Trong đó có đoạn: “Ánh nắng chiều run rẩy. Hoàng hôn như gẫy đôi”.

“Chiều nay trên đống gỗ
Tôi thấy lòng xót xa
Giọt mưa tôi nhỏ quá
Mà rừng thì bao la
Và người cũng bao la
Hãy cùng tôi góp lại
Cho rừng cây xanh mãi
Gửi cái mát cho đời”.

Từng vần thơ len lỏi trong tâm trí, thôi thúc tôi yêu cây xanh và đam mê trồng cây. Mặc dù tôi tự nguyện bỏ chi phí trồng cây như thể để tri ân cuộc sống này, tri ân người cha của mình nhưng nếu không được sự giúp đỡ của rất nhiều các chiến sĩ bộ đội, các bạn sinh viên tình nguyện thì tôi cũng không góp được gì cho màu xanh thiêng liêng ấy. Tôi luôn thầm cảm ơn cha tôi, người đã nuôi dưỡng khát vọng cảm xúc trong tôi về một màu xanh trách nhiệm với sự sống của Trái đất này”.

Hé lộ tác phẩm gây ấn tượng mạnh tại Đại lễ Vesak 2019 - 5

Nụ cười hạnh phúc của tác giả khi thấy sự đồng cảm của mọi người với tác phẩm Vỏ Tương Lai

“Bài thơ đó cứ khiến tôi trăn trở về môi trường của chúng ta, về con người đã có những tác động hủy hoại Trái đất như thế nào. Nếu không có sự chung tay của cộng đồng thì sẽ chẳng thể nào chống lại được tiến trình bị phá vỡ môi trường sinh thái, đang bị huỷ diệt dần.

Nhưng tôi nghĩ rằng, mình có trồng hàng triệu cây xanh đi nữa nhưng ý thức, bản chất con người không thay đổi thì môi trường không bao giờ có thể cứu được, cũng giống như trong tác phẩm nổi tiếng Thuốc của Lỗ Tấn - Muốn chữa bệnh phải chữa từ cái tâm, vì thế đó chính là lý do thôi thúc tôi sáng tạo nên bức tranh Vỏ Tương Lai - Cover Of Future ”, tác giả Kim Đức chia sẻ.

Hé lộ tác phẩm gây ấn tượng mạnh tại Đại lễ Vesak 2019 - 6

Thủ tướng Nepal đón nhận tác phẩm “Vỏ Tương Lai” từ tác giả Nguyễn Thị Kim Đức”

Sự kết hợp của lụa Việt với màu nước quốc tế và vàng 9999

“Tôi lên ý tưởng cho bức tranh khá lâu nhưng không phác thảo một lần nào. Quá trình đặt bút vẽ, tôi thực hiện miệt mài hơn 2 tháng thì hoàn thành bức tranh. Tác phẩm Vỏ Tương Lai được vẽ trên chất liệu lụa Việt Nam và màu nước Van Gogh water colour, tôi muốn kết hợp giữa tính truyền thống và hiện đại trong bức vẽ.

Khi tôi rửa tranh tôi đã nghĩ đến thuỷ tính, lụa là mềm mại, là yếu đuối, nhưng nhờ thuỷ tính, nó cũng đã gửi được thông điệp quyết liệt của bức tranh tới những ai vô tình xem được nó. Tôi không biết, khi mọi người xem tranh sẽ cảm thấy bức tranh đẹp hay xấu, nhưng tôi tự tin đã vẽ bằng cảm xúc từ sâu thẳm trái tim và tâm trí của mình”, bà Đức tâm sự.

Hé lộ tác phẩm gây ấn tượng mạnh tại Đại lễ Vesak 2019 - 7

Phó tổng thư ký Giáo hội Phật giáo Trung Quốc Sang Ji Zha xi nhận tác phẩm Vỏ Tương Lai tại Đại lễ Vesak

Tác giả đã sử dụng những đường nét mạnh, những gam màu tối, không có sức sống thể hiện cho cây cối và mặt đất đang bị tàn phá kinh khủng. Hình ảnh nước biển đang dần xâm chiếm đất liền và một bầu không khí u uất, bị ô nhiễm nặng nề. Thông qua đó, tác giả muốn lột tả một cách mạnh mẽ sự tàn khốc của con người đã tác động hủy hoại thiên nhiên để con người nhìn vào đó và có thể thức tỉnh được.

Tấm biển gắn tên của bức tranh bằng vàng 9999 vì tác giả muốn thể hiện tấm lòng vàng của những người yêu môi trường, vì môi trường đối với xã hội, đối với sự sống toàn cầu, với tinh thần “Lửa thử vàng, gian nan thử sức”.

Tác giả định hướng nghệ thuật chất phác “từ trái tim đến trái tim”. Bức tranh chất chứa những cảm xúc da diết về tình yêu với màu xanh; dường như phảng phất lời Thánh nhân Lão Tử: “Người dựa vào đất, đất dựa vào trời, trời dựa vào đạo, đạo dựa vào thiên nhiên”.

Hé lộ tác phẩm gây ấn tượng mạnh tại Đại lễ Vesak 2019 - 8

Tác giả Nguyễn Thị Kim Đức tặng tranh cho Ngài Tashi Dorji Chủ tịch Thượng viện Bhutan.

Khi tác giả Nguyễn Thị Kim Đức tặng tranh cho Ngài Tashi Dorji Chủ tịch Thượng viện Bhutan, bà đã chia sẻ rằng: "Tôi đã đi thăm đất nước Bhutan, và có ấn tượng sâu sắc về cách mà quốc gia ngài đã bảo vệ rừng, bảo vệ môi trường, có thể nói khiến cho thế giới phải học tập, ví dụ như khi hạ một cây gỗ thì phải trồng mới rất nhiều cây xanh.

Tôi hi vọng hai quốc gia sẽ có những hợp tác trong việc bảo vệ môi trường để góp phần mang đến màu xanh cho Trái đất" Và ngay khi nhận được bức tranh, Ngài Chủ tịch trả lời: "Tôi rất thích bức tranh vì đất nước tôi chủ yếu là rừng. Cảm ơn bà".

Với khao khát đóng góp sức mình cho chiến dịch bảo vệ hành tinh, tác giả Nguyễn Thị Kim Đức hy vọng có thể đưa bức tranh Vỏ Tương Lai cùng thông điệp xanh đi khắp thế giới, lan tỏa tinh thần bảo vệ môi trường tới tất cả mọi người.

Bà chia sẻ, trong tương lai sẽ tiếp tục vẽ những bức tranh dành tặng cho các bệnh viện với mong mỏi mỗi bức tranh sẽ như những viên thuốc giảm đau nhiệm màu để người bệnh có thêm nghị lực chống chọi với bệnh tật, lạc quan, yêu đời.

PV

MỚI NHẤT
Lắng đọng đêm nghệ thuật “Đường Trường Sơn - Đường Hòa bình”
Lắng đọng đêm nghệ thuật “Đường Trường Sơn - Đường Hòa bình”

(Dân trí) - Tối 16/5, tại Khu Tượng đài TNXP chống Mỹ xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch (Quảng Bình) đã diễn ra chương trình nghệ thuật “Tuổi trẻ Việt Nam - Câu chuyện Hòa bình” số 7 năm 2019 với chủ đề “Đường Trường Sơn - Đường Hòa bình”.

Thứ sáu, 17/05/2019 - 07:35

Báo chí nước ngoài nói gì về “Người vợ ba” của điện ảnh Việt?
Báo chí nước ngoài nói gì về “Người vợ ba” của điện ảnh Việt?

(Dân trí) - Hiện tại, bộ phim điện ảnh “Người vợ ba” của nữ đạo diễn Nguyễn Phương Anh đang nhận được sự quan tâm từ các chuyên trang điện ảnh uy tín. Điều này cho thấy sức hấp dẫn của bộ phim đậm chất Á Đông đối với giới phê bình quốc tế.

Thứ sáu, 17/05/2019 - 07:32

Những người đẹp thu hút mọi ánh nhìn trên thảm đỏ Cannes
Những người đẹp thu hút mọi ánh nhìn trên thảm đỏ Cannes

(Dân trí) - Tính tới thời điểm này, khi những ngày đầu tiên của liên hoan đã diễn ra, những người đẹp nào đã kịp để lại dấu ấn trên thảm đỏ bằng vẻ đẹp và gu thời trang tinh tế của mình?

Thứ sáu, 17/05/2019 - 07:30

Vì sao diễn viên đóng em chồng ghê gớm trong “Về nhà đi con” bị cắt vai?
Vì sao diễn viên đóng em chồng ghê gớm trong “Về nhà đi con” bị cắt vai?

(Dân trí) - Thông tin Thuỷ Tiên đóng cô em chồng ghê gớm bị cắt vai và Quốc Trường đóng vai Vũ “sở khanh” trong “Về nhà đi con” đã có vợ khiến nhiều khán giả “đứng ngồi không yên”.

Thứ năm, 16/05/2019 - 05:22

Tái hiện những ký ức kiêu hãnh của nữ chiến sĩ, thanh niên xung phong Trường Sơn
Tái hiện những ký ức kiêu hãnh của nữ chiến sĩ, thanh niên xung phong Trường Sơn

(Dân trí) - Kỷ niệm 60 năm ngày mở đường Trường Sơn, Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam tổ chức triển lãm lớn nhất trong năm nhằm tôn vinh những “bông hồng thép” trên tuyến đường huyền thoại.

Thứ năm, 16/05/2019 - 04:12

Minh tinh Pháp Eva Green: “Phụ nữ nào cũng sợ tuổi tác!”
Minh tinh Pháp Eva Green: “Phụ nữ nào cũng sợ tuổi tác!”

(Dân trí) - Mới đây, Eva Green chia sẻ rằng cô đã “phát ngấy” với những tuyên bố kiểu “tuổi tác khiến phụ nữ cảm thấy tự tin hơn”.

Thứ năm, 16/05/2019 - 02:09

Phát lộ dấu tích đường vào cấm thành Thăng Long từ thời nhà Lê
Phát lộ dấu tích đường vào cấm thành Thăng Long từ thời nhà Lê

(Dân trí) - Sáng 16/5 tại Hoàng thành Thăng Long đã diễn ra hội thảo khoa học “Báo cáo sơ bộ kết quả khai quật thăm dò khu vực chính điện Kính Thiên năm 2018”.

Thứ năm, 16/05/2019 - 02:01

Đạo diễn làm nên kì tích Cầu Vàng hé lộ sàn catwalk không tưởng giữa Vịnh Hạ Long
Đạo diễn làm nên kì tích Cầu Vàng hé lộ sàn catwalk không tưởng giữa Vịnh Hạ Long

(Dân trí) - Đạo diễn Long Kan và ê-kíp từng làm nên tuyệt tác thời trang trên Cầu Vàng (Đà Nẵng), góp phần đưa hình ảnh Cầu Vàng đến gần hơn với thế giới. Tiếp nối thành công, Long Kan hé lộ sàn catwalk “đẹp-độc-lạ” giữa Vịnh Hạ Long, hứa hẹn biến đảo Bàn Chân thành điểm đến hút du khách.

Thứ năm, 16/05/2019 - 01:57

Tài sắc của “nàng thơ” 21 tuổi được ví như “nữ thần sắc đẹp” ở Cannes
Tài sắc của “nàng thơ” 21 tuổi được ví như “nữ thần sắc đẹp” ở Cannes

(Dân trí) - Trong lịch sử 72 năm diễn ra LHP Cannes, nữ diễn viên người Mỹ Elle Fanning là giám khảo trẻ tuổi nhất từng tham gia chấm giải.

Thứ năm, 16/05/2019 - 11:32

Điện ảnh Châu Á mang gì đến Cannes?
Điện ảnh Châu Á mang gì đến Cannes?

(Dân trí) - Đại tiệc điện ảnh trong mùa hè nước Pháp năm nay có nhiều sắc màu Châu Á đa dạng và ấn tượng.

Thứ năm, 16/05/2019 - 07:30

Công bố phim “Hồ Chí Minh: Phác họa chân dung một chính khách”
Công bố phim “Hồ Chí Minh: Phác họa chân dung một chính khách”

(Dân trí) - Chiều 14/5 tại Hà Nội, Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước (Bộ Nội vụ) phối hợp với Trung tâm Phim tài liệu và Phóng sự (Đài Truyền hình Việt Nam) đã công bố phim “Hồ Chí Minh: Phác họa chân dung một chính khách”.

Thứ năm, 16/05/2019 - 06:35

Võ sĩ đấu bò “lau nước mắt” cho bò sau khi chiến thắng
Võ sĩ đấu bò “lau nước mắt” cho bò sau khi chiến thắng

(Dân trí) - Một võ sĩ đấu bò đã lấy khăn tay “lau nước mắt” cho bò. Hành động này đã được đem ra phân tích với nhiều ý kiến trái ngược.

Thứ năm, 16/05/2019 - 06:22

ĐÁNG QUAN TÂM
Tại sao mốt “mặc đồ ngủ xuống phố” gây sốt?
Tại sao mốt “mặc đồ ngủ xuống phố” gây sốt?

(Dân trí) - Mốt phục trang pyjama đã xuất hiện từ vài năm trở lại đây và không có dấu hiệu “hạ nhiệt”. Những thương hiệu thời trang danh tiếng đã tung ra những bộ đồ hàng hiệu đắt tiền để các quý bà, quý cô có thể xuống phố trong diện mạo như thể vừa... ngủ dậy.

Thứ tư, 15/05/2019 - 01:31

Độc đáo thời trang Zèng
Độc đáo thời trang Zèng

(Dân trí) - Nghệ dệt Zèng của dân tộc Tà Ôi là một trong những ngành nghề truyền thống ra đời sớm và đến nay vẫn được duy trì. Những tấm zèng là lễ vật hoặc trang phục không thể thiếu trong sinh hoạt cộng đồng hoặc các lễ hội quan trọng của đồng bào vùng cao A Lưới.

Thứ tư, 15/05/2019 - 11:53

Nghệ sĩ Việt bị ném ghế, tạt nước, giang hồ đuổi đánh khi hát hội chợ
Nghệ sĩ Việt bị ném ghế, tạt nước, giang hồ đuổi đánh khi hát hội chợ

(Dân trí) - Không riêng gì ca sĩ Du Thiên bị một nhóm người quây đánh, tát liên tục vào mặt sau khi hát tại hội chợ ở Vĩnh Phúc, trước đó không ít nghệ sĩ Việt như Trường Giang, Duy Mạnh, Lưu Chí Vỹ... bị ném ghế, ném chai lọ và “ăn cùi chỏ” khi biểu diễn tại hội chợ.

Thứ tư, 15/05/2019 - 11:26

Huế: Chốt vị trí đặt bức tượng “Người đàn ông cúi đầu”
Huế: Chốt vị trí đặt bức tượng “Người đàn ông cúi đầu”

(Dân trí) - Ngày 14/5, lãnh đạo UBND TP Huế cho biết, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế đã có phương án chốt vị trí đặt bức tượng “Người đàn ông cúi đầu” của Hàn Quốc trao tặng.

Thứ tư, 15/05/2019 - 10:34

Phim đầu tay hoàn toàn “có cửa” đoạt Cành Cọ Vàng ở Cannes
Phim đầu tay hoàn toàn “có cửa” đoạt Cành Cọ Vàng ở Cannes

(Dân trí) - Với bộ phim đầu tay “Atlantics” được tham gia tranh giải ở hạng mục quan trọng nhất tại LHP Cannes 2019 - hạng mục Cành Cọ Vàng, nữ đạo diễn Mati Diop (37 tuổi) đã đánh một dấu mốc quan trọng trong lịch sử 72 năm diễn ra LHP Cannes (Pháp).

Thứ tư, 15/05/2019 - 10:30

Ca sỹ Du Thiên nói gì trước thông tin bị hành hung vì đạo nhạc?
Ca sỹ Du Thiên nói gì trước thông tin bị hành hung vì đạo nhạc?

(Dân trí) - Vào đêm 13/5, trên nhiều mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh mâu thuẫn dẫn đến xô xát giữa nam ca sỹ Du Thiên và khán giả khi ca sỹ này biểu diễn tại Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc.

Thứ tư, 15/05/2019 - 10:30

Kiểm điểm vụ dùng nước rửa chén vệ sinh bảo vật quốc gia
Kiểm điểm vụ dùng nước rửa chén vệ sinh bảo vật quốc gia

(Dân trí) - Thanh tra Sở VH&TT TP.HCM yêu cầu lãnh đạo Bảo tàng Mỹ thuật TP.HCM kiểm điểm nghiêm khắc về việc tuỳ tiện trong bảo quản, bảo dưỡng bảo vật quốc gia “Vườn xuân Trung Nam Bắc” của hoạ sĩ Nguyễn Gia Trí.

Thứ tư, 15/05/2019 - 09:20

Có hay không việc Chủ tịch Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam đạo văn?
Có hay không việc Chủ tịch Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam đạo văn?

(Dân trí) - Liên hoan Tuồng và Dân ca kịch toàn quốc năm 2019 đang diễn ra tại Thanh Hóa nhưng đã có một số thông tin về việc vi phạm quy chế, vi phạm bản quyền tác giả của NSND Lê Tiến Thọ - Chủ tịch Hội NSSK Việt Nam.

Thứ tư, 15/05/2019 - 07:41

Đầu tư hơn 60 tỷ đồng trùng tu Khu lưu niệm Đại thi hào Nguyễn Du
Đầu tư hơn 60 tỷ đồng trùng tu Khu lưu niệm Đại thi hào Nguyễn Du

(Dân trí) - Trước sự xuống cấp một số hạng mục tại Khu lưu niệm Đại thi hào Nguyễn Du, UBND tỉnh Hà Tĩnh đã có quyết định đầu tư tu bổ, tôn tạo khu di tích này với tổng số tiền gần 63 tỷ đồng.

Thứ tư, 15/05/2019 - 06:23

Diện mạo mới của nhà thờ Đức Bà Paris trông như thế nào?
Diện mạo mới của nhà thờ Đức Bà Paris trông như thế nào?

(Dân trí) - Diện mạo nhà thờ Đức Bà Paris rồi đây trông sẽ như thế nào? Những bản thiết kế đã bắt đầu được gửi về cho nhà chức trách. Có ý tưởng về tầng mái biến thành nhà kính trồng cây xanh, thành hình lăng trụ lợp kính, hay lắp những đèn pha chiếu sáng cực mạnh hắt lên bầu trời...

Thứ tư, 15/05/2019 - 06:09

Người mẫu than phiền “vì quá xinh đẹp, nên khó có tình yêu chân thành”
Người mẫu than phiền “vì quá xinh đẹp, nên khó có tình yêu chân thành”

(Dân trí) - Người mẫu Anh Jenna Thompson mới đây đã xuất hiện trên chương trình tin tức buổi sáng “This Morning” của truyền hình Anh, cô gây nên tranh cãi khi khẳng định rằng vì mình quá xinh đẹp nên khó có thể tìm được tình yêu chân thành.

Thứ tư, 15/05/2019 - 06:08

“Hot girl” khoe thân trên web drama: Lệch chuẩn thẩm mỹ và nhận thức?
“Hot girl” khoe thân trên web drama: Lệch chuẩn thẩm mỹ và nhận thức?

(Dân trí) - Sau hàng loạt ồn ào về các bộ ảnh thiếu vải và phản cảm ở “tuyệt tình cốc”, xu hướng “tận dụng” web drama (phim chiếu mạng) khoe thân của nhiều hot girl đang trở thành một trào lưu gây phản ứng trong dư luận.

Thứ ba, 14/05/2019 - 02:39