Thứ hai, 09/12/2013 - 09:47

Hà Trần khóc trong liveshow đầu tiên của Đỗ Bảo

Dân trí

Trong lúc thể hiện ca khúc “Chuyện Của Mặt Trời, Chuyện Của Chúng Ta”, Hà Trần đã bật khóc vì nhớ những tháng ngày cùng Đỗ Bảo làm việc từ bên kia quả địa cầu.

Hà Trần nhớ những ngày tháng cùng Đỗ Bảo thu âm đĩa CD Cánh cung thứ 3. Khi đó, Hà Trần sống ở Mỹ, ban ngày là ban đêm ở Việt Nam, do vậy, chị và nhạc sĩ Đỗ Bảo đã rất vất vả mới hoàn thành được bản thu âm cho ca khúc “Chuyện Của Mặt Trời, Chuyện Của Chúng Ta”.

Hà Trần thể hiện đẳng cấp diva trong live show Cánh cung

Hà Trần thể hiện đẳng cấp diva trong live show Cánh cung

Hà Trần chia sẻ, chị nhớ nhất đoạn lời hát “Dù ta khác biệt, lạnh nóng 2 miền. Giấc mơ xa vời chỉ luôn luôn cháy, dù nơi chúng ta là đêm với ngày”. Hà Trần cho rằng lời bài hát rất giống với hoàn cảnh khi thu âm nó, là khoảng thời gian khó quên trong đời.

Riêng Hà Trần thể hiện tới 7 ca khúc trong live show Cánh cung của Đỗ Bảo diễn ra tại Cung văn hoá hữu nghị Hà Nội tối qua 8/12.

Lần đầu tiên làm live show cho riêng mình, nhạc sĩ Đỗ Bảo đặt rất nhiều kì vọng. Anh cũng tự nhận mình là người cầu toàn nên đã bỏ ra không ít công sức cùng các ca sĩ, dàn nhạc tập luyện tới quên ăn. Nỗ lực của người nghệ sĩ được đền đáp bằng sự thành công của show diễn Cánh cung tối qua tại Cung văn hoá hữu nghị Việt Xô.

Đỗ Bảo đệm đàn cho tất cả các ca khúc trong show diễn

Đỗ Bảo đệm đàn cho tất cả các ca khúc trong show diễn

Show diễn khiến khán giả Hà Nội nức lòng vì đã lâu lắm rồi công chúng mới được thưởng thức một bữa tiệc âm nhạc “thịnh soạn” tới vậy. 27 ca khúc cho một đêm diễn đòi hỏi sự đầu tư kĩ lưỡng của nhạc sĩ Đỗ Bảo.

Trong suốt chiều dài của đêm nhạc là những bản tình ca bất tận, được chắp cánh bởi giọng hát đẳng cấp diva của Hà Trần, Thanh Lam; thổi hồn bằng sự da diết của Tấn Minh và sôi nổi cùng Lê Hiếu, Khánh Linh...

27 ca khúc viết về tình yêu là những đứa con tinh thần được nhạc sĩ Đỗ Bảo nâng niu nhất trong suốt 20 năm sáng tác. Anh chia sẻ trong đêm diễn rằng ca khúc nào cũng đặc biệt, có bài anh mất “nhiều mùa đông liền mới viết xong”, có bài anh viết từ khi còn là học sinh phổ thông và không thiếu những ca khúc đã gắn liền với tên tuổi của nhạc sĩ.

Đặc biệt, nói tới Đỗ Bảo là không thể không nhắc tới những “Bức thư tình”. Cả 4 "bức thư tình" của anh đều được gửi gắm trong đêm diễn tối qua với sự thể hiện của Hồ Quỳnh Hương, Lê Hiếu, Tấn Minh, Thanh Lam.

Hồ Quỳnh Hương mở màn đêm diễn

Hồ Quỳnh Hương mở màn đêm diễn

Sân khấu live show Cánh cung

Sân khấu live show Cánh cung

Lê Hiếu thể hiện ca khúc

Lê Hiếu thể hiện ca khúc Bức thư tình đầu tiên thay vì Tấn Minh

Hà Trần

Hà Trần

Cô là ngôi sao toả sáng nhất trong đêm nhạc của Đỗ Bảo

Cô là ngôi sao toả sáng nhất trong đêm nhạc của Đỗ Bảo

Sự kết hợp giữa Ngọc Anh và Lê Hiếu trong

Sự kết hợp giữa Ngọc Anh và Lê Hiếu trong Cánh buồm đỏ thắm 

Ngọc Anh cho biết cô có nhiều duyên nợ với những ca khúc của Đỗ Bảo

Ngọc Anh cho biết cô có nhiều duyên nợ với những ca khúc của Đỗ Bảo

Nhạc sĩ Đỗ Bảo

Nhạc sĩ Đỗ Bảo

Tấn Minh trình diễn

Tấn Minh trình diễn Những mùa đông yêu dấu

Khánh Linh trở lại cùng

Khánh Linh trở lại cùng Điều hoang đường nhất

Hà Trần và Thanh Lam kết hợp trong một bản nhạc classic khó mang tên

Hà Trần và Thanh Lam kết hợp trong một bản nhạc classic khó mang tên Đỉnh núi lãng quên

Thanh Lam hát

Thanh Lam hát Mây

Mai Châm