Cách pha cà phê cốt dừa thơm ngon ngay tại nhà
(Dân trí) - Cà phê cốt dừa là thức uống khiến bạn sẽ không thể nào quên được vị thơm ngon béo ngậy của cốt dừa quyện vào với vị đắng đậm đà từ cà phê.
Nguyên liệu
Bột cà phê
Nước cốt dừa
Sữa đặc
Dừa khô
Đá viên
Cách pha chế
Bước 1: Pha cà phê
Dùng phin để pha bằng cách: Cho bột vào phin, chế khoảng 30ml nước nóng vào và đậy nắp lại. Tuy nhiên cách này sẽ cho ra thành phẩm không được chuẩn vị và đậm đà như nguyên bản.
Bước 2: Xay
Cà phê cốt dừa được làm bằng phương pháp pha chế Blending. Đây là phương pháp pha chế đồ uống bằng máy xay, cho đá vào máy xay trước rồi cho các nguyên liệu khác vào sau. Lưu ý nếu lưỡi máy xay không sắc bạn nên đập nhỏ đá ra trước, tuy nhiên lưỡi máy xay càng sắc thì xay sẽ càng mịn và ly cà phê cốt dừa sẽ càng ngon hơn.
Để có thể lấy chuẩn lượng đá cần thiết để hỗn hợp xay ra không quá lỏng hoặc quá đặc, bạn sử dụng chính ly thủy tinh sẽ đựng thành quả để đong đá, 1 cốc đầy miệng đá sẽ là lượng đá thích hợp cho 1 ly cà phê cốt dừa.
Với nước cốt dừa, nếu như không có nước cốt dừa đóng hộp, bạn có thể dùng dừa nạo vắt với nước nóng.
Bước 3: Thực hiện pha cà phê cốt dừa
Cho đá vào máy xay sinh tố cùng 60ml nước cốt dừa và 40ml sữa đặc.
Bắt đầu xay với tốc độ chậm, sau đó tăng dần cho đến khi các nguyên liệu hòa quyện vào nhau tới khi thật nhuyễn thì tắt máy
Lấy 30ml cà phê vừa pha ở trên cho vào bình lắc. Nếu không có bình lắc chuyên dụng, bạn có thể đổ vào bình giữ nhiệt, vì mục đích chính của việc lắc là tạo bọt. Sau khi lắc xong, đổ cà phê ra cốc thủy tinh. Đổ từ từ hỗn hợp cốt dừa vừa xay vào cốc thủy tinh chứa cà phê, rắc một vài miếng dừa khô lên để trang trí.
Vậy là ly cà phê cốt dừa đã được hoàn thành rồi. Lượng nguyên liệu trên là công thức chuẩn, tuy nhiên tùy vào khẩu vị mà bạn có thể điều chỉnh độ ngọt hoặc đắng sao cho phù hợp. Bắt tay vào làm ngay để chiều đãi bản thân và những người thân yêu thôi nào.