Cặp đôi “lĩnh gạch đá” vì để con 6 tháng tuổi lướt sóng nhằm... lập kỷ lục

(Dân trí) - Cặp vợ chồng Mindi và Casey Humpherys đến từ bang Utah, Mỹ, hiện đang phải đối diện với sự chỉ trích từ dư luận khi để cậu con trai 6 tháng tuổi lướt sóng rồi đăng tải clip lên mạng xã hội.

Cặp đôi “lĩnh gạch đá” vì để con 6 tháng tuổi lướt sóng nhằm... lập kỷ lục - 1

Cặp đôi “lĩnh gạch đá” vì để con 6 tháng tuổi lướt sóng nhằm... lập kỷ lục

Đầu tháng này, vợ chồng anh chị Mindi và Casey Humpherys đăng tải một đoạn video clip lên mạng xã hội Instagram ghi lại cảnh cậu con trai Rich (6 tháng tuổi) lướt sóng trên hồ Powell.

Ngay lập tức, đoạn video đã khiến cộng đồng mạng “dậy sóng” vì cho rằng vợ chồng nhà Humpherys đã quá bất cẩn khi để con nhỏ mạo hiểm như vậy, và mục đích sau cùng chỉ là để có một đoạn clip ấn tượng đăng tải lên mạng xã hội.

Đoạn clip thậm chí đã thu hút sự quan tâm của một số tờ tin tức và bản tin truyền hình tại Mỹ. Trước sự chỉ trích của dư luận, vợ chồng nhà Humpherys đã lên tiếng giải thích rằng họ đã tính toán đến mọi khả năng có thể xảy ra để đảm bảo an toàn cho bé Rich.

Họ đã đưa theo bác sĩ để sẵn sàng cho tình huống xấu. Trước đó, bé Rich cũng đã được theo học lớp bơi lội dành cho trẻ sơ sinh và đã có kỹ năng bơi lội khá tốt. Nhờ có những trải nghiệm ở lớp học bơi mà Rich rất vui thích và tự tin mỗi khi xuống nước.

Cặp đôi “lĩnh gạch đá” vì để con 6 tháng tuổi lướt sóng nhằm... lập kỷ lục

“Chúng tôi thuê thuyền riêng với một ê-kíp hơn chục người, trong đó có cả bác sĩ và y tá trên thuyền để chuẩn bị cho việc ghi hình diễn ra an toàn nhất đối với bé Rich. Ngoài ra, chiếc thuyền chạy phía trước Rich để kéo cậu bé lướt sóng di chuyển với tốc độ rất chậm”, anh Casey cho hay.

Không những vậy, vợ chồng Humpherys còn đặt hàng thực hiện riêng cho con một chiếc ván lướt sóng và đã cùng cậu bé luyện tập nhiều lần ở nhà trước khi thử sức ở hồ Powell.

Vợ chồng nhà Humpherys cũng khẳng định rằng họ không suy nghĩ nhiều về những lời chỉ trích bởi họ tin rằng sự chỉ trích đó bắt nguồn từ sự quan tâm, lo lắng của cộng đồng mạng dành cho bé Rich.

Vợ chồng nhà Humpherys chia sẻ rằng họ cảm thấy tự hào về cậu con trai khỏe khoắn, rắn rỏi của mình và tin rằng Rich hiện tại dù chưa chính thức được xác nhận, nhưng đã có thể xem là người nắm giữ kỷ lục thế giới với danh hiệu “người lướt sóng nhỏ tuổi nhất thế giới”.

Trước cậu bé Rich, danh hiệu người lướt sóng nhỏ tuổi nhất thế giới được nắm giữ bởi Zyla St Onge khi em bé này lướt sóng trên hồ Silver ở bang Florida, Mỹ hồi tháng 5/2016 khi mới chỉ 6 tháng 27 ngày tuổi. Rich lướt sóng trên hồ Powell khi được 6 tháng 4 ngày tuổi, như vậy Rich ít hơn Zyla 23 ngày tuổi.

Vợ chồng nhà Humpherys giải thích trên truyền hình sau khi bị chỉ trích