Đậu phụ sốt nấm đùi gà đậm đà cho mâm cơm gia đình
(Dân trí) - Nấm đùi gà nhỏ không có sẵn ở khắp mọi nơi. Nếu bạn không thể tìm thấy chúng, chỉ cần sử dụng nấm đùi gà lớn thái lát mỏng hoặc nấm hương để làm món này cũng sẽ rất ngon.
Nguyên liệu cần có:
200g nấm đùi gà nhỏ
3 bìa đậu phụ cắt thành khối vừa ăn
2 lát gừng
1/2 muỗng cà phê muối
Dầu để chiên
Cách làm phần nước sốt
1 muỗng canh nước tương
1 muỗng canh xì dầu ngọt hoặc dầu hào chay
1/2 muỗng cà phê tinh bột ngô
1/2 muỗng cà phê dầu mè
3/4 chén nước
1/2 muỗng cà phê gia vị nấm
Hạt tiêu
Kỳ tử
Rau mùi.
Bước 1: Thêm các thành phần nước sốt vào một bát nhỏ và trộn đều. Đặt sang một bên.
Bước 2: Đun nóng dầu trong chảo ở lửa vừa. Đậu phụ chiên cho đến khi các mặt có màu nâu vàng thì bày ra đĩa.
Bước 3: Làm nóng chảo ở lửa vừa, thêm gừng và nấm vào xào với một nửa muỗng cà phê muối trong khoảng 2 phút rồi để riêng.
Bước 4: Đổ phần nước sốt, kỳ tử và phần nấm vào chảo đun nóng. Nhẹ nhàng khuấy cho đến khi nước sốt hơi đặc và sôi. Đổ nước sốt lên đậu phụ, trang trí với rau mùi và hạt tiêu.
Món này ăn cùng cơm nóng rất ngon. Chúc mọi người thành công!