Cuộc thi ca hát bị ngừng tổ chức vì bùng phát ca mắc Covid-19 trong ê-kíp

(Dân trí) - Cuộc thi ca hát “The Masked Singer” (Ca sĩ giấu mặt) của truyền hình Úc đã phải ngưng tổ chức khẩn cấp sau khi xuất hiện các ca mắc Covid-19 trong ê-kíp thực hiện chương trình.

Cuộc thi ca hát bị ngừng tổ chức vì bùng phát ca mắc Covid-19 trong ê-kíp - 1

Cuộc thi ca hát “The Masked Singer” (Ca sĩ giấu mặt) của truyền hình Úc đã phải ngưng tổ chức khẩn cấp sau khi xuất hiện các ca mắc Covid-19 trong ê-kíp thực hiện chương trình.

Trước đó, cả ê-kíp đã cùng tiến hành ghi hình tại Melbourne, Úc. Giờ đây, toàn bộ ê-kíp thực hiện chương trình truyền hình thực tế “The Masked Singer” đã phải tự cách ly tại nhà sau khi một số thành viên trong nhóm có kết quả dương tính với virus gây bệnh Covid-19.

Sự việc đã được đại diện đài Network Ten - đơn vị thực hiện và phát sóng chương trình - chính thức thông báo: “Hoạt động sản xuất chương trình ‘The Masked Singer’ đã bị ngừng ngay khi kết quả xét nghiệm cho thấy một số thành viên trong ê-kíp dương tính với virus gây bệnh Covid-19.

“Hiện tại, toàn bộ ê-kíp sản xuất bao gồm cả các giọng ca tham gia tranh tài, người dẫn chương trình, ban giám khảo và cả ê-kíp phía sau máy quay đều đang trong giai đoạn tự cách ly. Các trường hợp này đều được giám sát chặt chẽ và có liên lạc thường xuyên với các nhân viên y tế.

“Sức khỏe và sự an toàn của cộng đồng, của các cộng sự là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi. Nhà đài cũng đang làm việc chặt chẽ với nhà chức trách trong lĩnh vực y tế để thực hiện những việc cần thiết. Chúng tôi sẽ cung cấp cho các nhân viên những sự hỗ trợ tích cực nhất có thể”.

Thực tế, các ca xét nghiệm dương tính chủ yếu nằm trong nhóm vũ công, nhưng tất cả các thành viên tham gia thực hiện chương trình “The Masked Singer” hiện đều được yêu cầu tự cách ly.

Thí sinh mang biệt danh Bushranger trình bày ca khúc "Poker Face" tại cuộc thi "The Masked Singer" năm nay

Cuộc thi này mời những người nổi tiếng ở nhiều lĩnh vực tham gia thi hát, khi xuất hiện tại cuộc thi, những nhân vật này sẽ không để lộ diện mạo và danh tính, họ sẽ biểu diễn sau khi đã mặc đồ hóa trang để đảm bảo không ai có thể nhận ra mình.

Cuộc thi “The Masked Singer” của Úc đã bị dừng khi đang đi tới chặng cuối. Trước đó, trong một buổi ghi hình, khi một vũ công có dấu hiệu sức khỏe không tốt đến tham gia ghi hình cho chương trình, người này đã được yêu cầu nên về nhà nghỉ ngơi, theo dõi sức khỏe. Nhưng những xét nghiệm sau đó cho thấy đã có tới 7 vũ công trong ê-kíp bị mắc Covid-19.

Trước đó, chương trình đã chủ động ghi hình mà không mời khán giả tới xem biểu diễn tại trường quay vì dịch Covid-19. “The Masked Singer” là một chương trình giải trí ăn khách của đài Network Ten và đã được thực hiện qua nhiều mùa thi.