Công thức làm rau câu hoa đậu biếc mát lạnh ngày hè

(Dân trí) - Miếng rau câu mát lạnh lại có màu xanh biếc đẹp mắt, liệu bạn đã biết công thức làm món này chưa? Cùng chị Kado Kiều tìm hiểu ngay cách chế biến.

Công thức làm rau câu hoa đậu biếc mát lạnh ngày hè - 1
Hoa đậu biếc là nguyên liệu ẩm thực có màu xanh rất đẹp. Ngày hè nóng bức sắp tới chúng ta có thể tận dụng hoa đậu biếc để làm món thạch cực ngon lại đẹp mắt (Ảnh: Kado Kiều).

Nguyên liệu cần có

Rau câu con cá dẻo 12g

Bột kanten 15g

Đường 350g

Nước 1.8 lít

Hoa đậu biếc 2 muỗng canh

Nước cốt dừa 400ml

Sữa đặc có đường 100ml

Cách chế biến

Bước 1: Cho bột rau câu dẻo vào nước, quấy đều cho tan hết. Sau khi bột rau câu đã tan hết cho vào hỗn hợp một muỗng canh bột kanten. Để nguyên hỗn hợp trong 30 phút cho rau câu nở rồi mới đem đi nấu.

Bước 2: Nấu nước hoa đậu biếc. Sử dụng 500ml nước đun sôi cùng hoa đậu biếc để chiết xuất được màu hoa xanh. Sau đó lọc bã hoa ra khỏi nước và đong lấy 400ml nước màu.

Bước 3: Đun hỗn hợp rau câu ở bước 1. Thêm đường và quậy đều cho đến khi sôi và đường tan hết. Tắt bếp và chia nước rau câu ra làm hai phần, một phần làm rau câu hoa đậu biếc và một phần làm rau câu cốt dừa.

Bước 4: Đổ nước hoa đậu biếc vào rau câu và làm tương tự với nước cốt dừa để được hai phần rau câu với hai màu xanh, trắng. Để rau câu cốt dừa thơm ngon béo ngậy hơn bạn cho thêm 100g sữa đặc có đường

Bước 5: Để tráng hai loại rau câu không bị tách lớp bạn nên để hai nồi rau câu lên bếp đun lửa thật nhỏ duy trì nhiệt độ.

Bước 6: Sử dụng khuôn thủy tinh để tráng rau câu. Đặt khay vào chậu nước đá để rau câu nhanh đặc. Đổ từng lớp rau câu hoa đậu biếc và rau câu cốt dừa xen kẽ. Đổ càng nhiều lớp rau câu thành phẩm càng đẹp mắt.

Bước 7: Đậy kín rau câu và cho vào ngăn mát tủ lạnh. Khi thưởng thức bạn chỉ cần đổ rau câu ra và chia nhỏ từng miếng là có món ăn cực hấp dẫn và ngon lành cho cả nhà rồi.

Hi vọng với công thức chị Kado Kiều đã chia sẻ các bạn sẽ có thêm một món ngon mát lạnh giải nhiệt cho mùa hè sắp tới.

Đang được quan tâm