George Michael nổi tiếng với ca khúc “Last Christmas” qua đời

(Dân trí) - Giai điệu “Last Christmas” đã vang lên tưng bừng, rộn rã trong những ngày qua. Hẳn bất cứ ai trong số chúng ta cũng đã quen thuộc với giai điệu của nhạc phẩm đậm chất Giáng sinh này. Người ca sĩ thể hiện ca khúc ấy - George Michael - đã vừa qua đời đúng dịp Giáng sinh.

Nam ca sĩ George Michael
Nam ca sĩ George Michael

Nam ca sĩ người Anh George Michael, người sáng lập ra nhóm nhạc Wham! đình đám ở thập niên 1980, đã vừa qua đời trong dịp lễ Giáng sinh này. Thông tin đã được người đại diện của nam ca sĩ khẳng định với giới truyền thông. Khi qua đời, George Michael mới ở tuổi 53.

“Đây là nỗi buồn vô hạn mà chúng tôi buộc phải xác nhận, rằng con trai, anh trai, người bạn yêu quý của chúng tôi - George - đã qua đời một cách yên bình tại nhà riêng trong dịp nghỉ lễ Giáng sinh này. Gia đình mong nhận được sự tôn trọng riêng tư ở thời khắc khó khăn và nhiều cảm xúc này. Hiện tại chúng tôi không muốn bình luận gì thêm”, chia sẻ này đã được gia đình của nam ca sĩ gửi tới giới truyền thông.

Hiện tại, theo những gì báo chí phương Tây đăng tải, nguyên nhân dẫn tới sự ra đi của George Michael là vì một cơn suy tim. Sự ra đi của nam ca sĩ đã khiến nền công nghiệp giải trí Anh - Mỹ nói riêng và công chúng từng biết tới, yêu mến giọng hát của George Michael nói chung bàng hoàng, sửng sốt. Người đại diện của George Michael đã chia sẻ một chi tiết rằng trước khi qua đời, George không có dấu hiệu nào của bệnh tật trầm trọng.

Trước sự ra đi của nam ca sĩ đồng hương, Elton John chia sẻ một đăng tải trên mạng xã hội: “Tôi rất sốc, tôi mất đi một người bạn yêu quý - người tử tế nhất, tâm hồn hào hiệp nhất và còn là một nghệ sĩ tài năng. Trái tim tôi hòa nhịp với gia đình và fan của George”.

Nhóm nhạc Wham! thời hoàng kim ở thập niên 1980
Nhóm nhạc Wham! thời hoàng kim ở thập niên 1980

Trong sự nghiệp ca hát của mình, George Michael đã bán được hơn 100 triệu album trên toàn thế giới, giành được nhiều giải thưởng âm nhạc, trong đó có giải thưởng danh giá nhất - Grammy.

Có rất ít ca sĩ tuổi teen từng khiến giới phê bình phải thực sự nể trọng và đánh giá nghiêm túc, như những gì mà George Michael đã cùng làm được với nhóm nhạc Wham! trong thời kỳ hoàng kim của nhóm hồi thập niên 1980. Thời kỳ này, George Michael là giọng ca chính của Wham! và là một trong những ca sĩ/nhạc sĩ thành công và được hâm mộ nhất của thập niên 1980.

Nhưng trong những năm sau đó, George Michael bắt đầu bị báo chí nhắc đến thường xuyên với những giai đoạn chững trong sự nghiệp và những scandal trong đời sống cá nhân. Dù vậy, George vẫn tiếp tục thu âm ca khúc và đi lưu diễn một cách thuận lợi, thị trường vẫn rất đón nhận George.

Tên thật của George Michael là Georgios Panagiotou, nam ca sĩ sinh ra ở London, Anh. George Michael đã gặp Andrew Ridgeley - thành viên còn lại của nhóm Wham! - khi cả hai đang cùng học trường trung học. Đến năm 1982, hai cậu thanh niên đã bắt đầu thu âm cùng nhau với tên gọi chung - nhóm Wham!.

Chỉ trong vòng hai năm, họ đã nằm trong số những cái tên nổi nhất của nền công nghiệp âm nhạc với những bản hit như “Wake Me Up Before You Go-Go”, “Last Christmas”, “Freedom”...

Wham! - Last Christmas

Bích Ngọc
Theo USA Today