Đêm thứ 2 Tuần lễ thời trang VN Xuân Hè 2015:

Đêm thời trang bay bổng của chất thơ và truyền thống

(Dân trí) - Có thể nói, khác với nguồn năng lượng lớn “phát sáng” ở đêm đầu tiên của Tuần lễ thời trang VN Xuân Hè 2015 thì tối qua 8/12, người thưởng thức dễ cảm nhận được đêm diễn mang đầy chất thơ và đặc biệt là sự bất ngờ đến từ chất liệu truyền thống của các NTK trong và ngoài nước.

Ấn tượng đầu tiên phải kể đến nhà thiết kế (NTK) nước ngoài có mặt trong đêm Ready to wear thứ 2 đến từ Malaysia - Eric Choong. Mặc dù xuất hiện ở gần cuối đêm diễn, nhưng Eric Choong đã khiến những người yêu thời trang chú ý bởi tính hiện đại trong nét truyền thống mà NTK này sử dụng.

Chia sẻ cùng PV Dân trí, Eric Choong cho rằng anh rất vui khi được tham dự cùng các NTK Việt Nam trong tuần lễ thời trang đặc biệt này. Đề cập đến màu sắc chủ đạo của BST, Eric Choong nói: “Tôi sử dụng hai màu chủ đạo là đen trắng, vì đây màu sắc chính dành cho nam giới. Điều đó thể hiện được sự nam tính. Tuy nhiên để tạo nên sự mạnh mẽ, cuốn hút, tôi cũng đã có ý tưởng phát triển nó với cách mix nhiều màu sắc, hoa văn hơn”. Eric cũng tiết lộ mình là người yêu thích tự do, có điều kiện đi khám phá khắp thế giới. Nhà thiết kế có 25 năm trong nghề này cũng tiết lộ, anh hi vọng hàng năm có thể qua Việt Nam, đặc biệt có thể dành thời gian để trò chuyện, giảng dạy thêm cho các bạn yêu thời trang.

Eric Choong vốn rất nổi tiếng tại Malaysia với sở trường dùng chất liệu truyền thống là loại vải Batik in và vẽ tay. Lần đầu tiên giới thiệu một BST tại VN trong khuôn khổ Tuần lễ thời trang Xuân hè 2015 đã làm cho công chúng Việt ngỡ ngàng vì tính hiện đại trong nét truyền thống. Không chỉ là trang phục nữ mà chính là những thiết kế dành cho nam, rất mạnh mẽ và ẩn chứa nhiều tinh thần Châu Á. Đây cũng chính là nguyên nhân vì sao một NTK với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề vẫn luôn thành công dù ở Malaysia hay VN.

Đêm thứ 2 không thể không nhắc tới phần mở đầu với BST của Charming Lys. NTK Minh Hạnh đánh giá cao BST lần này bởi sự tối giản của thiết kế, nhưng lại rất hiện đại. Charming Lys xuất hiện như một làn gió mát thanh bình. Màu xanh và trắng trong những thiết kế tối giản đã thuyết phục bằng vẻ đẹp nữ tính hiện đại. Kỹ thuật cao đặt để tuyệt đối để tạo ra vẻ đẹp nữ tính hiện đại, thanh thoát và rất kiêu sa. Charming Lys mang đến Xuân Hè 2015 như một dải cầu vồng màu quang phổ rực sáng sau cơn mưa mùa hạ có tiếng chim hót và bầu trời xanh trong vắt. Trò chuyện cùng PV Dân trí, NTK Charming Lys cũng khẳng định, các sản phẩm của mình đều sản xuất hướng tới tính ứng dụng cao.

Minh Minh gây bất ngờ với những họa tiết im chìm những câu thơ - như là thơ, cô đã khiến không gian bay bổng. Hoa hậu Ngọc Hân cũng vậy, cô tự tin xuất hiện với tư cách NTK tham gia Tuần lễ thời trang lần này bằng nhiều tràng pháo tay khi mẫu xuất hiện trên sân khấu.

Có thể nói, nếu như Eric Choong của Malaysia cho công chúng Việt ngỡ ngàng vì tính hiện đại trong nét truyền thống, thì một Lan Hương xưa nay đóng khung bởi “nhà thiết kế áo dài” đã khiến người thưởng thức bất ngờ vì những sáng tạo bất tận của chị đối với… khăn. Cũng vẫn sở trường là thêu tay và lụa, lần này trên sân khấu tuần lễ xuân hè, Lan Hương thu hút khán giả bằng sự nữ tính vốn có của chị. “Đây là sân chơi mà tôi có thể tham gia vào các mùa, mỗi mùa sẽ là một sáng tạo mới cho khăn, và đó cũng có thể là một kho sáng tạo không ngừng cho một nhà thiết kế như tôi”, NTK Lan Hương nói.

Cùng với Eric Choong, Ngọc Hân, Minh Minh, Charming Lys, Trương Thanh Long, Xuân Hảo, Lan Hương, Hùng Việt đã khép lại đêm diễn thứ 2 với những cảm nhận về một mùa hè với tiếng sóng biển, với những sắc màu và những mẫu váy mềm mải bay bổng.

Tối nay 9/12 đêm thứ 3 với chủ đề Ready to wear của Tuần lễ thời trang VN Xuân Hè 2015, sẽ là sự xuất hiện của những tên tuổi đáng chú ý là: Chula, Minh Hạnh, Hà Duy, GenViet, Phương Thanh, Vũ Việt Hà, Quang Nhật và Quang Huy.

Cùng xem lại một số hình ảnh các BST tối 8/12:

Mở đầu với BST của
Charming Lys xuất hiện như một làn gió mát thanh bình


Mở đầu với BST của
Charming Lys xuất hiện như một làn gió mát thanh bình

Mở đầu với BST của Charming Lys xuất hiện như một làn gió mát thanh bình

NTK Charming Lys xuất hiện trên sân khấu cùng các người mẫu

NTK Charming Lys xuất hiện trên sân khấu cùng các người mẫu

Normal


Normal


Normal

Công Huân, NTK trẻ ươm giấc mơ cho Jeans, Công Huân quyết định hoán chuyển những định vị đã có từ những chiếc túi quần Jeans đến những vị trí bất ngờ trên trang phục mà vẫn rất tiện dụng. Một cái nhìn khác về Jeans để tạo cho người tiêu dùng trẻ thêm nhiều phong cách thích hợp với thời đại.

Normal


Normal

Lần đầu tiên giới thiệu một BST tại VN trong khuôn khổ Tuần lễ thời trang Xuân hè 2015, Eric Choong đã làm cho công chúng Việt ngỡ ngàng vì tính hiện đại trong nét truyền thống.

NTK Eric Choong (đội mũ) cùng các người mẫu

NTK Eric Choong (đội mũ) cùng các người mẫu

Normal


Normal

Lan Hương - nàng thơ áo dài nay đã trở thành một hình ảnh khác, BST mang tinh thần của một phụ nữ dịu dàng và tao nhã. Sở trường của Lan Hương là Lụa và thêu, nay cũng thế nhưng đã mang một phong cách hoàn toàn khác biệt. Tính hiện đại trong nét yêu kiều.

NTK Lan Hương (bên trái)

NTK Lan Hương (bên trái)

Normal


Normal

Minh Minh, một bài thơ mùa hạ viết bằng những con sóng. Sự chuyển động nhẹ nhàng và êm đềm như những dòng sông. Tính hiện đại và tiện dụng mà vẫn gợi cảm và nên thơ.

NTK Minh Minh

NTK Minh Minh

Normal


Normal

BST nữ tính và thanh lịch , nói như thế chưa đủ vì Ngọc hân đã thuyết phục công chúng trẻ không phải bằng danh hiệu hoa hậu hay những hoạt động với danh hiệu ấy mà chính là ý tưởng của BST trong mùa Xuân Hè 2015 này. Thêm một điểm cộng cho Hoa hậu nhưng nhiều điểm cộng cho NTK Ngọc Hân.

NTK Ngọc Hân

NTK Ngọc Hân

NTK Trương Thanh Long


NTK Trương Thanh Long


NTK Trương Thanh Long

NTK Trương Thanh Long

Normal


Normal

Là một NTK sinh ra và lớn lên tại Huế, Xuân Hảo dành nhiều thời gian nghiên cứu những hoa văn cung đình và áp dụng vào những chiếc áo Tshirt, Shirt casual thật ấn tượng. Dường như những gam màu như gắn chặt vào nhau cho dù đó là màu tương phản. Tâm hồn của một NTK Huế dành cho Nam giới qua BST cũng đã cho chúng ta thấy chiều sâu của tư tưởng mới.

Normal


Normal

Hùng Việt, NTK kết thúc đêm thứ hai của Tuần lễ thời trang Xuân Hè 2015 bằng sự chấm phá chất liệu. Hùng Việt sử dụng họa tiết những con sóng lăn tăn, cát, bờ đá,…in trên chất liệu ren. Hùng Việt đã cập nhật đúng khuynh hướng thời trang thế giới vào BST của mình và tạo ra hiệu ứng chuyển tiếp vào thế giới mới .

NTK Hùng Việt. Anh cũng là NTK khép lại đêm diễn thứ 2 của

NTK Hùng Việt. Anh cũng là NTK khép lại đêm diễn thứ 2 của
Tuần lễ thời trang VN Xuân Hè 2015 một cách ấn tượng.

Ngọc Lan

Bài liên quan
Đang được quan tâm