Giáng Son, Khánh Thy làm giám khảo gameshow tìm kiếm tài năng DJ

(Dân trí) - DJ Hoàng Anh, nhạc sĩ Giáng Son và “nữ hoàng” DanceSport Khánh Thi sẽ là 3 giám khảo của gameshow truyền hình đầu tiên dành riêng cho giới DJ.

Chiều 29/10, VTVcab đã tổ chức họp báo thông tin về gameshow dành cho các DJ Việt. Theo BTC, nhạc sàn là cách gọi dân dã của công chúng ở Việt Nam dùng để chỉ dòng nhạc House vốn khởi phát từ nước Mỹ những năm 70 thế kỷ XX.

Giáng Son, Khánh Thy làm giám khảo gameshow tìm kiếm tài năng DJ - 1

Tổng đạo diễn Nhật Giang chia sẻ về thông tin gameshow tại họp báo.

Ở Việt Nam, các DJ đã sáng tạo nên một nhánh nhạc và gọi tên một cách kiêu hãnh là VinaHouse. VinaHouse bắt đầu hình thành bằng các bản remix các ca khúc, dân ca... được một vài DJ thể nghiệm và giới thiệu rộng rãi trên inernet, sau đó một số ca sĩ cũng đã hợp tác cùng các DJ tạo nên những sản phẩm âm nhạc. Cũng vì thế, VinaHouse ngày càng trở nên phổ biến và định hình những nét riêng của Việt Nam.

Việc tổ chức một gameshow dành cho các DJ gắn với dòng nhạc VinaHouse chính là mong muốn dòng nhạc này được nhìn nhận ở Việt Nam với những đóng góp nhất định vào đời sống cộng đồng. Xa hơn nữa là mong muốn thế giới ghi nhận những nét riêng Việt Nam ở nhánh VinaHouse. Bên cạnh đó, việc tổ chức cuộc thi cũng chính là tạo sân chơi để giới trẻ hoạt động trong lĩnh vực DJ có cơ hội thể hiện tài năng. Mặt khác là đáp ứng nhu cầu của khán giả xem truyền hình về các nội dung giải trí liên quan đến âm nhạc.

Gameshow có tên “DJ Star” do VTVcab phối hợp thực hiện nhằm tìm kiếm các tài năng DJ, khích lệ họ sáng tạo. Đây là gameshow truyền hình đầu tiên dành riêng cho DJ. Ngoài vòng tuyển chọn, gameshow được chia thành 4 vòng chính thức: Audition, Đối đầu, Bán kết và Chung kết.

Đêm chung kết, phần dự thi của thí sinh có thể tiếp tục chọn lựa chọn sự hỗ trợ từ ca sĩ và một loại nhạc cụ phương tây, dân tộc... Ban huấn luyện chính là các giám khảo trực tiếp tham gia chấm ở vòng tuyển chọn online và sẽ theo sát các thí sinh cho đến trước đêm chung kết. Ban huấn luyện là 5 DJ: Hiếu Phan, Ngọc Mobile, Hoàng Zin, Linh Tee và Piz.

Giáng Son, Khánh Thy làm giám khảo gameshow tìm kiếm tài năng DJ - 2

Nhạc sĩ Giáng Son và "Nữ hoàng DanceSpost" Khánh Thy là giám khảo đêm Chung kết.

Giám khảo của đêm Chung kết bao gồm 3 nghệ sĩ nổi tiếng: DJ Hoàng Anh, nhạc sĩ Giáng Son và “nữ hoàng” DanceSport Khánh Thi. DJ Hoàng Anh chịu trách nhiệm chính về việc thẩm định về kỹ năng remix, soundcheck (độ cân bằng âm lượng), effeck (kỹ thuật sử dụng kỹ xảo)…; Nhạc sĩ Giáng Son sẽ thẩm định về thẩm mỹ âm nhạc, nội dung câu chuyện và màu sắc của bài mix; Khánh Thi sẽ thiên về thẩm định kỹ năng trình độ, phong cách trình diễn, style... để từ đó tìm kiếm ra Quán quân và Á quân xứng đáng nhất.

“Khi nhận được lời mời của BTC tôi lưỡng lự một chút nhưng sau đó đã đồng ý ngay vì thấy phần chấm cuộc thi này đúng với trình diễn một bản nhạc. Tôi chấm về phong cách, stylist thì khi thí sinh lên sân khấu việc đầu tiên là phải bắt mắt với mọi người, thứ hai là phong cách biểu diễn của thí sinh có thu hút được mọi người không… Tôi cũng mong chương trình sẽ tìm được nhiều DJ trẻ tài năng”.