Chàng trai mê "xây nhà" từ gỗ vụn

Ngọc Linh

(Dân trí) - Xuất thân là một người học chuyên nghiệp về mỹ thuật, chàng trai Minh Tân (SN 1994) đã tận dụng những miếng gỗ bỏ đi từ các xưởng mộc để làm nên những mô hình đẹp mắt.

Bạn Trần Minh Tân (SN 1994) hiện đang sinh sống và làm việc tại Đồng Nai. Với niềm đam mê mỹ thuật, chàng trai đã từng mày mò làm các mô hình nhà cửa với các chất liệu tăm tre. Vài tháng trở lại đây, chàng trai thử sức với việc làm những ngôi nhà nhỏ từ các miếng gỗ bỏ đi. 

Chàng trai mê xây nhà từ gỗ vụn - 1

Những ngôi nhà gỗ đầy sắc màu.

Minh Tân cho biết: "Một lần mình đến xưởng làm mộc mình quan sát thấy những miếng gỗ vụn bị bỏ đi rất phí phạm. Mình đã suy nghĩ tại sao không tận dụng nó để làm nên những sản phẩm mô hình đẹp mắt. Vì vậy nên mình đã lựa những miếng gỗ đó về nhà làm thử. 

Chàng trai mê xây nhà từ gỗ vụn - 2
Một ngôi nhà đơn sơ bên bờ biển.
Chàng trai mê xây nhà từ gỗ vụn - 3
Những ngôi nhà siêu vẹo, đơn sơ hệt như những ngôi nhà ven biển.
Chàng trai mê xây nhà từ gỗ vụn - 4
Có cả tấm lưới đánh cá phơi cạnh ngôi nhà.

Những ngôi nhà mình làm lấy cảm hứng từ những ngôi nhà cổ, nhà xưa trong những góc phố, hay những ngôi nhà nhỏ ven biển. Không cầu kỳ, trang hoàng lộng lẫy, chỉ là những ngôi nhà đơn sơ, mộc mạc thôi nhưng nó khiến cho mình ngắm nhìn mãi và cảm giác thật bình yên thư thả". 

Chàng trai mê xây nhà từ gỗ vụn - 5

Ngôi nhà nhỏ làm từ những tấm gỗ tưởng như bỏ đi. 

Để làm một ngôi nhà, Minh Tân chỉ mất 2 tiếng đồng hồ. Ngoài những miếng gỗ vụn, anh chàng còn dùng thêm sắt, kẽm, keo, màu vẽ để hỗ trợ liên kết và hoàn thiện sản phẩm. Với Minh Tân, những nguyên liệu này đều có sẵn nhưng mình phải mất công tỉ mỉ để đi tìm và lựa chọn cho được những miếng gỗ phù hợp.

Chàng trai mê xây nhà từ gỗ vụn - 6

Mỗi mô hình như thế này chỉ mất khoảng 2 giờ để hoàn thiện.

 Từ khi bắt tay vào làm mô hình, mỗi ngày anh chàng phải đi các xưởng mộc để xin vật liệu. "Mình làm mình thấy ham lắm. Mỗi ngày đi làm về, tối đến được sáng tác mô hình mình cảm thấy rất thoải mái. Nó như giúp mình giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi sau cả ngày dài". 

Chàng trai mê xây nhà từ gỗ vụn - 7

Mô hình nhìn có vẻ dễ làm nhưng cần rất nhiều sự kiên trì, sáng tạo và tỉ mỉ. 

Không chỉ xuất phát từ nguồn cảm hứng với những ngôi nhà trong phố cổ, những ngôi nhà ven biển mà trong lúc sáng tạo nên các ngôi nhà những ý tưởng nảy ra trong đầu là Minh Tân bắt tay vào làm ngay. 

Chàng trai mê xây nhà từ gỗ vụn - 8

Những ngôi nhà bên ngọn hải đăng với sắc màu rực rỡ.

Công việc chính hiện tại của Minh Tân đang là nhà thiết kế công trình. Công việc đòi hỏi sự sáng tạo không ngừng nghỉ. Với Minh Tân việc làm nên những mô hình gần gũi và thân thiện giúp mình giữ được một góc bình yên xưa cũ giữa đời sống hiện đại xô bồ. 

Chàng trai mê xây nhà từ gỗ vụn - 9

Từ những miếng gỗ bỏ đi cũng có thể hóa thành những ngôi nhà xinh xắn đến vậy. 

Sau một thời gian ngắn làm mô hình ngôi nhà, Minh Tân đã hoàn thiện được gần 40 ngôi nhà bằng gỗ. Các bài đăng chia sẻ sản phẩm của anh chàng nhận được sự quan tâm, thích thú của cộng đồng mạng. Nhiều người đã tìm đến Minh Tân để mua lại mô hình. Anh tiết lộ, giá của các mô hình nhà gỗ dao động từ 250.000 - 500.000 đồng tùy vào độ tỉ mỉ của các chi tiết.

Từ những vật liệu tưởng chừng bỏ đi, chàng trai 9x này đã vận dụng sự sáng tạo, kiên nhẫn để làm nên những ngôi nhà rất mộc mạc, đáng yêu. Tất cả niềm đam mê của chàng trai đều được thể hiện qua những tác phẩm của mình.