Câu chuyện về một hành động cao đẹp và thầm lặng

(Dân trí) - Hành động vì cộng đồng của một thanh niên Mỹ có tên Alex Sheen đã truyền cảm hứng cho rất nhiều thanh niên khác ở quốc gia này và đã trở thành một hình tượng đẹp trong xã hội.

Đã có khá nhiều thanh niên Mỹ làm theo Alex Sheen, họ đã đề nghị đưa những người say rượu về tận nhà, như vậy, người say rượu sẽ không phải mạo hiểm tự lái xe.

Vì hành động rất có ý nghĩa này, Alex Sheen đã nhận được rất nhiều lời mời từ các đài truyền hình để thực hiện một chương trình truyền hình thực tế, trong đó anh sẽ là nhân vật chính, đồng thời, người ta cũng hứa trả cho anh những khoản thù lao kếch xù nhưng Alex Sheen đã từ chối tất cả những lời đề nghị đó.

Alex Sheen

Alex Sheen

Lời nhắn gửi của anh đến tất cả các nhà sản xuất chương trình truyền hình đưa ra lời mời là anh làm điều này không phải vì lợi nhuận hoặc vì danh tiếng, vì vậy, đừng đến làm phiền anh bởi anh không hứng thú với những kế hoạch của họ.

Thanh niên 29 tuổi này đã là người khởi động chương trình “Because I said I would” (Bởi tôi đã nói tôi sẽ làm). Lần đầu tiên thực hiện chương trình của mình, Alex đã tìm tới một hộp đêm và cầm tấm biển đề thông điệp:

“Xin chào, tên tôi là Alex. Nếu bạn đã uống nhiều rượu tối nay, tôi rất vui lòng lái xe chở bạn về nhà, hoàn toàn miễn phí. Một người tôi quen đã gây tai nạn chết người vì uống rượu rồi lái xe. Vì người bạn mà tôi rất muốn giúp đỡ đó, chúng ta hãy cùng hành động an toàn. Nếu cần, sáng hôm sau tôi sẽ lái xe trở bạn đi lấy xe. Tôi hứa sẽ đưa bạn về nhà an toàn”.

Alex Sheen khi đang thực hiện việc làm từ thiện

Alex Sheen khi đang thực hiện việc làm từ thiện

Tính đến nay, hoạt động này của Alex đã kéo dài được hai năm và ngày càng thu hút đông đảo những người khác cùng thực hiện. Việc làm của anh bắt đầu được biết tới rộng rãi hồi năm ngoái khi Alex xuất hiện cùng một người bạn trong một video clip đăng tải trên YouTube, trong đó, người bạn này thú nhận đã từng gây tai nạn chết người vì uống rượu rồi lái xe.

Người đàn ông này đã phải ngồi tù 6 năm rưỡi. Kể từ khi ra tù, anh đã quyết tâm không bao giờ lái xe sau khi uống rượu. Vì câu chuyện của người bạn đó, Alex đã thực hiện chiến dịch “Bởi tôi đã nói tôi sẽ làm”, anh đồng ý lái xe đưa những người say rượu sống trong cùng bang với mình về nhà an toàn và hoàn toàn miễn phí.

Alex Sheen khi đang thực hiện việc làm từ thiện


Kể từ khi phát động chương trình đến nay, hành động của Alex tiếp tục lan truyền và ngày càng có nhiều người khác làm theo, đây là việc “đáp đền tiếp nối” rất ý nghĩa mà truyền thông Mỹ đang tìm cách khai thác để đưa lên chương trình truyền hình thực tế. Đối với Alex, đây còn là một việc làm để chứng minh rằng lòng tốt vẫn luôn tồn tại giữa những con người xa lạ.

Alex Sheen chia sẻ rằng việc làm của anh đã được nhiều người biết tới và đã có lúc trở thành hiện tượng trong xã hội Mỹ nhưng theo Alex, trong xã hội này còn có rất nhiều người khác cũng đang âm thầm thực hiện những việc làm tốt đẹp, họ đã lựa chọn trở thành những “anh hùng thầm lặng”.

Bích Ngọc
Theo News