Cách làm chân trâu trắng dẻo dai

Dân trí

Có sẵn một túi trần châu trắng tự làm để kết hợp cùng các thức uống ngày hè thì thật tuyệt vời. Cùng Ari Huyền Daisy tìm hiểu cách tự làm trâu châu cực dễ.

Cách làm chân trâu trắng dẻo dai - 1

Trân châu trắng nhà làm vừa dẻo, ngon lại đảm bảo vệ sinh.

Gửi tới mọi người cách làm trâu châu trắng dù gặp đá lạnh vẫn mềm, dẻo, dai dai. 

Nguyên liệu làm trân châu trắng dẻo, dai khi gặp đá lạnh cũng không bị cứng:

180 gram bột năng

20 gram bột gạo nếp

1 gói bột rau câu con cá dẻo 12 gram

50 gram đường cát trắng

1 gram muối

160 ml nước sôi

Cách làm:

Bước 1: Trộn bột năng, bột gạo nếp, bột rau câu, đường, muối vào một chiếc tô lớn và cho nước sôi vào trộn đều rồi nhồi khi bột còn nóng. Nước phải là nước sôi nếu không bột sẽ bị chảy. Bột rau câu giúp trân châu có độ giòn, bột gạo nếp giúp trân châu có độ mềm không bị quá dai nếu chỉ dùng bằng bột năng không.

Bước 2: Nhồi khối bột đến khi dẻo, dai, mịn thì chia bột thành các phần nhỏ. Vo tròn rồi vê dài sau đó dùng dao cắt nhỏ và vê tròn. Tiếp đó cho các hạt trân châu đã vê tròn vào tô, cho bột năng vào áo lớp ngoài để các hạt không dính vào nhau.

Bước 3: Đặt một nồi nước lên bếp đun sôi, nước sôi thả trân châu vào luộc. Khi nước sôi trở lại thì hạ lửa vừa và đun tiếp 30 phút. Sau 30 phút thì tắt bếp và ủ nồi trân châu trên bếp. 

Bước 4: Trân châu sau khi ủ xong thì vớt ra rửa với nước lạnh và rửa lại 1 lần qua nước lọc. Sau đó vớt trân châu ra, thêm vào 2-3 thìa đường để trân châu mềm, không bị dính, khô và hạn chế hạt trân châu bị nở to ra thêm nếu bảo quản trong tủ lạnh. Nếu trân châu để tủ lạnh qua đêm thì lấy ra luộc lại để trân châu được mềm. Để lâu trong tủ lạnh trân châu bị lại bột. 

Lưu ý: Nên dùng hết trân châu trong ngày, nếu nặn quá nhiều thì hãy áo một lớp bột năng bên ngoài hạt trân châu, cho trân châu vào túi zip (túi đựng thực phẩm) và bảo quản trong ngăn đông tủ lạnh. Khi nào muốn ăn thì mang ra luộc chứ không nên luộc hết rồi để sang ngày hôm sau trân châu sẽ không ngon.

Ngọc Linh

Nguồn: Ari Huyền Daizy

 
 
 
 
Từ khóa:
Đáng quan tâm