Độc đáo công thức món chả hoa sen

Ngọc Linh

(Dân trí) - Rất ít người từng nghe đến món chả hoa sen. Sen đang vào mùa nở rộ hãy cùng chị Nguyễn Nha Trang tìm hiểu công thức làm món ăn độc đáo này nhé.

"Mùa sen đến ngoài hương thơm say đắm nhiều công dụng như ướp trà và có nhiều món ăn với sen từ củ, hạt, ngó, lá sen... Trưa ngày nghỉ mình làm món chả hoa sen", chị Nha Trang nói. 

Độc đáo công thức món chả hoa sen - 1
Các nguyên liệu cần chuẩn bị.

Nguyên liệu cần có:

Tôm biển bóc nõn thái nhỏ

Thịt lợn vai xay nhuyễn

Nấm hương khô ngâm nước sôi cho mềm rồi thái nhỏ

Hạt sen tươi đun bở bóp nhuyễn

Cánh sen nhỏ thái sợi, tua sen, chút hạt nêm trộn đều (mình không cho hành, nước mắm để không làm mất vị sen). 

Độc đáo công thức món chả hoa sen - 2

Cách làm: 

Bước 1: Trộn đều các loại nguyên liệu đã chuẩn bị nhưng làm nhân chả giò thông thường. 

Bước 2: Chọn cánh sen còn tươi chắc trên bông ngắt rửa sạch rồi cuốn chả.

Độc đáo công thức món chả hoa sen - 3

Bước 3: Chảo sôi dầu cho chả sen, nhớ để phần cánh ngoài xuống mặt dưới rồi rán lửa nhỏ, bếp từ mình chỉ để số 7. Lật chả đều đến khi miếng chả săn lại, thơm lừng căn bếp là bầy ra đĩa. Món này chấm cùng tương ớt sẽ rất ngon. 

Độc đáo công thức món chả hoa sen - 4

Chị Nguyễn Nha Trang có niềm đam mê nấu ăn, chị thường xuyên chia sẻ các công thức độc đáo trên trang cá nhân.

Sau bữa ăn bạn có thể tráng miệng với chè hạt sen và hít hà hương sen Bách Diệp chuẩn Hồ Tây xua tan cái oi nóng đầu hạ. Xin chúc mọi người có thêm món ngon cho ngày cuối tuần với gia đình.