Chiến Thắng nói gì về việc đang tấu hài bị khán giả đuổi xuống?

Nguyên Phong

(Dân trí) - Nam diễn viên hài đã khiến nhiều khán giả khâm phục với cách xử lý tình huống tế nhị.

Chiều 25/5, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại cảnh diễn viên hài Chiến Thắng đối đáp với vị khán giả vừa đuổi mình xuống sân khấu. Cụ thể, sự việc diễn ra trong hôn lễ của diễn viên hài Mạc Văn Khoa tại Hải Dương.

Theo nội dung clip, nam diễn viên hài xuất hiện trên sân khấu để giao lưu với khán giả. Song, một vị khán giả lớn tuổi đã nói rất to: "Nói phét, xuống đi!".

Lúc này, Chiến Thắng nhanh chóng đáp lại với thái độ bình tĩnh: "Cháu đến đây vì tình cảm chứ không phải để biểu diễn hay vì chuyện tiền bạc đâu. Đây không phải là nói phét ạ, đây là nghệ thuật tấu hài. Cháu biết bác lớn tuổi, nhưng bác nói câu này làm cháu cũng phải giật mình".

Chiến Thắng nói gì về việc đang tấu hài bị khán giả đuổi xuống? - 1
Chiến Thắng bình tĩnh xử lý khi bị khán giả đuổi xuống (Ảnh: Chụp màn hình).

Sau đó, Chiến Thắng vẫn tiếp tục gửi lời chúc phúc tới Mạc Văn Khoa và bà xã. Anh cũng không quên chúc sức khỏe tới toàn thể khán giả có mặt trong hôn lễ. Cách ứng xử của Chiến Thắng khiến quan khách có mặt đều hết sức nể phục, họ vỗ tay tán thưởng nam diễn viên và còn đề nghị anh tiếp tục hát.

Chia sẻ với PV Dân trí, Chiến Thắng cho hay bản thân anh cũng có chút bất ngờ khi rơi vào tình huống này:

"Hôm đó tôi là khách mời tới dự đám cưới của Mạc Văn Khoa. Trước đó, Khoa chia sẻ với mọi người rằng tôi là người khiến em ấy có động lực để bước chân vào lĩnh vực hài. Cảm động với tình cảm mà Khoa dành cho tôi, tôi đã hát một bài tặng quan khách và cũng tấu hài một đoạn để góp vui cho không khí.

Nhưng khi tôi đang tấu hài dở thì một vị khách lớn tuổi bỗng dưng nói rất to, bảo tôi nói phét và đề nghị tôi rời sân khấu. Thú thực, mình đang tấu hài, đem niềm vui đến cho mọi người mà gặp tình huống này cũng rất hẫng.

Lúc đó Khoa bước lên sân khấu ngay, có lẽ em ấy lo lắng vì tình huống này. Nhưng tôi nhanh chóng "nảy số", vì đây là đám cưới của cậu ấy, không thể để một chuyện nhỏ như vậy trở thành sự cố gây mất vui được. Thế nên tôi đã đối đáp như trong đoạn clip đó để vừa nhắc khéo vị khách kia và cũng không gây khó xử cho Khoa cùng mọi người xung quanh. Cách xử lý của tôi đã nhận được sự hưởng ứng của mọi người".

Chiến Thắng nói gì về việc đang tấu hài bị khán giả đuổi xuống? - 2

"Cách xử lý của tôi đã nhận được sự hưởng ứng của mọi người", nam diễn viên hài chia sẻ (Ảnh: Facebook nhân vật).

Chiến Thắng thừa nhận, đây không phải là lần đầu tiên anh phải đối diện với những vị khách có thái độ không hay:

"Tôi cũng nhiều lần bị những khán giả quá khích, quá chén có thái độ không hay rồi. Nhưng đó là những lần tôi đi biểu diễn, chứ không phải giao lưu đơn thuần như hôm nay.

Là nghệ sĩ, lại đứng trên sân khấu nhiều năm, những tình huống như thế này không phải là quá khó xử. Quan trọng nhất là bản thân mình phải giữ được bình tĩnh để đối đáp làm sao cho vị khán giả đó không thể chê trách gì, còn những người xung quanh thì không bị gián đoạn cảm xúc.

Có lần, tôi đi diễn cũng bị bảo "nói phét", nhưng tôi chỉ cười rồi nói: "Em nói phét mà các bác vẫn nghe, thế cũng là có tài rồi phải không ạ". Chỉ cần một câu nói, một thái độ đúng mực, khéo léo một chút thôi là không khí sẽ lại vui vẻ".

Tuy nhiên, nam diễn viên không giấu được nỗi buồn khi phải đối diện với những vị khách có cách cư xử thô lỗ:

"Thường thì nghệ sĩ đi diễn sẽ được khán giả yêu thương, chào đón. Những vị khách hơi cục cằn như thế chỉ chiếm số ít thôi. Dù tự an ủi mình đó chỉ là một tình huống để thử thách bản lĩnh sân khấu của mình, nhưng đương nhiên là sẽ chẳng ai vui khi gặp phải sự việc như vậy".