Thứ sáu, 07/05/2021 - 07:19

Diện mạo ấn tượng của người mẫu phi giới tính

Dân trí

Olly Eley đã trở thành người mẫu phi giới tính đầu tiên xuất hiện trên trang bìa của tạp chí thời trang Elle (Anh). Olly Eley tiết lộ rằng mình cảm thấy xa lạ với cả hai giới tính - nam và nữ.

Diện mạo ấn tượng của người mẫu phi giới tính - 1

Olly Eley tâm sự rằng mình đã đi tới nhận thức về bản thân sau nhiều năm tháng cảm thấy bức bối trong chính cơ thể của mình.

Xuất hiện trên trang bìa số ra tháng 6/2021 của tạp chí Elle (Anh), người mẫu Anh - Olly Eley đã chia sẻ về hành trình khám phá bản thân của chính mình, để sau cùng Olly Eley có thể hiểu rằng mình không thuộc về một giới tính nào cụ thể, mà nằm giữa định nghĩa của hai giới - nam và nữ. 

Olly Eley tâm sự rằng mình đã đi tới nhận thức về bản thân sau nhiều năm tháng cảm thấy bức bối trong chính cơ thể của mình, bởi không cảm nhận thấy mình có đủ sự nữ tính của một nữ giới như vốn được mặc định từ khi sinh ra, nhưng ngược lại, Olly Eley cũng không hề mong muốn trở thành một nam giới.

Olly Eley chia sẻ: "Sau nhiều năm tháng khó chịu với chính cơ thể của mình, không cảm thấy mình thuộc về giới tính nữ như đã được mặc định từ lúc sinh ra, hay thuộc về giới tính nam như nhiều người nghĩ hẳn tôi sẽ hướng đến, sau cùng, tôi hiểu rằng mình sẽ cảm thấy ổn khi tồn tại ở giữa hai giới tính ấy. Tôi đã tìm ra cách để tồn tại trong thế giới này theo hướng hợp lý nhất đối với tôi".

Diện mạo ấn tượng của người mẫu phi giới tính - 2

Xuất hiện trên trang bìa số ra tháng 6/2021 của tạp chí Elle (Anh), người mẫu Anh - Olly Eley đã chia sẻ về hành trình khám phá bản thân của chính mình.

Olly Eley cũng khẳng định rằng mình không có ý định thực hiện những ca phẫu thuật lớn để làm thay đổi cơ thể vốn có, bởi không một giới tính nào khiến Olly Eley cảm thấy thỏa mãn để có thể thực sự là mình, vì vậy, sống thoải mái như mình vốn có là lựa chọn phù hợp nhất với người mẫu phi giới tính này.

Olly Eley khẳng định mình không phải một người "giới tính linh hoạt": "Nhiều người cảm thấy không chấp nhận được những điều mà tôi bày tỏ, họ không tin rằng lại có những người thuộc về... ranh giới giữa hai giới tính. Chính tôi cũng đã từng không biết về điều này trong những năm tháng trưởng thành trước đây và đã gặp rất nhiều khó khăn để hiểu và chấp nhận bản thân.

Tôi ước gì mình có thể sớm gặp những con người hiểu biết để họ nói cho tôi biết về thực tế này. Những đứa trẻ phi giới tính có tồn tại trên thế giới này, và các em cần được biết rằng có những người giống như mình, họ cũng đẹp đẽ và tạo nên những giá trị trong cuộc sống, họ cũng được yêu thương và sống một cuộc đời hạnh phúc, ý nghĩa".

Diện mạo ấn tượng của người mẫu phi giới tính - 3
Diện mạo ấn tượng của người mẫu phi giới tính - 4

Olly Eley khẳng định mình không phải một người "giới tính linh hoạt".

Bích Ngọc
Theo Elle

Đáng quan tâm