Ca sĩ Nguyệt Ánh - phu nhân nhạc sĩ "Chiếc khăn piêu" qua đời

(Dân trí) - Bà Nguyễn Nguyệt Ánh, Thiếu tá, diễn viên Đoàn Ca Múa Nhạc Quân Đội, Tổng cục Chính trị và là phu nhân của nhạc sĩ Doãn Nho đã qua đời, hưởng thọ 83 tuổi.

Theo thông tin từ NSƯT - nhạc sĩ Doãn Nguyên, con trai của bà Nguyễn Nguyệt Ánh và nhạc sĩ Doãn Nho thì bà Nguyệt Ánh đã từ trần vào 15h20 ngày 7/5, hưởng thọ 83 tuổi.

Tang lễ của bà Nguyễn Nguyệt Ánh diễn ra tại Nhà tang lễ Quốc số 5 Trần Thánh Tông, lễ viếng từ 9h15 sáng 13/5. Lễ truy điệu vào 10h30 cùng ngày. An táng tại Công viên nghĩa trang Lạc Hồng Viên (Hòa Bình).

Ca sĩ Nguyệt Ánh - phu nhân nhạc sĩ Chiếc khăn piêu qua đời - 1

Nhạc sĩ Doãn Nho và phu nhân, bà Nguyễn Nguyệt Ánh. Hai ông bà là đồng nghiệp, đồng đội và là bạn đời suốt mấy chục năm (Ảnh: FBNV).

"Biết bao lo toan, vất vả trong cuộc sống, biết bao khó khăn, gian khổ trên suốt những chặng đường hành quân trải dọc Trường Sơn đến tận chiến trường Tây Nguyên, trong những năm tháng bom đạn ác liệt nhất vẫn không quật ngã  được Mẹ, vậy mà...!

Suốt cả cuộc đời vì chồng, con, vì gia đình. Luôn sẵn sàng sẻ chia, giúp đỡ mọi người vô điều kiện, với năng lượng tình thương và tấm lòng nhân hậu vô bờ bến. Những ngày cuối cùng, khi nằm trên giường bệnh, dù đây là lần đại phẫu thứ 2 (lần trước do di chứng chất độc màu da cam ở chiến trường B3) bà cũng vẫn tìm cách  động viên giúp đỡ những bệnh nhân nằm cùng phòng.

Dù thể trạng rất yếu bà cũng không hề phàn nàn mà vẫn luôn cố gắng để không phiền hà đến ai kể cả con, cháu... Có lẽ, đức tính hy sinh, lòng nhân ái đã là một phần của con người bà như máu thịt vậy", NSƯT Doãn Nguyên đau xót viết trước sự ra đi của người mẹ hiền.

Ca sĩ Nguyệt Ánh - phu nhân nhạc sĩ Chiếc khăn piêu qua đời - 2

Nhạc sĩ Doãn Nguyên xúc động chia sẻ ảnh ngày nhỏ chụp cùng mẹ trên trang cá nhân.

Bà Nguyễn Nguyệt Ánh sinh năm 1939 tại Hà Nội. Bà sinh ra trong gia đình có bốn chị em đều bộc lộ năng khiếu ca hát từ nhỏ, chỉ có cô em út không theo âm nhạc. Bà Nguyệt Ánh là con gái cả, kết hôn với nhạc sĩ Doãn Nho. Cô em gái thứ hai là nghệ sĩ dương cầm Thúy Nga kết hôn với nhạc sĩ Huy Thục. Người em gái thứ ba của bà Ánh chính là ca sĩ Kim Oanh, con dâu của nhạc sĩ Văn Ký.

Ca sĩ Nguyệt Ánh và người bạn đời, nhạc sĩ Doãn Nho có ba người con đều theo nghiệp âm nhạc. Con gái cả là chị Doãn Ánh Quyên (nguyên BTV âm nhạc của VOV), con trai thứ hai là NSƯT, nhạc sĩ Doãn Nguyên và con gái út là giảng viên âm nhạc Doãn Mai Hương.

Ca sĩ Nguyệt Ánh - phu nhân nhạc sĩ Chiếc khăn piêu qua đời - 3

Ảnh thời trẻ của nhạc sĩ Doãn Nho và ca sĩ Nguyệt Ánh.

Ca sĩ Nguyệt Ánh - phu nhân nhạc sĩ Chiếc khăn piêu qua đời - 4

 Nguyễn Nguyệt Ánh là con gái cả trong gia đình có 4 chị em có khiếu ca hát từ nhỏ.

Ca sĩ Nguyệt Ánh - phu nhân nhạc sĩ Chiếc khăn piêu qua đời - 5

 Nguyễn Nguyệt Ánh đã qua đời (Ảnh: FBNV).

Thời trẻ, vợ chồng nhạc sĩ Doãn Nho từng gửi con gái đầu lòng cho gia đình người em gái thứ hai, nghệ sĩ dương cầm Thúy Nga để đi vào chiến trường Tây Nguyên.

Khi trở về, bà Nguyệt Ánh sinh thêm hai người con nữa. Tuy nhiên, giai đoạn này bà cũng phát hiện u ác tính do nhiễm chất độc màu da cam ở chiến trường. Thậm chí bà Nguyệt Ánh từng tưởng rằng bản thân chỉ có thể sống được 6-7 năm. Thế nhưng, bà đã may mắn vượt thoát lưỡi hái tử thần…

Đang được quan tâm