Dàn nhạc lừng danh của Mỹ lần đầu đến Việt Nam

(Dân trí) - Pink Martini - dàn nhạc nổi tiếng thế giới - sẽ có mặt tại TPHCM vào đầu tháng 4 tới đây trong một chương trình âm nhạc từ thiện, góp quỹ ủng hộ cho trẻ em đường phố Việt Nam.

Theo đó, TPHCM là một trong những điểm đến trong tour diễn vòng quanh châu Á của Pink Martini. Dàn nhạc sẽ chính thức trình diễn vào tối 3/4 tại nhà hát Bến Thành. Trước đó một ngày, các thành viên cũng sẽ góp mặt tại đêm gala và bán đấu giá một số vật phẩm cá nhân để ủng hộ cho quỹ từ thiện của tổ chức Poussières de Vie tại Việt Nam.

Dàn nhạc Pink
Martini sẽ đáp chuyến bay xuống TPHCM vào ngày 1/4
Dàn nhạc Pink Martini sẽ đáp chuyến bay xuống TPHCM vào ngày 1/4

Từng được biết đến với cái tên “Dàn nhạc giao hưởng bé con”, Pink Martini đã chinh phục những người yêu nhạc trên khắp thế giới bằng những buổi biểu diễn đẳng cấp. Các tác phẩm của Pink Martini hầu hết đều thể hiện màu sắc đa văn hóa, đa ngôn ngữ, mô tả “một fantasy của nét quyến rũ phi thời”, đồng thời được ca ngợi như “một trong những nhóm nhạc live trang nhã nhất thế giới”.

Được thành lập từ năm 1994, đội hình 4 thành viên do Thomas Lauderdale - nghệ sĩ piano kiêm sáng tác chính - làm thủ lĩnh. Hiện tại, số thành viên của dàn nhạc đã lên đến 10 và đôi lúc là12, bao gồm những nhạc công ưu tú nhất. Đội hình hùng hậu này đã hợp sức để mang vào âm nhạc của Pink Martini một hình ảnh khó lẫn với bất kỳ dàn nhạc nào. Đến nay, Pink Martini đã bán được hơn 3 triệu bản thu, một con số đáng mơ ước của nhiều dàn nhạc giao hưởng trên thế giới.

Toàn bộ số tiền thu
được từ chương trình sẽ dành cho hoạt động từ thiện
Toàn bộ số tiền thu được từ chương trình sẽ dành cho hoạt động từ thiện

Ngoài ra, toàn bộ số tiền thu được từ sự kiện này sẽ được dành cho các dự án từ thiện của Poussières de Vie, một tổ chức phi lợi nhuận, phi tôn giáo và phi chính trị, hoạt động nhằm đảm bảo sự thay đổi lâu dài trong cuộc sống của trẻ em cơ nhỡ thông qua việc tài trợ và quản lý các dự án về giáo dục, y tế, doanh nghiệp nhỏ, bảo tồn văn hóa và nông nghiệp tại địa bàn TPHCM và tỉnh Kontum.

Được biết, trước khi đặt chân đến Việt Nam vào ngày 1/4 tới đây, Pink Martini đã có chuyến lưu diễn tại Hồng Kông và Singapore. Ngay sau khi hoàn thành buổi biểu diễn tại TPHCM, dàn nhạc sẽ bay sang Thượng Hải - Trung Quốc, Seoul - Hàn Quốc và một số quốc gia khác để tiếp tục hành trình châu Á ý nghĩa của mình.

Trí Hòa

Đang được quan tâm