Clip khỉ mẹ không rời xa khỉ con yểu mệnh khiến cộng đồng mạng xúc động

Dân trí Đoạn clip gây xúc động ghi lại hình khỉ mẹ ôm hôn khỉ con yểu mệnh và quyết không để ai lại gần đưa con mình đi.

Clip khỉ mẹ không rời xa khỉ con yểu mệnh khiến cộng đồng mạng xúc động

Khỉ con bị chết chỉ hai ngày sau khi chào đời tại một công viên ở tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc. Khỉ mẹ đã ôm thân xác bất động của khỉ con và không ngừng nỗ lực “đánh thức” con dậy. Khỉ mẹ 3 năm tuổi này lần đầu được làm mẹ và vừa sinh con vào ngày 4/5 vừa qua.

Sau khi khỉ con đã chết, khỉ mẹ vẫn không rời con, các nhân viên ở vườn thú Tương Dương rất khó tiếp cận khỉ mẹ trong những ngày qua. Biểu cảm buồn bã và sự nỗ lực vô vọng của khỉ mẹ khi ôm ấp khỉ con khiến cư dân mạng rất xúc động, cảm thương cho hai mẹ con nhà khỉ.

Chia sẻ với đài truyền hình địa phương, những nhân viên vườn thú cho hay đây là lần đầu tiên khỉ mẹ sinh con. Khi mới ra đời, khỉ con đã không có sức khỏe tốt và hai ngày sau thì bị chết vì sức khỏe suy nhược: “Kể từ lúc ấy, khỉ mẹ không ngừng ôm ấp khỉ con và cố gọi con dậy, khỉ mẹ không chịu để chúng tôi đưa khỉ con ra khỏi chuồng”, một nhân viên tại vườn thú cho hay.

Khi câu chuyện này được đăng tải trên truyền thông, rất nhiều người yêu động vật tại Trung Quốc và nhiều nước khác đã lan truyền đoạn clip. Tất cả đều cảm thấy buồn bã và xúc động trước nỗi đau của khỉ mẹ.

Bích Ngọc
Theo Daily Mail

Tag : clip , xúc động