Diễn viên nhí gây sốt từ "Hướng dương ngược nắng" đến "Thương ngày nắng về"

(Dân trí) - Sau vai bé Cami của "Hướng dương ngược nắng", trong bộ phim mới lên sóng "Thương ngày nắng về", diễn viên nhí Chu Diệp Anh lại gây "sốt" với vai diễn xúc động, hứa hẹn lấy nhiều nước mắt khán giả.

Sự xuất hiện của diễn viên nhí Chu Diệp Anh trong vai bé Cami - con gái Hoàng (Việt Anh) ở bộ phim Hướng dương ngược nắng khiến khán giả vô cùng thích thú. Trong bộ phim Thương ngày nắng về, cô bé lại gây "sốt" với vai diễn xúc động, hứa hẹn tiếp tục lấy nhiều nước mắt khán giả.

Diễn viên nhí gây sốt từ Hướng dương ngược nắng đến Thương ngày nắng về - 1

Chu Diệp Anh được khán giả yêu thích với vai bé Cami trong phim Hướng dương ngược nắng.

Ở vai nào, Chu Diệp Anh cũng cho thấy tài năng diễn xuất tự nhiên, tạo cảm xúc cho người xem.

Ở tuổi lên 10, Chu Diệp Anh cũng là một mẫu nhí được săn đón, từng xuất hiện trên nhiều sàn diễn thời trang lớn nhỏ của Việt Nam.

Diễn viên nhí gây sốt từ Hướng dương ngược nắng đến Thương ngày nắng về - 2

Chu Diệp Anh là một mẫu nhí nổi tiếng Hà thành.

Sau tập 1 Thương ngày nắng về, PV Dân trí đã có cuộc trò chuyện với chị Phương Nhung - mẹ bé Chu Diệp Anh xung quanh vai diễn mới của con.

Theo chị, đâu là điểm hấp dẫn để gia đình nhận lời cho Diệp Anh tham gia vào phim mới "Thương ngày nắng về"?

- Sự xuất hiện của Diệp Anh chỉ ở 4 tập nhưng khi đọc kịch bản biết đây là một bộ phim vô cùng xúc động, con đã rất thích.

Bản thân tôi cũng muốn con được trải nghiệm ở một dạng vai mới vì trước đó Diệp Anh hầu hết vào vai cô bé nhà giàu, dễ dàng phù hợp với gương mặt, sắc thái biểu cảm của con.

Đây là một thử thách mới mà con phải bộc lộ chiều sâu diễn xuất, biểu cảm, đó là một cô bé nhà nghèo, sống ở thôn quê, bị mẹ đẻ bỏ rơi, được người lạ nhận nuôi và yêu thương.

Chu Diệp Anh trong tập 2 "Thương ngày nắng về"

Theo giới thiệu ở cuối phim, những tập tiếp theo có lẽ sẽ thấm đẫm nước mắt của sự chia xa, vậy Chu Diệp Anh có khó khăn khi thực hiện các cảnh khóc?

- Cũng hơi khó với Diệp Anh vì ở những vai trước, con chưa phải trải qua những cung bậc cảm xúc quá phức tạp và thường bạn ấy không phải đọc kịch bản trước khi ra hiện trường. Vai Cami trong Hướng dương ngược nắng khá dễ so với bạn ấy.

Diễn viên nhí gây sốt từ Hướng dương ngược nắng đến Thương ngày nắng về - 3

Diệp Anh vào vai cô bé có số phận éo le trong phim Thương ngày nắng về.

Việc thuộc kịch bản không phải là thử thách với Diệp Anh. Trời phú cho bạn ấy khả năng thuộc thoại nhanh. Nên khi hóa thân vào nhân vật cũng nhẹ nhàng, không quá khó khăn.

Khi đến hiện trường, trong lúc trang điểm con mới bắt đầu ngồi duyệt thoại với các bác, các chú đóng cùng mình ở phân đoạn đó, tập một lần rồi quay luôn.

Nhưng với Thương ngày nắng về, con phải nghiên cứu kịch bản từ trước để hiểu được nhân vật. Có những cảnh khóc phải lấy cảm xúc rất lâu. Bác Đạo diễn giải thích, nói chuyện với con để con diễn tốt hơn.

Có một may mắn Đạo diễn làm việc với Diệp Anh là bác Vũ Trường Khoa - người từng làm việc với con trong phim Hướng dương ngược nắng nên cũng đã hiểu cách diễn của con.

Diễn viên nhí gây sốt từ Hướng dương ngược nắng đến Thương ngày nắng về - 4

Một phân cảnh xúc động của Diệp Anh trong phim.

Chị có thể hé lộ nội dung những tập tiếp theo?

- Những tập phim sau hứa hẹn nhiều diễn biến hay hơn, cảm xúc của con sẽ được đẩy lên cao trào.

Hai mẹ con có kỉ niệm gì đặc biệt trong quá trình quay phim?

- Ban đầu, khi Diệp Anh nhận kịch bản, phim mang tên Con yêu của mẹ đúng như tên phim gốc.

Tôi thích tên phim khi được đổi thành Thương ngày nắng về. Có một sự trùng hợp thú vị là phim hoàn toàn quay vào những ngày mưa. Mưa triền miên nhưng mọi người vẫn kiên trì làm. Ai cũng mong nhớ những ngày nắng.

Diễn viên nhí gây sốt từ Hướng dương ngược nắng đến Thương ngày nắng về - 5

Chu Diệp Anh (ngoài cùng bên phải) thân với bé Bống (Hồng Nhung) là một diễn viên nhí khác trong phim Thương ngày nắng về.

Việc quay phim cũng rất vất vả, có những ngày con quay tới 12h đêm, 1h sáng,... Bối cảnh chính là quay ở làng Cựu (Phú Xuyên, Hà Nội), chùa Nôm (Hưng Yên).

Rất may, thời tiết như vậy nhưng Diệp Anh vẫn rất giàu năng lượng, không hề bị đau ốm. Có lẽ Diệp Anh được tổ nghề đãi, nghề chọn người chăng? (Cười).

Con học online trong khi đi quay, lúc chờ hóa trang. Ngoài ra con tranh thủ họp liên đội...

Trong quá trình quay phim, Diệp Anh thân với diễn viên nào nhất?

- Con chơi với chị Bống nhiều nhất, ngoài ra con rất yêu quý mẹ Nga, mẹ Yến... Con nói rằng, phim này đi quay con rất vui.

Cảm xúc của Diệp Anh khi xem tập đầu, con thấy thế nào?

- Con thích lắm, hào hứng vỗ tay từ đầu tập phim. Nhiều lúc đi quay, tôi cũng xót con lắm. Công việc diễn viên không sung sướng, hào nhoáng như mọi người nhìn thấy trên phim đâu.

Sát cánh bên con, nhiều lúc từ sáng đến đêm, tôi tự thấy mình vô dụng vì ngồi không, phí thời gian nhưng cũng không thể bỏ được vì con còn quá nhỏ, rất cần sự chăm sóc của mẹ.

Nhiều lúc tôi khóc vì thương con, nhưng vợ chồng tôi vẫn ủng hộ, tạo động lực để con theo đuổi sở thích, đam mê của mình.

Bên cạnh diễn xuất, công việc người mẫu ảnh của Diệp Anh có bị ảnh hưởng trong mùa dịch?

- Mùa dịch nên việc lựa chọn các dự án chụp hình thời trang của Diệp Anh cũng được chọn lựa kĩ càng hơn. Tôi cân nhắc để vừa đảm bảo an toàn sức khỏe, vừa cân đối cho con phát triển.

Tôi muốn sự nổi tiếng ảnh hưởng đến con ở mức độ vừa phải, không muốn lấn át cuộc sống bình thường của con.

Diễn viên nhí gây sốt từ Hướng dương ngược nắng đến Thương ngày nắng về - 6

Hình ảnh Diệp Anh trên sàn diễn thời trang.

Trước khi nhận một dự án nào tôi cũng sẽ hỏi ý kiến Diệp Anh, con đồng ý tôi mới nhận. Và khi nhận lời, con phải có trách nhiệm với công việc. 

Diệp Anh bước chân vào nghệ thuật đến nay đã được 6 năm, bắt đầu từ khi con 4 tuổi. Tôi đưa con đi trải nghiệm rất nhiều lĩnh vực từ thời trang đến phim ảnh và nhận ra con phù hợp nhất với công việc diễn viên.

Diễn viên nhí gây sốt từ Hướng dương ngược nắng đến Thương ngày nắng về - 7

Diệp Anh đã bước chân vào con đường nghệ thuật từ năm 4 tuổi. 

Cát-sê từ việc đi diễn được Diệp Anh sử dụng như thế nào?

- Diệp Anh không bao giờ quan tâm đến việc con đi diễn, đóng phim được bao nhiêu tiền hay đòi hỏi phải có cái này, cái kia. Toàn bộ thù lao của con kiếm được mẹ giữ giúp Diệp Anh.

Con được đóng phim truyền hình đã là một may mắn rồi, được làm việc với những nghệ sĩ gạo cội, học hỏi mỗi ngày, nhanh nhẹn, hiểu biết hơn.

Diệp Anh đi làm rất có trách nhiệm, không bao giờ mè nheo. Những ngày đi quay Thương ngày nắng về, trời mưa nhưng con vẫn tự giác ngồi làm việc với mọi người, không cần mẹ đi ra dỗ dành.

Tôi biết con đường nghệ thuật vất vả nhưng vì đam mê của con, cả nhà sẽ cố gắng, luôn ở đằng sau khích lệ, động viên, đồng hành cùng con. 

Cảm ơn chị về cuộc trò chuyện!