Cách để kiếm tiền khi ngủ

(Dân trí) - Bạn có tin rằng chúng ta có thể khiến tiền đẻ ra tiền ngay cả trong khi ngủ? Việc này nghe có vẻ phi lý, nhưng trong thời đại Internet phát triển mạnh mẽ như hiện nay, không điều gì là không thể.

Cách để kiếm tiền khi ngủ - 1

Chúng ta thường được nhắc nhở rằng hãy cẩn trọng với các khoản vay mượn vì tiền lãi không bao giờ ngủ, lãi mẹ đẻ lãi con chỉ qua một đêm.

Tuy nhiên, bạn có tin rằng chúng ta có thể khiến tiền đẻ ra tiền ngay cả trong khi ngủ? Việc này nghe có vẻ phi lý, nhưng trong thời đại Internet phát triển mạnh mẽ như hiện nay, không điều gì là không thể.

Dưới đây là 10 cách tham khảo để bạn có thể kiếm tiền trong giấc ngủ của mình:

Viết blog

Cách để kiếm tiền khi ngủ - 2

Có lẽ cách phổ biến nhất để kiếm tiền một cách thụ động là tạo ra một blog của riêng bạn. Việc này chỉ mất vài phút để thiết lập với chi phí khá rẻ để mua tên miền và trả tiền cho dịch vụ lưu trữ.

Sau đó, hãy bắt đầu tạo ra những nội dung thú vị mà mọi người có thể quan tâm hoặc chia sẻ. Ví dụ: nếu bạn là một nhân viên kế toán có kinh nghiệm giúp các chủ doanh nghiệp nhỏ giải quyết các vấn đề về thuế thì đó có thể là gợi ý cho blog của bạn, chẳng hạn như cung cấp những kiến thức cần thiết cho khách hàng về việc lập hóa đơn.

Hãy đảm bảo rằng các chủ đề bạn viết là phổ biến với người đọc. Nếu bạn viết về những vấn đề ít người biết đến, chẳng hạn như về "thú cưng đá" Pet Rock, thì thật khó để có thể thu hút đủ người xem và kiếm tiền từ blog của bạn.

Khi bạn đã có được một lượng người theo dõi, bạn có thể bắt đầu kiếm tiền từ blog của mình bằng cách:

- Kiếm tiền hoa hồng như một đại lý: Bạn có thể đặt các sản phẩm hoặc dịch vụ của người khác trên trang web của mình, nhưng hay đảm bảo rằng các sản phẩm hoặc dịch vụ này có liên quan đến blog của bạn. Ví dụ: blog về kế toán có thể làm đại lý các sản phẩm phần mềm kế toán hoặc xử lý hóa đơn.

Một khi bạn đã tìm được đối tác làm đại lý, bạn sẽ được cung cấp một mã duy nhất để bất cứ khi nào một người truy cập vào liên kết của họ trên trang web của bạn thì bạn sẽ kiếm được tiền hoa hồng.

- Bán quảng cáo: Nếu có đủ lưu lượng truy cập, trang blog của bạn sẽ thu hút quảng cáo của các doanh nghiệp. Bạn có thể bắt đầu nhận quảng cáo trên trang của mình với mức phí khiêm tốn. Khi số lượng quảng cáo nhiều thêm, bạn có thể tăng chi phí đó lên, nhưng vẫn phải đảm bảo chất lượng cho nội dung của trang web.

- Tìm kiếm các nhà tài trợ: Điều này hơi khác so với việc chỉ bán quảng cáo trên trang web của bạn. Tính năng tài trợ có thể là một phần của nội dung được tài trợ hoặc một biểu tượng được hiển thị cố định dưới chân trang blog của bạn.

Phát triển và bán sản phẩm dựa trên chuyên môn của bạn

Cách để kiếm tiền khi ngủ - 3

Nếu bạn am hiểu về một lĩnh vực nhất định, thì bạn có thể bắt đầu tạo các sản phẩm, chẳng hạn như sách điện tử hoặc video, rồi bán chúng trên trang blog của mình. Có thể sẽ có nhiều việc phải làm để tạo và tiếp thị sản phẩm của bạn, nhưng sau khi tất cả công việc kết thúc, bạn có thể an nhàn hưởng thụ thành quả của mình.

Kiếm tiền từ bản quyền

Cách để kiếm tiền khi ngủ - 4

Nếu bạn là một nhạc sĩ, diễn viên hoặc cây viết tài năng, bạn có thể kiếm được tiền bản quyền từ các tác phẩm của mình. Nói cách khác, người dùng sẽ phải trả tiền cho bạn khi sử dụng các sản phẩm sáng tạo của bạn.

Tạo một cộng đồng thành viên

Cách để kiếm tiền khi ngủ - 5

Nếu bạn đã chứng minh được bản thân là một nhân vật có uy tín, bạn có thể xây dựng nên một cộng đồng thành viên, nơi người đăng ký trả phí hàng tháng để nhận nội dung và thông tin chất lượng cao mà không được cung cấp cho những người không phải là thành viên.

Cài đặt một chương trình trả lời tự động

Một mô hình kinh doanh trực tuyến phổ biến khác là sử dụng chương trình trả lời tự động để bán dịch vụ, sản phẩm hoặc tư cách thành viên. Đây là cách mà mọi người để lại địa chỉ email của họ trên trang web của bạn và sau đó họ sẽ nhận được một email tự động chứa liên kết để tải xuống sản phẩm hoặc thông tin chất lượng mà bạn cung cấp.

Bán trang web

Cách để kiếm tiền khi ngủ - 6

Nếu bạn đã dành nhiều thời gian và công sức để xây dựng một trang web và thu hút được nhiều lượng truy cập, bạn có thể bán lại nó với giá cao.

Bán sản phẩm bằng hiện vật

Giống như với một trang blog, có một số cách để kiếm thêm thu nhập thụ động bằng cách bán các sản phẩm trên các trang thương mại điện tử. Bạn cũng có thể mở cửa hàng thương mại điện tử của riêng mình.

Đầu tư vào chứng khoán

Cách để kiếm tiền khi ngủ - 7

Khi đầu tư vào cổ phiếu, bạn đã trở thành một cổ đông của doanh nghiệp. Điều đó cho phép bạn được nhận một phần lợi nhuận từ công việc kinh doanh của họ. Đầu tư vào cổ phiếu đã là một cách phổ biến để kiếm thu nhập thụ động trong nhiều năm và nhờ có Internet, việc tự nghiên cứu và đầu tư vào cổ phiếu trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Hãy nhớ rằng cổ phiếu mà bạn đầu tư có thể thay đổi trong các giai đoạn khác nhau của cuộc đời. Chẳng hạn khi có con, bạn có thể tìm kiếm các khoản đầu tư có thể mang lại lợi ích lâu dài cho con cái.

Cho thuê tài sản

Cách để kiếm tiền khi ngủ - 8

Bạn có thể cho thuê ngôi nhà mà bạn đang sở hữu nhưng không dùng đến. Bạn cũng có thể cho thuê nhà để xe, chỗ đậu xe hoặc các loại không gian khác mà bạn chưa có nhu cầu sử dụng. Đó là một khoản thu nhập bổ sung mà không yêu cầu bạn phải làm gì ngoại trừ việc đặt quảng cáo để mọi người biết đến.

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM