Gặp gỡ các “dị nhân” có thật ngoài đời thường

(Dân trí) - Nếu bạn nghĩ các dị nhân với năng lực siêu phàm chỉ có trên phim ảnh thì có thể bạn đã nhầm. Sự thật là trong xã hội chúng ta thực sự có những người sở hữu năng lực phi thường có thể khiến bạn thốt lên kinh ngạc.

Người băng

Gặp gỡ các “dị nhân” có thật ngoài đời thường - 1

Win Hof là tên của người có biệt danh là “người băng” bởi khả năng chịu lạnh phi thường của ông. Ông có thể ngồi hàng giờ dưới nhiệt độ cực thấp mà không có chút tổn hại nào về sức khỏe. Hiện kỷ lục thế giới mà ông ghi được cho thời gian lâu nhất nằm trong bồn tắm nước đá là 1 giờ 13 phút. Win Hof cũng có thể ở trần và chạy marathon trên Bắc Cực, điều mà khó ai có thể làm được. Giải thích cho khả năng kỳ lạ này, Win Hof cho biết đó là nhờ ông học được cách kiểm soát hệ thống miễn dịch thông qua các phương pháp thiền.

Người có khả năng dẫn điện

Gặp gỡ các “dị nhân” có thật ngoài đời thường - 2

Anh chàng người Serbia, Biba Struja sở hữu một khả năng kỳ lạ là không bao giờ bị ra mồ hôi. Sinh ra không có tuyến mồ hôi, cơ thể của Biba luôn khô ráo thậm chí không có khả năng hấp thụ điện, dòng điện có thể truyền qua người anh. Với khả năng này, Biba đã có những màn trình diễn ấn tượng, ví như làm chin xúc xích với dòng điện cao thế chạy qua người. Anh cũng tận dụng khả năng này vào công việc của mình như điều trị chấn thương cơ bắp thông qua những cú sốc điện.

Người đàn ông không cần ngủ

Gặp gỡ các “dị nhân” có thật ngoài đời thường - 3

Ông Thái Ngọc, sống ở xã Quế Sơn, Quảng Nam, Việt Nam đã trở nên nổi tiếng bởi một khả năng dị thường, ông không bao giờ ngủ. Sinh ra và lớn lên hoàn toàn bình thường, chỉ đến khi trải qua một trận ốm vào năm 1973, ông bị một di chứng kỳ lạ và không thể ngủ được nữa. Chịu đựng điều này trong suốt 40 năm, sức khỏe và tinh thần của ông vẫn ổn. Thay vì ngủ, ông Ngọc tận dụng thời gian để chăm lo thêm cho công việc đồng áng của mình.

Người đàn ông có trí nhớ siêu phàm

Gặp gỡ các “dị nhân” có thật ngoài đời thường - 4

Kim peek đến từ nước Utah, ông được sinh ra với một bộ não bị khuyết tật và không thể thực hiện những hành động đơn giản ví như đánh răng. Kim cũng gặp khó khăn giao tiếp nên mọi người phải nói chậm và đơn giản để ông hiểu. Tuy nhiên, bù lại người đàn ông này có một khả năng đặc biệt để ghi nhớ. Ông có thể đọc hai trang của một cuốn sách cùng một lúc hay thậm chí là nhớ không sót một lời nào mà ông nghe được. Ông được ví như bách khoa toàn thư sống vì khả năng phi thường này. Đáng tiếc rằng Kim Peek đã qua đời vào năm 2009.

Người đàn ông chạy không ngừng nghỉ

Gặp gỡ các “dị nhân” có thật ngoài đời thường - 5

Dean Karnazes sở hữu một sức mạnh siêu phàm có thể khiến bất cứ vận động viên điền kinh nào cũng phải ghen tị. Anh ta có thể chạy không ngừng nghỉ. Các cơ bắp của anh hoạt động vô cùng hiệu quả trong việc sản sinh ra axit lactic, giải phóng sự mệt mỏi. Cùng với năng lực này, anh đã ghi được một số thành tựu đáng nhớ trong sự nghiệp của mình. Anh đã chạy hơn 500 km trong suốt 80 giờ không nghỉ hay tham gia 50 cuộc thi chạy trên khắp các bang của nước Mỹ trong 50 ngày liên tục.

Phan Hạnh

Theo The Richest