Độc đáo công thức món chả hoa sen
(Dân trí) - Rất ít người từng nghe đến món chả hoa sen. Sen đang vào mùa nở rộ hãy cùng chị Nguyễn Nha Trang tìm hiểu công thức làm món ăn độc đáo này nhé.
"Mùa sen đến ngoài hương thơm say đắm nhiều công dụng như ướp trà và có nhiều món ăn với sen từ củ, hạt, ngó, lá sen... Trưa ngày nghỉ mình làm món chả hoa sen", chị Nha Trang nói.
Nguyên liệu cần có:
Tôm biển bóc nõn thái nhỏ
Thịt lợn vai xay nhuyễn
Nấm hương khô ngâm nước sôi cho mềm rồi thái nhỏ
Hạt sen tươi đun bở bóp nhuyễn
Cánh sen nhỏ thái sợi, tua sen, chút hạt nêm trộn đều (mình không cho hành, nước mắm để không làm mất vị sen).
Cách làm:
Bước 1: Trộn đều các loại nguyên liệu đã chuẩn bị nhưng làm nhân chả giò thông thường.
Bước 2: Chọn cánh sen còn tươi chắc trên bông ngắt rửa sạch rồi cuốn chả.
Bước 3: Chảo sôi dầu cho chả sen, nhớ để phần cánh ngoài xuống mặt dưới rồi rán lửa nhỏ, bếp từ mình chỉ để số 7. Lật chả đều đến khi miếng chả săn lại, thơm lừng căn bếp là bầy ra đĩa. Món này chấm cùng tương ớt sẽ rất ngon.
Sau bữa ăn bạn có thể tráng miệng với chè hạt sen và hít hà hương sen Bách Diệp chuẩn Hồ Tây xua tan cái oi nóng đầu hạ. Xin chúc mọi người có thêm món ngon cho ngày cuối tuần với gia đình.