Đời Bạch Cúc trong “Người đẹp Tây Đô” vận vào Việt Trinh

Vai Bạch Cúc của phim “Người đẹp Tây Đô” là dấu son trong sự nghiệp điện ảnh của Việt Trinh. Nhưng “hồng nhan đa truân”, cuộc đời và sự nghiệp của Việt Trinh phải trải qua nhiều thăng trầm, cay đắng.

Bộ phim “Người đẹp Tây đô” của đạo diễn Lê Cung Bắc được sản xuất năm 1996. Bộ phim được xây dựng theo hồi ký của nhân vật Lâm Thị Phấn - nữ chiến sĩ tình báo, con gái của một nhà giáo, hiệu trưởng trường trung học Cần Thơ trong thời Pháp thuộc (tức nhân vật Bạch Cúc trong phim).

Có thể coi, “Người đẹp Tây Đô” là bệ phóng giúp tên tuổi của Việt Trinh thật sự tỏa sáng và chiếm được nhiều tình cảm của đông đảo khán giả.


Việt Trinh trong phim Người đẹp Tây Đô.

Việt Trinh trong phim "Người đẹp Tây Đô".

Trong “Người đẹp Tây Đô”, cô nàng Bạch Cúc do Việt Trinh đảm nhận là một người phụ nữ trung kiên, bất khuất, trí tuệ, dám hy sinh. Từ một cô nữ sinh học giỏi, thuộc loại hoa hậu, Bạch Cúc nếm trải nhiều bất hạnh khi bị gả về nhà địa chủ.

Cô phải làm vợ một anh chàng thuộc loại công tử Bạc Liêu. Tại nhà chồng, Bạch Cúc chịu không ít khổ cực, những đòn roi của gia đình nhà chồng. Cuối cùng là trở thành nữ chiến sĩ quân báo xinh đẹp, thông minh.

Đời Bạch Cúc trong “Người đẹp Tây Đô” vận vào Việt Trinh - 2

 

Cũng như vai diễn, chuyện tình của Việt Trinh ngoài đời cũng gặp nhiều sóng gió. Sớm nổi tiếng, Việt Trinh đã kiếm được nhiều tiền, tự sắm cho mình nhà lầu, xe hơi khi vừa ở tuổi 20; tính cách cô cũng dần trở nên kiêu ngạo.

Đời Bạch Cúc trong “Người đẹp Tây Đô” vận vào Việt Trinh - 3

Cô trải qua hai mối tình đầy sóng gió cùng hai “đại gia”. Tuy nhiên, cả hai người đàn ông của cô sau đó đều vướng phải tội ác, người ngồi tù, kẻ nhận án tử hình. Sự nghiệp của cô cũng gần như tiêu tan.

Đời Bạch Cúc trong “Người đẹp Tây Đô” vận vào Việt Trinh - 4

 

Việt Trinh chọn cách im lặng và cũng quyết định rút lui khỏi showbiz. Cho đến năm 2008, Việt Trinh quyết định trở lại phim trường với vai diễn trong phim "Duyên trần thoát tục".

Đến năm 2011, Việt Trinh gây bất ngờ khi thử sức làm đạo diễn với bộ phim truyền hình tâm lý xã hội “Trở về”. Hiện tại, cô hoạt động với vai trò đạo diễn và đạt được những thành công nhất định trong nghề.

Đời Bạch Cúc trong “Người đẹp Tây Đô” vận vào Việt Trinh - 5

 

Đời sống riêng của Việt Trinh vẫn được để ý, nhưng cô rất ít khi tiết lộ. Được biết, hiện cô là mẹ đơn thân, sống cùng con trai tại Bình Dương.


Theo Đỗ Quyên

Tiền Phong