Công thức làm sữa gạo rang dinh dưỡng thơm lừng cho cả nhà

Nguyên An

(Dân trí) - Gạo là lương thực thiết yếu trong cuộc sống của người dân Việt Nam. Gạo còn có thể biến tấu thành món sữa thanh mát giàu dinh dưỡng cho cơ thể.

Với vị ngọt thanh mát lành và thơm ngon bổ dưỡng, Sữa gạo là thức uống được nhiều gia đình yêu thích. Đặc biệt hơn, sữa gạo còn giúp phái đẹp sở hữu làn da mịn màng và vóc dáng thon gọn. Dưới đây là công thức làm sữa gạo rang đơn giản tại nhà, chị em hãy tự tay thực hiện món sữa ngon lành cho cả gia đình nào.

Công thức làm sữa gạo rang dinh dưỡng thơm lừng cho cả nhà - 1

Sữa gạo rang (Ảnh: Internet). 

Nguyên liệu cần có:

500g gạo tẻ

1 lít nước lọc tinh khiết

Cách chế biến đơn giản:

Bước 1: Chọn loại gạo thơm, hạt đầy đặn và đồng nhất, có màu trắng tự nhiên; sau đó rang trên lửa nhỏ đến khi gạo vàng đều. Bạn nên rang ở lửa nhỏ cho hạt gạo chín đều, không rang quá vàng vì sữa sẽ bị xỉn màu không được đẹp mắt.

Bước 2: Sau khi rang gạo xong đem ngâm gạo cùng với nước nóng trong 30 phút, nước sẽ dần chuyển sang màu trắng sữa, hơi ngà.

Bước 3: Đun hỗn hợp gạo và nước khoảng 15 phút với lửa nhỏ, khi thấy sữa gạo nóng bốc khói và sôi đều là được.

Bước 4: Lọc qua rây để loại bỏ phần xác gạo, lấy phần nước sữa gạo

Bước 5: Sữa gạo uống nóng rất ngon và tốt cho hệ tiêu hóa. Bạn có thể để nguội rồi cho vào tủ lạnh, khi uống thêm đường, sữa đặc theo sở thích và thưởng thức.

Mùa dịch này, tự tay làm sữa gạo tại nhà vừa thơm ngon, vừa bổ dưỡng cho cả nhà thật tuyệt vời phải không. Sữa gạo nhà làm chỉ có thể bảo quản trong thời gian ngắn vậy nên hãy lựa chọn nguyên liệu vừa phải và vệ sinh dụng cụ thật sạch sẽ để kéo dài thời gian bảo quản và đảm bảo an toàn thực phẩm cho cả gia đình bạn nhé!