Danh ca Lệ Thu nhập viện cấp cứu vì mắc Covid-19 tại Mỹ

Nguyễn Hằng

(Dân trí) - Nữ ca sĩ 77 tuổi đã được chuyển vào khoa hồi sức tích cực tại bệnh viện Memorial Coast (California, Mỹ) để cấp cứu vì suy giảm sức khỏe sau khi mắc Covid- 19.

Mới đây, con trai của MC Nguyễn Ngọc Ngạn bất ngờ thông báo tin danh ca Lệ Thu đang nhập viện cấp cứu vì nhiễm Covid-19: "Danh ca Lệ Thu đang nằm trong ICU vì Covid - 19. Xin mọi người cùng góp lời cầu nguyện chúc cô mau hồi phục".

Danh ca Lệ Thu nhập viện cấp cứu vì mắc Covid-19 tại Mỹ - 1

Danh ca Lệ Thu đang nằm viện cấp cứu vì mắc Covid- 19.

Trên trang cá nhân, ca sĩ Trizzie Phương Trinh, vợ cũ của ca sĩ Bằng Kiều cũng cho biết: "Sáng nay nhận được tin Vân Quang Long ra đi đột ngột chưa kịp hết buồn thì giờ lại nghe tin nữ danh ca Lệ Thu đang nằm trong ICU ở bệnh viện Memorial Coast vì Covid và phải thở bằng máy trợ thở (ventilator). 

Mình nghe tin mà bủn rủn cả tay chân nên phải gọi ngay cho một chị ca sĩ đàn chị để hỏi thăm tình hình. 

Được biết chị Lệ Thu đã nhập viện từ 3 tuần trước, đáng lẽ đã được xuất viện cho về nhưng 2 hôm nay bệnh trở nặng và tình hình bây giờ không mấy khả quan.  Xin mọi người hãy góp lời cầu nguyện cho chị Lệ Thu để chị vượt qua cơn nguy hiểm này".

Được biết, danh ca Lệ Thu đã nằm viện vài tuần nay và đang được chăm sóc đặc biệt. Vì bị tiểu đường, sức khỏe yếu và mắc Covid- 19 nên bà phải vào phòng chăm sóc đặc biệt, dùng máy thở. Gia đình, người thân của danh ca Lệ Thu luôn túc trực và lo lắng cho bà.

Đông đảo đồng nghiệp, khán giả đang vô cùng lo lắng trước thông tin này. Dưới phần bình luận, người hâm mộ khắp nơi liên tục gửi lời hỏi thăm và cầu nguyện sức khỏe cho danh ca Lệ Thu trong thời điểm dịch bệnh ngày càng có những diễn biến phức tạp.

Danh ca Lệ Thu nhập viện cấp cứu vì mắc Covid-19 tại Mỹ - 2

Giọng hát của bà gắn liền với những ca khúc năm 1954-1975 như "Đường em đi", "Dạ khúc", "Mùa thu cho em"...

Danh ca Lệ Thu hát "Dạ khúc"

Danh ca Lệ Thu 77 tuổi, tên thật là Bùi Thị Oanh, sinh ra ở Hải Phòng nhưng trải qua tuổi thơ ở Hà Đông, Hà Nội. Bà là một trong giọng ca lớn của nền tân nhạc Việt Nam. Trong suốt sự nghiệp, bà đã hát rất nhiều ca khúc của nhạc sĩ Phạm Duy, Cung Tiến, Đoàn Chuẩn, Trịnh Công Sơn...

Trước khi sang Mỹ định cư vào năm 1980, bà có thời gian dài hoạt động nghệ thuật tại Sài Gòn.

Tại Mỹ, bà sống ở bang California cùng con gái. Năm 1981, bà thực hiện băng nhạc đầu tiên của mình ở nước ngoài mang tên "Hát trên đường tử sinh". Tiếp theo là "Thu hát cho người" gồm nhiều ca khúc gắn liền tên tuổi của bà.

Trước danh ca Lệ Thu, "giọng ca nhí một thời" Xuân Nghi cũng mắc Covid- 19 tại Mỹ cách đây 2 tuần. Tại Pháp, ca sĩ Đồng Lan cũng nỗ lực vượt qua dịch bệnh bằng phương pháp tự cách ly, tập thể dục và bổ sung dinh dưỡng…

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM