Độc đáo với công thức rau câu bánh flan

Ngọc Linh

(Dân trí) - Rau câu và bánh flan là hai món giải nhiệt mùa hè cực đỉnh. Vậy khi kết hợp hai món lại với nhau sẽ như thế nào?

Người chia sẻ công thức nấu ăn "độc nhất vô nhị" này là chị Kiều Kado: "Hôm nay mình muốn chia sẻ cách làm món rau câu bánh flan. Bánh flan với cách làm này không cần hấp cũng không nướng mà thành phầm thì mềm mịn thơm ngon như bánh flan hấp, nướng. Cách làm cũng đơn giản nhanh gọn. Mời mọi người vào xem và cùng làm với mình nhé! ".

Độc đáo với công thức rau câu bánh flan - 1

Công thức để làm bánh flan:

Trứng gà 3 chiếc

Sữa tươi 400ml

Bột rau câu 4g

Vani 1 ít

Công thức để làm rau câu:

Nước 800ml

Bột rau câu 8g

Đường 150g

Hoa đậu biếc 1 muỗng canh

Nước 250ml

Cách làm bánh flan: 

Bước 1: Cho sữa vào nồi, cho tiếp bột rau câu vào đánh tan. Để ngâm rau câu trong sữa khoảng 30 phút - 1 tiếng cho rau câu nở.

Bước 2: Trứng cho vào thau đánh tan. Bắt nồi lên bếp. Bật lửa nhỏ nhất. Đổ trứng vào đánh tan. Cho tiếp sữa đặc vào khuấy đều.

Bước 3: Hỗn hợp nóng lên hơi sệt cho thêm ít vani vào khuấy đều tắt bếp.

Bước 4: Cho hỗn hợp bánh flan vào khuôn. Để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 giờ cho đông đặc.

Độc đáo với công thức rau câu bánh flan - 2

Cách làm rau câu: 

Bước 1: Cho nước vào nồi. Cho bột rau câu vào đánh tan. Để ngâm rau câu trong nước khoảng 30 phút.

Bước 2:Nấu nước màu hoa đậu biếc. Bắc nồi lên bếp cho nước màu hoa đậu biếc và đường vào đánh tan. Nấu rau câu với lửa vừa cho sôi. Vớt bọt nếu có.

Bước 3: Đổ rau câu vào khuôn 1 lớp mỏng. Bánh flan đã đặc mình lấy ra in hình tùy thích. Để rau câu không bị tách lớp mình để rau câu trên bếp với lửa nhỏ nhất cho rau câu luôn được nóng.

Bánh flan cắt in hình xong mình dùng khăn giấy bếp lau khô rồi cho vào giữa khuôn đã có 1 lớp rau câu. Đổ thêm 1 lớp rau câu vào đầy khuôn. Cho vào tủ lạnh để 2 giờ cho bánh lạnh là có thể dùng được rồi nè.

Chúc mọi người làm thành công nhé!

Thông tin doanh nghiệp - sản phẩm