Công thức pha chế bạc xỉu dừa
(Dân trí) - Bạc xỉu cốt dừa là sự kết hợp của cà phê, sữa và nước cốt dừa. Vị cà phê đăng đắng hòa cùng vị béo ngậy của nước cốt dừa và sữa tạo nên một ly bạc xỉu thơm ngon, lạ miệng.
Cùng anh Đô Đô tìm hiểu công thức pha chế thức uống này một cách đơn giản nhất nhé: "Hôm nay mình xin phép chia sẻ công thức làm món bạc xỉu dừa, một trong những món cà phê yêu thích của mình".
Nguyên liệu cần có:
50ml cà phê nguyên chất
80 ml sữa tươi không đường
30ml sữa đặc
20ml nước cốt dừa
1-2 muỗng đường
Cách pha chế:
Bước 1: Trước tiên bạn cần chiết xuất 50ml cà phê rồi cho vào tủ lạnh để làm nguội.
Bước 2: Tiếp theo các bạn cho sữa tươi, sữa đặc và nước cốt dừa vào cốc, khuấy đều để hỗn hợp hòa vào nhau.
Bước 3: Sau khi đã có hỗn hợp ở bước 2 hoàn thành thì cà phê cũng đủ nguội. Lấy cà phê khỏi tủ lạnh, cho 1-2 muỗng đường rồi đánh lên cho đến khi bọt cứng lại.
Bước 4: Cho đá vào sữa rồi rót bọt cà phê lên trên.
Chỉ với những bước rất đơn giản như vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món bạc xỉu dừa. Chúc các bạn thành công và có được thức uống ngon miệng!