Đạo diễn phim "Thạch Sanh - Lý Thông" Trần Cảnh Đôn qua đời

(Dân trí) - Thông tin đạo diễn Trần Cảnh Đôn, người đứng sau thành công của nhiều bộ phim nổi tiếng như "Ngọc trong đá", "Thạch Sanh - Lý Thông", "Cô thủ môn tội nghiệp"... qua đời khiến nhiều người thương tiếc.

Đạo diễn Trần Cảnh Đôn đột ngột qua đời tối 21/10 ở tuổi 62 khiến nhiều đồng nghiệp và khán giả bàng hoàng.

Đạo diễn phim Thạch Sanh - Lý Thông Trần Cảnh Đôn qua đời - 1

Đạo diễn Trần Cảnh Đôn sinh năm 1959 (Ảnh: Facebook Trần Cảnh Đôn).

Chia sẻ với phóng viên Dân trí, NSƯT Trịnh Kim Chi, đàn em thân thiết của đạo diễn Trần Cảnh Đôn xót xa nói: " Sáng nay nghe tin về anh Trần Cảnh Đôn, tôi hoang mang, cảm giác không tin được là anh đã ra đi. Tôi , đã hỏi lại một số người thân và đều xác nhận, anh đã ra đi tối qua.

Tôi tham gia nhiều phim của anh Đôn từ những năm mới ra trường. Anh em chơi với nhau lâu lắm rồi từ thời anh Lê Công Tuấn Anh, Lê Tuấn Anh, chị Diễm Hương… Tôi còn nhớ mình đóng phim Vòng vây tội lỗi cùng anh Lê Công Tuấn Anh, anh Lê Tuấn Anh, chị Diễm Hương, chị Kim Khánh, anh Hữu Nghĩa nữa.

Thời đó, anh Đôn làm nhiều phim lắm, giống như thời hoàng kim của anh vậy. Vừa làm xong phim này là anh nhảy sang làm phim khác. Anh là người rất nhiệt huyết, khi ra phim trường là lôi kéo, truyền lửa cho tất cả mọi người. Anh làm việc hăng say lắm.

Khi nghe tin anh đi, tôi cũng xót xa, bất ngờ quá! Năm nay là năm mất mát của giới nghệ sĩ, quá nhiều mất mát và nhiều người đã ra đi…".

Trước đó, diễn viên Việt Trinh cũng thể hiện sự tiếc thương trước sự ra đi của nam đạo diễn góp phần không nhỏ tạo nên tên tuổi Việt Trinh một thời. "Một năm quá nhiều đau buồn. Em không tin đó là sự thật anh Trần Cảnh Đôn ơi! Người Ơn của em. Tất cả diễn viên phim "Ngọc trong đá" sẽ nhớ về anh với những Ký ức đẹp nhất", Việt Trinh xúc động viết.

Nhiều nghệ sĩ Việt khác cũng thể hiện sự bất ngờ, buồn thương khi hay tin đạo diễn Trần Cảnh Đôn qua đời: "Vĩnh biệt anh Trần Cảnh Đôn, người đạo diễn tài hoa, người anh , người thầy... Em không tin nổi là sự thật. Yên nghỉ nha anh, mọi người luôn nhớ về anh", diễn viên Anh Tài chia sẻ. Diễn viên Vũ Ngọc Ánh xót xa: "Vĩnh biệt anh Trần Cảnh Đôn. Một người đạo diễn đầy tài năng và nhiệt huyết. An nghỉ nhé anh". Phó đạo diễn Hữu Dũng cũng bất ngờ khi nhận được thông tin này. Ông viết: "Trần Cảnh Đôn, anh yên nghỉ nhé. Em không tin đó là sự thật. Một năm qua nhiều đau buồn"…

Đạo diễn phim Thạch Sanh - Lý Thông Trần Cảnh Đôn qua đời - 2

Phim đầu tay của Cảnh Đôn là Ngọc trong đá, có sự tham gia của nhiều diễn viên như Việt Trinh (ảnh), Lý Thu Thảo... Phim dựa trên tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Nguyễn Đông Thức (Ảnh: TL).

Đạo diễn Trần Cảnh Đôn sinh ngày 21/4/1959. Từ thập niên 90, đạo diễn Trần Cảnh Đôn đã là người đứng sau thành công của nhiều bộ phim nổi tiếng: Ngọc trong đá, Ráp xác, Thạch Sanh - Lý Thông, Cô thủ môn tội nghiệp, Ngôi sao cô đơn, Đoạn cuối Bangkok, Dollar Trắng.

Bên cạnh đó, nam đạo diễn cũng góp phần làm nên tên tuổi của nhiều nghệ sĩ như Việt Trinh, Phương Thảo... Ông còn từng là đạo diễn MV của các ca sĩ đình đám như Lam Trường, Đan Trường, Cẩm Ly…

Được biết, tang lễ của đạo diễn Trần Cảnh Đôn được cử hành tại Chùa Vĩnh Nghiêm (TPHCM).

Đang được quan tâm